Labour union là gì, union nghĩa là gì trong tiếng anh

      90
Công đoàn (giờ đồng hồ Anh: Trade unions) là 1 trong những hiệp hội cộng đồng của rất nhiều fan lao đụng nhằm mục đích Bàn bạc bạn hữu cùng với người mướn lao cồn (giỏi người sử dụng lao động) về tiền lương với những điều kiện thao tác làm việc.
*

Công đoàn

Khái niệm

Công đoàn trong giờ Anh được call là trade unions.

Bạn đang xem: Labour union là gì, union nghĩa là gì trong tiếng anh

Công đoàn là một hiệp hội của những người lao động nhằm thương lượng tập thể với người thuê lao động (hay người sử dụng lao động) về tiền lương và các điều kiện làm việc. 

Công đoàn là một dạng các-ten vì nó được đem lại bởi một nhóm người và thành một lực lượng có thần lực thị trường. Nếu công đoàn và doanh nghiệp thất bại trong việc đi tới đồng thuận, công đoàn có thể đình công - đó là việc rút dịch vụ lao động khỏi doanh nghiệp. 

Ở phương Tây, mối doạ doạ đình công đến hoạt động tạo thành nên người lao động là đoàn viên công đoàn thường nhận được tiền lương cao hơn so với những lao động không tsi gia công đoàn giao động 10% đến 20%.

Hình ảnh hưởng

Do yêu mong của công đoàn, tiền lương có thể tăng lên trên mức lương cân bằng. Điều này khiến lượng cung lao động tăng và lượng mong lao động giảm và gây ra thất nghiệp. Cũng như là như Luật tiền lương tối tđọc, những ai có việc làm được lợi, nhưng những ai thất nghiệp bị tổn thất. 

Các nhà tởm tế đôi khi mô tả tình huống này như là một sự xung đột giữa những người vào cuộc và người ngoài cuộc. Các công nhân tmê mệt gia công đoàn là những người trong cuộc; còn những người thất nghiệp là những người ngoài cuộc. 

Nếu những người trong cuộc đủ mạnh thì những người ngoài cuộc có thể vẫn không được doanh nghiệp thuê ngay cả với tiền lương thấp hơn.

Công đoàn đối với nền ghê tế

Câu hỏi đặt ra là công đoàn có lợi xuất xắc gây tổn hại cho nền tởm tế? Nhìn thông thường, các nhà ghê tế không nhất trí về vai trò của công đoàn đối với nền kinh tế. Chúng ta hãy xem xét cả nhì phương diện của cuộc ttrẻ ranh luận.

Xem thêm: Trích Yếu Là Gì - Cách Trình Bày Tên Loại Văn Bản Và

- Những người phê phán công đoàn lập luận rằng công đoàn chỉ cần một dạng các-ten. Khi công đoàn làm tăng tiền lương lên cao hơn mức cân bằng trên thị trường cạnh tranh con nên nó làm giảm lượng mong về lao động khiến một số người lao động bị thất nghiệp và làm giảm tiền lương ở bộ phận còn lại của nền ghê tế. 

Theo lập luận của những người phê phán, sự phân bổ lao động nảy sinch từ đó vừa không hiệu quả, vừa không công bằng. 

Nó không hiệu quả bởi tiền lương của các đoàn viên công đoàn cao làm giảm việc làm ở các doanh nghiệp có công đoàn xuống thấp hơn ở mức cạnh ttinh quái hiệu quả. Nó không công bằng bởi một số công nhân được lợi, còn những người khác lại bị tổn thất.

- Những người bênh vực công đoàn khẳng định rằng công đoàn là đối trọng cần thiết để chống lại sức mạnh thị trường của doanh nghiệp thuê công nhân. Trường hợp cực đoan của thần lực thị trường là "thành phố công ty" – đó là nơi một công ty duy nhất thuê hầu như lao động trong một vùng lãnh thổ. 

Trong "thành phố công ty", nếu công nhân không chấp nhận tiền lương và các điều kiện lao động do doanh nghiệp đưa ra, họ chỉ còn cách chuyển đi nơi khác hoặc không làm việc. 

Do đó, nếu không có công đoàn, doanh nghiệp có thể sẽ sử dụng quyền năng thị trường để trả lương thấp hơn và cung cấp điều kiện lao động tồi hơn so với trường hợp có công đoàn. 

Như vậy, trong trường hợp này công đoàn có thể cần thiết để đối trọng với quyền năng thị trường của doanh nghiệp nhằm bảo vệ công nhân trước sự đối xử bất công của chủ doanh nghiệp. 

Ngoài ra, những người ủng hộ công đoàn còn lập luận rằng tổ chức công đoàn sẽ sở hữu lại hiệu quả bởi vì các doanh nghiệp không cần phải thương lượng với từng công nhân về tiền lương và các khoản phúc lợi khác. Nghĩa là, công đoàn góp phần cắt giảm đưa ra phí giao dịch.

Như vậy, không có sự nhất trí giữa các nhà khiếp tế về việc công đoàn là có lợi tốt gây tổn hại đến nền ghê tế. Giống như nhiều thể chế khác, ảnh hưởng của công đoàn có lẽ có lợi vào một số tình huống và bất lợi trong các tình huống khác.