Chắc hẳn khi đi mua micro, bạn đã từng nghe nhân viên tư vấn giới thiệu về micro không dây tần số VHF. Vậy bạn có biết VHF là gì không? Và liệu có nên mua micro không dây VHF hay không? Cùng tham khảo những nội dung dưới đây để giải đáp nhé!

VHF là gì?

VHF (viết tắt của từ Very High Frequency) là dải tần số vô tuyến nằm trong khoảng từ 30 MHz – 300 MHz do Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) thực hiện phân bổ. Với tần số rất cao như vậy, VHF có bước sóng tương ứng từ 10-1m. Tần số thấp hơn VHF là tần số cao HF (High Frequency) và tần số cao hơn VHF là tần số siêu cao UHF (viết tắt của từ Ultra-High Frequency).

Đang xem: Tần số uhf và vhf là gì, so sánh băng tần sóng 2 loại

*
*
*
*
*
*

Có nên sử dụng micro không dây VHF hay không?

Vậy có nên sử dụng micro không dây VHF hay không?

Sau khi đã nắm rõ những ưu nhược điểm của micro không dây VHF bạn cũng có thể đánh giá được có nên sử dụng micro không dây VHF hay không rồi.

Khoảng cách truyền phát tín hiệu hạn chế dưới 50m nên micro VHF không dây sẽ phù hợp hơn với các dàn karaoke gia đình, những phòng hát nhỏ, phòng họp nhỏ có diện tích tầm 50m2 để đảm bảo được chất lượng tín hiệu ổn định nhất.

Xem thêm: ” Transcend Là Gì ? (Từ Điển Anh Transcend In Vietnamese

Micro không dây VHF cũng là sự lựa chọn vô cùng tốt với những người khả năng kinh tế còn hạn chế vì chúng có giá thành rẻ hơn hẳn. Bạn có thể mua chiếc micro không dây VHF có giá vài trăm nghìn, hoặc nếu bạn thích những dòng cao cấp hơn thì micro VHF vài triệu cũng có. Nói chung về khoảng giá của nó khá rộng, rất dễ để lựa chọn.

Một điểm cộng nữa khiến bạn nên mua chiếc micro không dây VHF này là chúng rất tiết kiệm pin. Một quả pin bình thường khi lắp vào micro VHF không dây có thể sử dụng liên tục trong vòng 4 tiếng. Như vậy là tiết kiệm hơn rất nhiều so với các dòng micro không dây khác đó.

Xem thêm: Chi Phí Cố Định Là Gì ? So Sánh Chi Phí Cố Định Và Chi Phí Biến

Trên đây là bài viết Lạc Việt Audio chia sẻ về sóng VHF và những ứng dụng quan trọng của loại sóng này. Mong rằng qua bài viết bạn đã hiểu VHF là gì cũng như biết có nên mua micro không dây VHF hay không. Hãy suy nghĩ thật kỹ về những ưu, nhược điểm của loại micro này để đưa ra quyết định hợp lý nhất nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *