Truyện tiên hiệp là thể loại truyện tu luyên thành tiên của Trung Quốc. Con đường thành tiên luôn rất trắc trở và nhiều chông gai. Để thành tiên thì các tu sĩ phải vượt qua nhiều khó khăn, nghịch cả thiên ý để thành tiên.

Đang xem: Tu chân là gì, Định nghĩa về truyện tiên hiệp truyện tiên hiệp là gì

*

Truyện tiên hiệp thường được lấy bối cảnh ở tu chân giới, địa cầu hoặc ở thế giới khác, ngoài ra một số truyện tiên hiệp còn được lấy bối cảnh ở dị giới và đô thị.
Sau 9 cảnh giới này, các tu sĩ sẽ lột xác và thuế biến để trở thành tiên nhân. Tiên nhân cũng phân chia cảnh giới mạnh yếu như:
Nhân tiênĐịa tiênThiên tiênHuyền TiênKim Tiên (cảnh giới của thập nhị kim tiên trong Phong Thần Diễn Nghĩa)Đại la kim tiênChuẩn Thánh (Trấn Nguyên Tử ở Ngũ Trang Quan)Thánh nhân (cảnh giới của: Thông Thiên Giáo Chủ, Thái Thượng Lão Quân, Nguyên Thủy Thiên Tôn, Nữ Oa,….)Chứng đạo (Hồng Quân)…….

Xem thêm: Yeast Infection Là Gì ? Triệu Chứng, Nguyên Nhân Và Điều Trị

Tùy vào mỗi truyện mà mỗi cảnh giới được miêu tả với một tên gọi khác nhau, hoặc phân nhỏ thành nhiều cảnh giới với tên gọi khác.>> Cùng khám phá: Truyện đồng nhân là gì?

*
Truyện tiên hiệp là gì? Truyện tu chân là gì?

+ Truyện tiên hiệp thuần: Nhân vật chính trong truyện có thể là một người bình thường hay thiên tài, vô tình đạt được chí bảo hay nhờ vào tài năng, đạo tâm kiên định để trở nên mạnh mẽ hơn. Truyện tiêu biểu: Tiên Nghịch
+ Truyện tiên hiệp dị giới: Nhân vật chính gặp 1 biến cố nào đó và xuyên qua dị giới. Ở đây không có hệ thống tu tiên, đa phần là võ giả, đấu khí, ma pháp. Bạn đã từng nghĩ tu chân giả khi đối đầu với ma pháp sư sẽ như thế nào chưa?
+ Truyện tiên hiệp đô thị: Đô thị tiến vào thời kỳ mạt pháp, linh khí thiếu thốn không thể tu tiên. Nhân vật chính lại là một tu chân giả tung hoành tại đô thị. Liệu tu tiên giả có thể chống lại đạn dược, súng ống hay xa hơn là bom nguyên tử không? Truyện tiêu biểu: Tu Tiên Cường Giả Trở Lại Đô Thị
+ Truyện tiên hiệp trùng sinh: Nhân sinh như một trò đùa, cứ nghĩ là đã chết nhưng không ngờ được trùng sinh trở về quá khứ. Nếu đã biết trước tương lai, cơ duyên, tạo hóa thì bạn sẽ làm gì nào?
+ Truyện tiên hiệp hệ thống: Nhân vật chính mang trong người hệ thống, nhớ vào hệ thống dẫm đạp các thiên tài tại tu chân giới.

Xem thêm: Tra Từ: Thự Quang Là Gì – Cách Viết, Từ Ghép Của Hán Tự Quang 光 Trang 8

Qua bài viết này, các bạn đã có thể biết được truyện tiên hiệp là gì và cũng như truyện tu chân là gì rồi phải không. Hãy cùng theo dõi gocnhintangphat.com để có thể cập nhật những bài viết hay, tổng hợp review các bộ truyện tiên hiệp nhé.
Ngoài ra các bạn có thể vào đây để xem các bộ truyện tiên hiệp – tu chân hay:https://truyenchuth.com/tien-hiep-tu-chan**** Từ khóa liên quan:Truyen tien hiep la gitu chan la gicac canh gioi trong tu chancac the loai truyen tien hiep

gocnhintangphat.com – Blog cá nhân, review các loại truyện tiểu thuyết tiên hiệp, huyền ảo, đô thị, mạt thế, ngôn tình, manga và phim đang được xem nhiều nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *