Lịch làm việc là gì, và nó hoạt động như thế nào? 2021

Não của bạn có thể ngủ thiếp đi mà chính bạn không hề hay biết đấy (Có Thể 2021).

Đang xem: Nghĩa của từ vesting là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*

*

Một lịch làm việc được thiết lập bởi một công ty để xác định thời điểm bạn sẽ được hưởng đầy đủ quyền sở hữu của một số tài sản nhất định – thường là quỹ hưu trí hoặc lựa chọn cổ phiếu.

Nhà tuyển dụng của bạn có thể rất hào phóng với đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu của bạn hoặc kế hoạch lựa chọn cổ phiếu của bạn, nhưng tiền và bất kỳ lợi ích khác không thực sự của bạn cho đến khi bạn đã thực hiện theo kế hoạch của vesting kế hoạch.

Cho đến thời điểm đó, bạn vẫn có thể mất quyền lợi của mình.

Điều gì chính xác là Vesting?

“https://gocnhintangphat.com/vesting-la-gi/imager_2_4608_700.jpgVesting”https://gocnhintangphat.com/vesting-la-gi/imager_2_4608_700.jpg là phần sở hữu của bạn trong số tiền đã được trao cho bạn như là một phần của chương trình hưu trí, lựa chọn cổ phiếu hoặc các chương trình phúc lợi khác. Đó là một khái niệm khá khó hiểu, vì dù bạn có thể thấy số tiền trong tài khoản của mình, bạn vẫn có thể bị mất tiền đó (hoặc các khoản lợi ích khác) nếu bạn rời công việc vì bạn vẫn chưa được cấp.

Để khuyến khích sự trung thành của bạn, chủ nhân thường xuyên đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu hoặc lựa chọn cổ phiếu tùy thuộc vào lịch làm việc, có nghĩa là họ có thể treo những đóng góp của bạn trước mặt bạn như một củ cà rốt – công việc, sự đóng góp của họ nhiều hơn bạn có được để giữ. Nếu bạn để lại, tiền hoàn lại cho công ty.

Việc hoa hồng không áp dụng cho bất kỳ khoản tiền nào bạn đóng góp cho chính mình (đó là tiền của bạn, và bạn phải giữ nó nếu bạn rời công ty).

Xem thêm: Tu Chân Là Gì ? Định Nghĩa Về Truyện Tiên Hiệp Truyện Tiên Hiệp Là Gì

Bất cứ khi nào

bạn đóng góp vào kế hoạch nghỉ hưu của bạn tại nơi làm việc, bạn đã được 100% quyền đóng góp của chính bạn. Lịch biểu thanh toán chỉ áp dụng cho các quỹ do các công ty đóng góp thay cho bạn. Lịch làm việc cho các tài khoản hưu trí

Lịch trình thanh toán có ba loại cơ bản:

Tiền hoa hồng trước mắt:

Như tên của nó, nhân viên với kế hoạch này được hưởng 100% quyền sở hữu tiền của người sử dụng lao động ngay khi nó rơi vào tài khoản của họ. Cliff vesting: Kế hoạch chuyển nhượng Cliff chuyển 100% quyền sở hữu cho nhân viên trong một phần lớn sau một thời gian cụ thể của dịch vụ (ví dụ, một năm). Người lao động không có quyền hưởng bất kỳ khoản đóng góp nào của họ nếu họ ra đi trước thời hạn đó hết hạn. Nhưng ngày mà họ đạt đến ngày mốc, họ sở hữu tất cả. Luật liên bang yêu cầu rằng lịch trình trả tiền vách đá trong kế hoạch nghỉ hưu có chất lượng như 401 (k) hoặc 403 (b) không quá ba năm. Quy chế phân cấp: Quy chế phân cấp cho phép nhân viên dần dần tăng quyền sở hữu đối với các khoản đóng góp do thời gian làm việc tăng, dẫn đến 100% quyền sở hữu. Ví dụ, một kế hoạch hoa hồng năm năm có thể cấp 20% quyền sở hữu sau năm đầu tiên, sau đó thêm 20% mỗi năm cho đến khi nhân viên được quyền sở hữu hoàn toàn (100%) sau năm năm.Nếu nhân viên nghỉ việc trước năm năm, cô chỉ giữ phần trăm đóng góp của người sử dụng lao động mà cô được giao. Luật liên bang ấn định thời hạn tối đa sáu năm cho lịch trình hoa hồng được tính trong kế hoạch nghỉ hưu. Lịch thanh toán cho các lựa chọn chứng khoán

Lựa chọn cổ phiếu cung cấp cho nhân viên quyền mua cổ phiếu của công ty với mức giá ấn định, bất kể giá trị thị trường hiện tại của cổ phiếu. Hy vọng rằng giá thị trường của cổ phiếu sẽ tăng lên trên mức ấn định trước khi lựa chọn được sử dụng, tạo cho nhân viên cơ hội có lãi.

Các kế hoạch này có thể đi kèm với bất kỳ hình thức cơ bản của việc ban thưởng.

Ví dụ, trong một kế hoạch vách đá, nhân viên có quyền truy cập vào tất cả các lựa chọn cổ phiếu trong cùng một ngày. Theo một kế hoạch phân loại, nhân viên chỉ được phép thực hiện một phần các lựa chọn của họ một lúc.

Ví dụ, nếu nhân viên được quyền lựa chọn trên 100 cổ phiếu có lịch làm việc năm năm, họ phải làm việc cho công ty trong năm năm nữa trước khi họ có thể thực hiện bất kỳ một trong các lựa chọn mua cổ phiếu. Trong một kế hoạch phân loại năm năm, họ có thể mua 20 cổ phiếu mỗi năm cho đến khi họ đạt 100 cổ phần trong năm thứ năm.

Bởi vì hầu hết các khoản trợ cấp không phải là một phần của kế hoạch nghỉ hưu của nhân viên, lịch trình hoa hồng của họ không bị giới hạn bởi các quy định chung của liên bang về các khoản đóng góp phù hợp.

Những suy nghĩ cuối cùng về Vesting

Để giảm hoặc thậm chí loại bỏ khả năng mất bất kỳ nhà tuyển dụng nào có đóng góp cho bạn, điều quan trọng là phải tìm hiểu và hiểu được lịch làm việc và các quy tắc về quyền lợi tại công ty của bạn.

Xem thêm: ” Tape Drive Là Gì? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Hãy chắc chắn xem lại tuyên bố tài khoản gần đây nhất của bạn, liên hệ với bộ phận nhân sự của bạn hoặc kiểm tra hướng dẫn sử dụng trợ cấp của bạn để tìm hiểu thêm về lịch làm việc mà các tài khoản hưu trí của bạn có thể phải tuân theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *