Định dạng ISO là định dạng mà đang được sử dụng rất phổ biến trên internet ngày nay khi mà ổ đĩa CD/DVD đang ngày càng thất thế. Để mở được file có định dạng này, bạn cần tải một phần mềm có tên UltraISO. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để rõ hơn về UltraISO nhé.

Đang xem: Ultraiso là gì, hướng dẫn tải và cài Đặt ultraiso

*

UltraISO là gì?

UltraISO là phần mềm tạo ổ đĩa ảo phổ biến và dễ sử dụng. Nếu bạn hay tải game, phim, bộ cài Windows trên internet về thì thường các file sẽ có định dạng .iso là chính.

Sơ qua về file ISO thì đây là file được coi như một bản sao hoàn hảo của một đĩa CD/DVD. Toàn bộ nội dung của một chiếc đĩa CD/DVD có thể được sao chép hoàn toàn vào một file ISO, sau đó chỉ cần đẩy lên internet và tải về rồi sau đó dùng như một đĩa CD/DVD thực thụ.

Để sử dụng được file có định dạng ISO thì bạn cần một phần mềm chuyên dụng và sự lựa chọn tốt nhất chính là UltraISO. Phần mềm này cho phép tạo ổ đĩa ảo, tạo file ảnh từ đĩa CD/DVD, tạo file ISO từ dữ liệu của máy, chuyển đổi định dạng file ISO sang định dạng khác và ngược lại.

Hướng dẫn sử dụng UltraISO

Bạn có thể tải UltraISO tại đây

Sau khi tải xong, bạn cài đặt như một phần mềm bình thường, rồi sau đó mở lên và theo dõi cách sử dụng UltraISO dưới đây nhé.

Sau khi tải và cài đặt phần mềm xong, bạn sẽ thấy một ổ CD Drive như hình dưới.

Xem thêm: Dân Tổ Lái Là Gì ? Ý Nghĩa Của Tổ Lái Khi Sử Dụng Trên Mạng Xã Hội

*

Tiếp theo, mở phần mềm UltraISO lên rồi chọn Tools >Mount to Virtual Drive

*

Sau đó chọn file ISO mà bạn muốn Mount ra ổ đĩa ảo vừa được tạo.

*

*

Sau đó click vào Mount để UltraISO sao chép nội dung của file ISO ra ổ đĩa ảo.

*

Sau khi Mount xong, bạn quay lại Computer và click vào ổ đĩa ảo sẽ thấy nó đã chứa các file Hiren Boot.

*

Lúc này bạn có thể sử dụng ổ đĩa ảo vừa được Mount file ISO như một ổ đĩa máy tính bình thường.Ngoài ra bạn cũng có thể Mount trực tiếp file ISO mà không cần mở UltraISO lên nữa bằng cách chuột phải vào file ISO, chọn Mount to drive X (X là tên ổ đĩa ảo mà bạn vừa tạo).

Xem thêm: Nghĩa Của Từ : Uniqueness Là Gì, Nghĩa Của Từ Uniqueness, Nghĩa Của Từ : Uniqueness

*

Qua bài viết trên, Phong Vũ đã chia sẻ đến các bạn một phần mềm cực kỳ hữu ích dành cho những file có định dạng ISO. Và có thể nói, nếu bạn là người dùng máy tính đủ lâu hay là người thích download game, phim và nhạc trên mạng thì chắc cũng sẽ nhận thấy UltraISO là một phần mềm “huyền thoại” mà không ai có thể bỏ qua được mỗi khi nhìn thấy file ISO.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *