Đã từ lâu, việc sử dụng watermark chèn vào tài liệu để đánh dấu quyền sở hữu đã trở nên quen thuộc với người dùng. Nó vừa phương tiện truyền tải thương hiệu của bạn đến khách hàng một cách hiệu quả, vừa là công cụ để chống việc sao chép từ đối thủ. Vậy thực chất watermark là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm về khái niệm này trong bài viết dưới đây của gocnhintangphat.com.

Đang xem: Watermark là gì, có Ý nghĩa gì? cách chèn watermark trong word

Watermark là gì?

Watermark là gì trong tiếng Việt? Nó có ý nghĩa là hình mờ, là dấu hiệu nhận biết riêng như hình ảnh, text, logo, số điện thoại, khẩu hiệu dưới dạng hình mờ,… chèn vào hình ảnh nhằm đánh dấu chủ quyền khi thông tin được copy và lan truyền từ nơi này sang nơi khác.

*

Định nghĩa watermark

Một số dạng watermark phổ biến:

Chèn logo lên hình ảnh.Chèn thông tin mờ lên hình ảnh.Chèn watermak trong file word.

Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark

Hiểu được khái niệm watermark là gì, dưới đây là những ý nghĩa của việc sử dụng công cụ này:

Chống sao chép khi chưa có sự đồng ý của chủ nhân tác phẩm hoặc bất hợp pháp

Đặc biệt, trong lĩnh vực bán hàng online, việc sử dụng lại hình ảnh của nhau là điều thường xuyên xảy ra. Khi đối thủ cạnh tranh sử dụng lại hình ảnh của bạn một cách trái phép để làm công cụ riêng, việc gắn watermark cho tác phẩm của bạn là trở nên vô cùng cần thiết. Bạn có thể sử dụng logo chìm, tên hoặc hotline của bạn để làm mờ phía sau ảnh. Điều này sẽ đảm bảo cho bạn bảo vệ được tác phẩm của mình một cách dễ dàng.

Tạo điểm nhấn cho tác phẩm

Bạn có thể gây ấn tượng cho người xem từ sự chăm chút trong tác phẩm của mình. Ngoài chức năng đóng dấu bản quyền, nó còn được coi như một điểm nhấn đầy sáng tạo cho bức hình của bạn hoặc của doanh nghiệp.

*

Ý nghĩa của việc sử dụng Watermark

Tăng độ phủ và quảng bá thương hiệu

Sử dụng watermark là một trong những yếu tố được các thương hiệu nổi tiếng sử dụng rất phổ biến để quảng bá thương hiệu dễ dàng. Bên cạnh việc bảo vệ bản quyền cho tác phẩm, bạn còn có thể sử dụng watermark làm một công cụ để giới thiệu doanh nghiệp. Nếu hình ảnh của bạn chất lượng cao sẽ thu hút rất nhiều người sử dụng ảnh của bạn để đăng tải và chia sẻ. Điều này không những không có hại mà còn giúp doanh nghiệp của bạn được quảng bá rộng rãi. Đây chính là ưu điểm nổi trội của watermark giúp doanh nghiệp phát triển tiềm năng thương hiệu.

Cách chèn watermark trong Word

Chèn watermark dạng text

Bước 1: Vào giao diện Word, bạn chọn vị trí cần chèn rồi click chọn: Tab Page Layout => Watermark => Custom Watermark.

Xem thêm: Đồng Đẳng Là Gì ? Đồng Phân Là Gì? Đồng Phân Là Gì

Bước 2: Khi xuất hiện hộp thoại Printed watermark, bạn tùy chọn chèn wartermark dạng text hoặc hình ảnh như sau:

Language: tùy chọn ngôn ngữ cho watermark.Text: nhập nội dung dạng chữ cho watermark.Font: tùy chọn font chữ cho watermarkSize: chọn kích thước cho watermark.Color: tùy chọn màu cho watermark.Layout: chọn hướng cho watermark (Diagonal – dạng chéo, Horizontal – dạng kiểu ngang).Semitransparent: tạo kiểu một nửa trong suốt cho watermark.

Bước 3: Khi đã hoàn thành thiết lập, bạn nhấn Apply để xem trước watermark sẽ xuất hiện như thế nào trong nội dung Word. Cuối cùng, bạn nhấn vào OK để lưu lại watermark mới này ở định dạng text.

Chèn watermark dạng hình ảnh

Bước 1: Thực hiện tương tự bước 1 ở phần chèn watermark dạng text.Bước 2: Nhấn vào Picture Watermark => Select picture để lấy ảnh có sẵn trong máy tính.Bước 3: Ở mục scale, bạn lựa chọn kích thước hợp lý cho watermark. Sau đó, nhấn vào Apply để xem trước watermark được chèn như thế nào vào trang Word.Lưu ý: khi bỏ tích ô Washout, watermark sẽ đậm hơn. Nếu bạn hài lòng với cách chèn watermark này, nhấn chọn OK để lưu lại.

Cách gỡ bỏ watermark đã tạo trên Word

Word có tính năng hỗ trợ người dùng tạo watermark, đồng thời có thể xóa đi watermark vừa tạo ra. Để xóa watermark vừa được tạo, bạn click vào Page Layout, chọn Watermark rồi chọn Remove Watermark.

Xem thêm: Đường Rsi Là Gì ? Hướng Dẫn 7 Cách Giao Dịch Chỉ Báo Rsi Hiệu Quả

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản về khái niệm watermark là gì cũng như các cách để bạn có thể chèn được watermark vào tài liệu của mình. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *