So sánh ngôn ngữ lập trình vb là gì, sự khác biệt giữa visual basic và visual basic

      183

Ở ngôi trường bản thân đã dạy dỗ ngôn ngữ lập trình sẵn VB6. Mình cũng đã mày mò qua dẫu vậy vẫn còn đấy khôn cùng mơ hồ về 2 ngôn từ này.Mong a Đạt cũng tương tự phần đa fan so sánh tổng quát cùng chi tiết về 2 ngôn ngữ này góp bản thân nhằm mình rất có thể đọc sâu hơn. Đồng thời ý muốn đông đảo người cho biết ứng dụng của 2 ngôn từ này trong Việc thiết kế.

Bạn đang xem: So sánh ngôn ngữ lập trình vb là gì, sự khác biệt giữa visual basic và visual basic


VB6 là phiên phiên bản đầu của VB. Phiên bạn dạng ngôn này được cập nhật lần thời điểm cuối năm 1998 cùng IDE cung ứng VB6 được cập nhật lần thời điểm cuối năm 2008 và sẽ không update nữa.

VB.Net là rứa hệ sau của VB. Và được Microsoft tiếp tục cung cấp cùng rất .Net. VB6 với VB.Net như thể nhau về cú pháp, chắc rằng bao gồm một không nhiều biệt lập, tăng cấp mà lại Đạt ko làm VB.Net nên không rõ. Nhưng về mặt kết cấu dưới thì khác biệt không ít. VB.Net sử dụng .Net yêu cầu đã compile ra bytecode, code của VB.Net rất có thể đưa thành code C# tương đối dễ dàng.

VB6 không giống như vậy, VB6 vẫn compile thành mã vật dụng và không thực hiện .Net đề nghị hoàn toàn có thể là ko táo tợn bằng .Net về phương thơm diện tiện nghi. Lúc bấy giờ ít có phần mềm như thế nào mới lại viết bằng VB6 chính vì nó quá cũ với Microsoft không còn cung cấp nó nữa.


Làm được tương đối nhiều lắp thêm từ website cho tới app trên máy tính đến Windows. Nhưng game với linux, mac thì có lẽ ko được. Đạt cũng ko có tác dụng VB.Net cần Đạt lần chần chiếc Đạt nói có mức giá trị gì không. Các đơn vị của Nhật hết sức thích VB.Net nhằm viết các công tác cai quản công việc.


theo Để ý đến của em thì cú pháp của VB.Net đơn giản hơn của C#.Net.và em cũng khám phá 2 ngữ điệu này.vậy VB.Net nó đơn giản cùng dễ học tập hơn vậy vì sao lại không được áp dụng những bằng C# ạ?


Đạt cũng lần khần, Đạt chỉ thấy nó khá dài mẫu. Nhưng không ít người dân reviews cao VB.Net, ví như vào quyển Code Complete 2. Tác đưa cuốn sách reviews cao VB.Net do tính cụ thể của nó.

Người Nhật cũng thích VB.Net

P/S: Lý vày là thấy mấy cty Nhật giỏi làm cho VB.Net cùng dạy VB.Net mang đến sinc viên mặc dù không trực thuộc ngành CNTT.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Sophisticated Là Gì ? Nghĩa Của Từ Sophistication Trong Tiếng Việt


Đây là 1 comment của Vinacode vấn đáp câu hỏi này

*

Theo mình nghĩ thì VB.NET với C# thì nó giống như Pepmê mẩn cùng với CocaCola vậy, nhì ngôn từ này về khả năng tiến hành là như là nhau. Có lẽ Microsoft tạo nên VB.NET là vị hy vọng hỗ trợ đến những developer với những dự án công trình Visual Basic 6.0 thành công xuất sắc trước kia. Và bên trên quả đât thì xã hội developer cũng ưa thích C# rộng VB.NET, vì kết cấu khá cụ thể của nó, với những developer VB.NET đã và đang chuyển sang viết bởi C# vày lý do thiếu tài nguyên như bạn đang gặp gỡ bắt buộc. Có lẽ bạn cũng đề nghị sớm gửi sang trọng thực hiện C#, vị nó sẽ dễ dãi hơn cho bạn sau đây.

Mình cũng tương đối ưng ý cú pháp của VB, tuy thế cơ mà thấy C/C++/C# được áp dụng rộng rãi rộng (cả cú pháp của chính nó cũng khá được những ngữ điệu rước cảm hứng) , đề xuất hiện giờ yêu cầu học lại C từ đầu

*


VB.net là ngôn từ dễ học tập thân thiện, chẳng theo súc tích gì cả chúng ta chỉ cần knhì báo cùng điện thoại tư vấn là nó chạy vù vù, dễ học tập, dễ sử dụng syntax có vẻ như tự nhiên rộng cứ như mình đã gõ ngôn từ tiếng Anh bình thường, ko cần phải biết cho cam kết hiệu, bí quyết gì cả.

C# cô ứ đọng với nđính thêm gọn gàng hơn, hiện thời C# nói theo một cách khác là ngôn ngữ được vận dụng những độc nhất trong mẫu .NET. Hình như cách viết code của C# đang trong trắng với sáng rộng đối với VB.

Dĩ nhiên là, vật gì VB.net làm được thì C# cũng làm được cùng đều gì C# làm được thì VB.NET làm được vì vậy bắt đầu bao gồm ứng dụng dịch VB.NET C#. Nhưng khi chúng ta áp dụng ngữ điệu C#, chúng ta bắt buộc viết hàm, viết function, đặt trở nên … tường minc rộng. Chính điều ấy, Lúc build, cùng Khi compiler C# vẫn nkhô nóng rộng VB không hề ít.


bác k làm cái gi đụng cho tới vb net thì k phải học tập vb net, cứ đọng học tập c# thôi mang lại khoẻ. 2 ngôn từ tương đồng nhau, chỉ khác nhau syntax.

như tôi cũng chỉ biết c#, học tập c# ngay lập tức từ đầu. nhưng đụng cho tới project nó xài vb net thì cũng bắt buộc học tập vb net thôi.