Hoa violet dại mang sắc tím ngọt ngào, được nhiều người yêu mến ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng hiểu về loài hoa này thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của hoa violet nhé.

Đang xem: Violet là hoa gì, Ý nghĩa của hoa violet trong văn hoá phương tây

Ý nghĩa của hoa violet

Đặc điểm của hoa violet

Hoa violet còn có tên gọi khác là hoa Tử Linh Lan, hoa Phi Yến, tên khoa học là Saintpaulia là loài hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ, trong đó nổi bật nhất là màu tím, do đó cái tên violet bắt nguồn từ chữ la-let, nhằm để chỉ màu tím của loài hoa này. Hoa violet nở quanh năm mà không cần phải tốn công chăm sóc. Loài hoa này ưa khí hậu ấm áp với ánh nắng mặt trời.

*

Hoa violet là loài hoa đẹp, nhiều màu sắc rực rỡ

Ý nghĩa của hoa violet trong văn hoá phương Tây

Người Hy Lạp chọn loài hoa violet có hương thơm nhẹ nhàng này làm bông hoa của thần Aphrodite, nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Hoa violet gắn liền với tính khiêm nhường, tượng trưng cho những cô gái ở độ tuổi tươi đẹp nhất, rực rỡ, trẻ trung nhưng lại có sự e ấp, rụt rè, xấu hổ như những cánh hoa violet mỏng manh.

Người La Mã cổ đại lại cho rằng ý nghĩa của hoa violet như một biểu tượng của sự tang tóc, màu sắc sâu đậm của chúng biểu thị cho sự đổ máu, nhưng mùi hương ngọt ngào của chúng lại có ý nghĩa hòa bình. Người La Mã thường đặt những đoá hoa trên những ngôi mộ và sử dụng chúng để trang trí hầm mộ, tượng trưng cho lòng tôn kính dành cho những người đã qua đời. Họ tin rằng điều này sẽ giúp những người đã khuất yên giấc ngàn thu.

Xem thêm:

Văn hóa dân gian của thời Trung cổ thì cho rằng hoa violet giúp bảo vệ, chống lại những linh hồn quỷ dữ. Thông thường lá violet sẽ được sử dụng trong việc chữa bệnh vôi hóa cột sống, làm thuốc mỡ và thuốc sát trùng, và như là một phương thuốc chữa bệnh mất ngủ, do đó, violet giúp chữa bệnh khá tốt. Trong giai đoạn này, violet cũng là biểu tượng của tình yêu và lòng trung thành, cả bởi hương thơm và vẻ đẹp ngọt ngào, loài hoa này còn có ý nghĩa bảo vệ và chữa lành tổn thương.

*

Hoa violet gắn liền với tính khiêm nhường

Người dân Victoria sử dụng hoa như một phương tiện giao tiếp, gán cho chúng nhiều ý nghĩa. Việc tặng ai đó những bông hoa cũng giống như gửi cho họ thông điệp. Trong ngôn ngữ hoa của thời Victoria, violet đề cập đến đức tính khiêm tốn. Violet màu trắng vừa có nghĩa là sự thẳng thắn, nhưng cũng là sự ngây thơ, giống như một đứa trẻ mà không có sự kiềm chế của người lớn.

Xem thêm: Áo Flannel Là Gì – Mặc Và Phối Áo Flannel Sao Cho Đẹp

Trong thời hiện đại, khi nói về ngôn ngữ của hoa, hoa violet thường được xem như là loại cây cho gia đình, đại diện cho hôn lễ và hôn nhân. Trong hoa cưới, chúng đại diện cho lời hứa và cam kết về lòng chung thủy. Trong những giấc mơ, chúng được cho là đại diện cho khả năng kết hôn hoặc gắn bó. Hy vọng với bài viết về ý nghĩa của hoa violet, các bạn sẽ hiểu thêm nhiều hơn về loài hoa này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *