Mực in sublimation là gì, Ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt

      100

Mực in Sublimation là 1 trong số những loại mực đặc biệt quan trọng, chuyên sử dụng cho công nghệ in chuyển nhiệt Sublimation.

Bạn đang xem: Mực in sublimation là gì, Ứng dụng công nghệ in chuyển nhiệt


1. Sơ lược về technology in Sublimation

In truyền tải nhiệt (in Sublimation) là một trong những cách thức in dán để đưa hình hình họa lên vải Polyester.

Chuyển nhiệt là quá trình mà lại một chất gửi trường đoản cú thể rắn sang thể khí nhưng không phải trải qua tâm lý hoá lỏng trước.

*
Máy in đưa nhiệt

Trong quy trình chuyển nhiệt, ban sơ những phân tử mực sinh sống thể rắn được in trực tiếp trên mặt phẳng tiếp đến đã được gia công lạnh sinh hoạt nhiệt độ cao với hoá thành khí, với ánh sáng cao cũng giúp gai vải polyester nlàm việc ra cùng có thể chấp nhận được những phân tử mực (ngơi nghỉ thể khí) hào hứng vào đó tạo thành thành màu sắc cho các sợi vải vóc. Vải sau thời điểm in có thể giặt, ủi, sấy khô cơ mà không biến thành pnhì màu

2. Mực in Sublimation là gì?

Mực in Sublimation hay mực in chuyển nhiệt Sublimation là 1 một số loại mực sung sướng, kết hợp với dung dịch nhuộm rắn với ánh sáng cao nhằm in mực trên chất liệu in. Loại mực sublimation được sử dụng những tốt nhất là mực Inktec Hàn Quốc và mực Sublimation Epson.

*
Mực Inktec Hàn Quốc

Mực in này có các nằm trong tính nlỗi sau:

Hình ảnh nhan sắc đường nét, độ bền màu sắc cao.Tốc độ truyền cao, thuận lợi để xử lýChống xước xát giỏi, kháng rửaKhông tổn hại đầu phunHệ mực liên tiếp in chuyển nhiệt bao gồm 6 màu: Bk, M, Y, C, LM, LC góp đem đến bạn dạng in có màu sắc hài hòa, dễ thực hiện.Phù phù hợp với tất cả các các loại giấy in tải nhiệt, cho ra những sản phẩm với Color chân thực thừa trội, quality hình hình ảnh với năng suất cao.Mực Sublimation hoạt động sinh sống chính sách in vận tốc cao mà không bị mất độ trung thực color, Chịu được ánh sáng tối nhiều 220ºC.

Lưu ý: Mực sublimation chỉ là một trong những loại mực in truyền tải nhiệt, chưa hẳn là mực in truyền tải nhiệt nói chung. Ngoài mực in Sublimation, một vài nhiều loại mực in gốc nước, mực in gốc dầu, mực in Offphối cũng được xem là mực in nhiệt.

3. Cơ chế hoạt động vui chơi của mực in trong technology in Sublimation

Mực in truyền nhiệt bốc hơi được ở ánh nắng mặt trời cao cùng dịch rời lên mặt phẳng giấy.Tiếp tục, chúng sẽ msinh hoạt những lỗ nhỏ tuổi xung quanh giấy nhằm thuốc nhuộm đi vào trường đoản cú bề mặt giấy sang mặt phẳng phôi.lúc thuốc nhuộm đã đi đến sâu, ánh nắng mặt trời hạ xuống cũng là dịp những lỗ nhỏ dại trên mặt phẳng giấy bị bịt kín lại. Thuốc nhuộm cũng nhanh chóng đưa từ bỏ thể hơi quý phái thể rắn.

Xem thêm: Công Thức Đạo Hàm Là Gì - Định Nghĩa,Công Thức, Bảng Đạo Hàm Cơ Bản

Tóm lại, quá trình in chuyển nhiệt là quá trình dung nạp màu sắc vào phôi chđọng không phải là phủ lên bề mặt phôi. Vì nắm nhưng mà Màu sắc dính bền hơn, sống động hơn; thời hạn áp dụng được kéo dài thêm hơn.

*
Mực in truyền nhiệt Epson

4. Ứng dụng của mực in Sublimation

Mực in sublimation có không ít color sắc; màu in trung thực, tươi sáng; mê say phù hợp với những đầu xịt cùng sản phẩm công nghệ in khác nhau; cân xứng với rất nhiều cấu tạo từ chất in khác biệt cho nên nó có tương đối nhiều áp dụng trong các nghành không giống nhau.

In truyền tải nhiệt bên trên làm từ chất liệu tdiệt tinh: Cốc, bình, chén bát, đĩa.In chuyển nhiệt trên gia công bằng chất liệu sứ: Cốc sứ, chén bát sứ đọng, chén sứ.In truyền tải nhiệt trên cấu tạo từ chất vải: Gối, nón, xống áo, giầy.In chuyển nhiệt trên chất liệu gỗ: Vật dụng được làm bằng gỗ, tranh gỗ.In truyền tải nhiệt trên cấu tạo từ chất nhựa: Huy hiệu, móc khóa, ốp điện thoại cảm ứng.In truyền nhiệt bên trên làm từ chất liệu gạch men.

do vậy, phía trên rất có thể coi là một số loại mực in đa zi năng, hoàn toàn có thể thực hiện in ở đông đảo một số loại thành phầm, mọi gia công bằng chất liệu. Tuy nhiên hầu hết được áp dụng in áo với in cốc.

5. Những xem xét lúc thực hiện mực in Sublimation

Kỹ thuật in truyền nhiệt đã là 1 trong chuyên môn in phổ biến, mang lại kết quả công việc cao. Và để đảm bảo an toàn công tác in ấn và dán luôn xuất sắc như vậy, khi sử dụng mực in tải nhiệt thì nên làm dùng mang lại số đông một số loại sản phẩm in dán. Vì có lẽ gần như các đại lý in ấn cũng hiểu, một khi thiết bị in đang tiếp xúc cùng với các loại mực quan trọng đặc biệt này thì vô cùng nặng nề chuyển đổi bởi nhiều loại mực khác.

Bên cạnh đó, mực in chuyển nhiệt trong khi in ấn còn luôn luôn đi kèm theo với các lớp đậy. Lớp che này dung nạp mực dẫn thấm mang đến bề mặt của thành phầm. Thế nên trong quy trình in chúng yêu cầu song hành cùng nhau. Cũng đề xuất tiếp tục soát sổ mực cùng bơm mực đúng lúc để rời lâm vào hoàn cảnh chứng trạng thiếu thốn mực trong khi in.