Thông tin mới về vibranium là gì, tìm hiểu về chiếc khiên của captain america

      967

Vibranium tuyệt “anti-metal” là một kim loại hầu hết được tìm kiếm thấy ở đất nước Wakanda của châu Phi. Nó có khả năng phi thường để hấp thụ, tàng trữ và giải hòa một lượng lớn động năng. Vibranium lần đầu được ra mắt trong Captain America 1 lúc là vật dụng liệu làm cho chiếc khiên của Đội trưởng Mỹ và nó là vật liệu cực hiếm mà lại con fan từng tìm. Chắc rằng còn nhiều thực sự đằng sau nó mà các bạn đã bỏ dở ?

*

NGUỒN GỐC VIBRANIUM : “TỪ TRÊN TRỜI RƠI XUỐNG”

Lần đầu xuất hiện thêm trong Captain America: The First Avenger, Vibranium được Howard Stark (Dominic Cooper) giới thiệu “sơ sài” là một loại vật liệu có nguồn gốc từ bên ngoài Trái Đất.

Bạn đang xem: Thông tin mới về vibranium là gì, tìm hiểu về chiếc khiên của captain america

Mãi mang lại đến Black Panther, chúng ta mới thực sự hiểu biết thêm nhiều điều nữa về lắp thêm kim loại có giá trị số 1 trong Vũ trụ Điện hình ảnh Marvel mang tên Vibranium, trong đó bao gồm cả xuất phát ngoài toàn cầu của kim loại này. Trong lịch sử của Trái Đất-199999 (Số hiệu được dùng làm chỉ Trái Đất của MCU trong nhiều vũ trụ Marvel), một khối thiên thạch phệ chứa đầy Vibranium đã rơi xuống Trái Đất

Kim các loại này đến từ một viên thiên thạch rơi xuống Wakanda hàng nghìn năm trước, bao gồm vô vàn ứng dụng khác biệt và phụ thuộc vào đó, Wakanda trở thành giang sơn sở hữu công nghệ tiên tiến nhất thế giới (giả tưởng, tối thiểu là trong vũ trụ điện hình ảnh Marvel).

*

Vibranium có khả năng giữ năng lượng nhiều hơn bất kỳ thứ vật chất nào. Tín đồ nào khoác giáo Vibranium vào, họ sẽ bất bại. Bạn nào đi giầy Vibranium vào, chúng ta sẽ rất có thể nhảy xuất phát điểm từ một tòa nhà cao xuống mà không thể hấn gì. Nỗ lực trong tay tranh bị Vibranium, một người sẽ không còn thể bị chống cản.

KHẢ NĂNG & SỨC MẠNH KHỦNG KHIẾP VIBRANIUM

Đây là một thứ sắt kẽm kim loại cực hiếm, rắn mạnh bạo hơn thép, có tác dụng hấp thụ rung rượu cồn hoàn toàn. Điều này làm cho vật liệu gần như không thể bị phá hủy, vì mọi nỗ lực gây tổn hại đồ dùng lý vật dụng liệu sẽ ảnh hưởng phủ định ở lever phân tử. 

Điều này có nghĩa là Vibranium rất có thể hấp thụ nhiều ảnh hưởng vật lý không giống nhau, bao hàm cả đạn bao gồm cỡ nòng cao, mà không khiến ra bất kỳ thiệt sợ hãi hoặc suy yếu nào hay thậm chí là nó có thể chịu được nuốm đấm của Hulk và búa của Thor. Dòng khiên “thần thánh” của Đội trưởng Mỹ Steve Rogers được tạo cho từ nhiều loại thép Vibranium quý hiếm này.

Tuy nhiên, mang dù bản chất của Vibranium là cần yếu phá hủy ngừng độ bền của chính nó cũng chỉ có số lượng giới hạn nhất định. Tích điện từ viên đá vô rất trên trán của Vision, kết hợp với tia repulsors của Iron Man cùng tia chớp trường đoản cú búa Mjølnir có thể có tác dụng tan chảy phần bên ngoài cùng của Vibranium. Scarlet Witch (Elizabeth Olsen) cũng hoàn toàn có thể sử dụng sức mạnh siêu nhiên của chính mình để điều khiển và phá hủy vật liệu này.

*

Ban đầu, Vibranium được hotline là “anti-metal” bởi tài năng hòa tan tất cả các sắt kẽm kim loại khác của nó. Một đồng vị không giống của kim loại này được tìm thấy ở Wakanda có kỹ năng hấp thụ sóng âm nhạc và những rung cồn khác, bao hàm động năng, điều này để cho Vibranium trở nên mạnh bạo hơn. Sắt kẽm kim loại này còn siêu đàn hồi, chính điều đó đã tạo nên khiên của Captain America khả năng bật trở lại với anh ngay sau khoản thời gian nó được ném đi.

Vibranium cũng làm cho suy sút động năng. Ví dụ, tấm khiên Vibranium của Captain America có thể làm cho chệch hướng những viên đạn tầm cao (làm mang đến chúng lâm vào tình thế tình trạng va đập), những tia repulsors của Iron Man và trong cả một ảnh hưởng tác động từ chủ yếu búa Mjølnir của Thor. Loại khiên của Captain Americacũng được biết đến với năng lực bay ở tốc độ cao mà lại không bị tác động bởi sức cản của gió hay bức xạ lại trên những bề mặt.

Xem thêm: Labour Union Là Gì - Union Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Vibranium có những thuộc tính từ bỏ tính, vì Bobbi Morse đã sử dụng các thanh pk của mình để mua Hộp công cụ từ thùng cất của nó bằng từ tính và Shield America’s Shield rất có thể quay trở về cánh tay của mình bằng cách sử dụng một thiết bị từ tính.

Vibranium đã được tuyên bố không chỉ là một kim loại, vày Wakandans đã khâu nó vào xống áo của họ, cấy nó vào khung hình của bọn họ như hình xăm và thực hiện nó như một nguồn tích điện cho các technology tiên tiến của tp của họ.

Vibranium ngơi nghỉ dạng kim loại cũng hoàn toàn có thể dẫn điện, như diễn tả khi Black Widow sử dụng Bite black Widow của mình nhằm điện đơ và làm cho chậm Black Panther .

Kim loại gần như không thể tiêu diệt cũng phạt quang; năng lượng quan trọng bị phá hủy và chỉ thay đổi thành một dạng khác, ví dụ như khi Thor đánh vào khiên của Captain America bởi cây búa của mình, nó tạo nên sóng âm trong búa, trong những khi chiếc khiên chuyển đổi đòn đánh thành ánh sáng cực tím.

Còn một cụ thể trong phim đã hỗ trợ ta phát hiện ra một đặc điểm khác của Vibranium là khi ở dạng thô, sắt kẽm kim loại này vô cùng gian nguy khi được chuyên chở với vận tốc cao. Kề bên đó, dạng thô của sắt kẽm kim loại này vẫn phát ra ánh nắng màu xanh, nhiều tài năng là một một số loại phóng xạ sệt biệt. Bắt đầu sức mạnh khỏe của Black Panther đến xuất phát điểm từ 1 loại “cỏ hình tim” (Heart-Shaped Herb), và đặc điểm của loại cỏ này nhiều năng lực do chúng mọc ở sát mỏ Vibranium.

VIBRANIUM CÓ THẬT KHÔNG ?

*

“ KHÔNG CÓ THẬT”

Mặc dù tải một nguồn sức mạnh vô cùng khủng khiếp như vậy, Vibranium là 1 trong những loại thiết bị liệu không tồn tại thật. Còn nếu như nó thật sự trường tồn thì Vibranium chính xác là đến trường đoản cú vũ trụ, và với trình độ khoa học kỹ thuật hiện nay của con người thì bọn họ chưa thể đưa ra hay khai quật loại kim loại này.

Theo tựa như những gì Ulysses Klaue (kẻ đã với lượng Vibranium mà Ultron sử dụng ra khỏi Wakanda) nói với Everett Ross tại một cảnh phim, thì bạn dân Wakanda đã khai quật Vibranium cả nghìn năm nay, với lượng sắt kẽm kim loại này bắt đầu chỉ là một phần rất nhỏ so với lượng Vibranium mà non sông này sở hữu. Thực sự, Wakanda sở hữu tương đối nhiều vibranium, nhưng quốc gia này đã bít giấu sự thật, bởi vì nhờ có kim loại này, Wakanda mới có thể phát triển biến chuyển một quốc gia vượt trội về mặt technology so cùng với toàn thế giới và hơn thế nữa nữa là nhằm đảm bảo sự bình yên và tự do cho chính mình

*