Tên trùm khủng bố vít ga chạy với tốc độ kinh hoàng. Sự sống và cái chết đối với hắn hoàn toàn vô nghĩa. Đột nhiên ngay chính giữa đường xuất hiện bé gái đang đứng khóc tìm mẹ. Khoảnh khắc sinh tử. Phóng thẳng chạy thoát hay đánh vô lăng tránh đồng nghĩa với tai nạn thảm khốc cho chiếc xe. Tên sát thủ máu lạnh chỉ có đúng 1/100 giây để quyết định ……

Trên đây là cảnh cuối của Vantage Point (Điểm chốt). Bộ phim kể về diễn biến các phần tử khủng bố ám sát tổng thống Mỹ khi ông công du tại Tây Ban Nha. Phim dài 90 phút kể về diễn biến kịch tích chỉ diễn ra trong 15 phút. Nhóm khủng bố tìm mọi cách có được vị trí tốt nhất để hạ thủ mục tiêu. Nhóm vệ sỹ bảo vệ nỗ lực tột cùng để có vị trí thuận lợi nhất để tránh đường tên mũi đạn cho tổng thống. Cuộc chiến cân não này được quyết định bởi một yếu tố sống còn: ai là người giành được “điểm chốt” tốt hơn.

Đang xem: Vantage point là gì, Định nghĩa, ví dụ, giải thích

*

Phim dài 90 phút kể về diễn biến kịch tích chỉ diễn ra trong 15 phút.

15 phút cho môt vụ ám sát tổng thống được dàn xếp tinh vi kỹ lưỡng & vô cùng chính xác.

15 phút để kể về những số phận khác nhau của những con người rất khác nhau.

Về những kẻ khủng bố giết người vô tội hàng loạt. Lạnh lùng, tàn bạo, vì lý tưởng mà chúng cho là vĩ đại.

Về cuộc sống căng thẳng đến độ phải uống thuốc chống trầm cảm của những người làm nghề vệ sỹ.

Xem thêm: Chuyển Khoản Tiếng Anh Là Gì ? Chuyển Khoản Chuyển Khoản

Và về một vị khách du lịch vô tình trở thành nhân chứng sống cho tất cả câu chuyện giết chóc trong 15 phút.

Điểm chốt là những vị trí độc. Có được điểm chốt chỉ cần điều khiển từ xa qua điện thoại đạn cũng trúng đích. Rất khốc liệt. Nhưng điểm chốt cuộc sống cá nhân phức tạp của các nhân vật trong phim mới khốc liệt hơn.

Tại sao những tên khủng bố lại xem việc giết người vô tội hàng loạt làm lý tưởng sống? Chúng là những con người bằng da bằng thịt hàng ngày chúng ta vẫn gặp. Nổ bom liều chết, phóng xe vào giữa đám đông, xả súng hàng loạt …. không những trong phim, thực tế này đã và đang diễn trong thế giới văn minh này. “Cuộc chiến này sẽ không bao giờ kết thúc” – kẻ nói câu này là tên khủng bố làm vệ sỹ cho tổng thống. Hắn ta có khuôn mặt hiền khô. Những số phận bế tắc, lạc lối về tư tưởng là cội nguồn của những hành động vô tính. Một niềm tin mù quáng là điểm chốt những kẻ khủng bố đã chọn cho cuộc sống của mình. Điểm chốt của phim, dường như không phải ở điểm độc nhất để đặt súng và bóp cò. Vantage point quan trọng hơn thế. Và một Plot twist rất hay xuất hiện.

Tên trùm khủng bố vít ga chạy với tốc độ kinh hoàng. Sự sống và cái chết đối với hắn hoàn toàn vô nghĩa. Đột nhiên ngay chính giữa đường xuất hiện bé gái đang đứng khóc tìm mẹ. Khoảnh khắc sinh tử. Chỉ có đúng 1/100 giây để quyết định, và bàn tay của kẻ giết người hàng loạt đã chọn bẻ bánh lái vô lăng sang một bên.

Xem thêm: Broadcast Ssid Wifi Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Ssid Ssid (Service Set Identifier) Là Gì

Giây cuối cùng của cuộc đời, trùm khủng bố đã chọn một Vantage Point khác. Một hành động bản năng theo tiếng gọi của tiềm thức làm người. Cho dù hành động nhân văn này có lẽ chỉ xảy ra trong phim (trong thực tế không dám chắc), nhưng đó cũng là khoảnh khắc chốt của Điểm Chốt. Một khoảnh khắc rất đắt mang tên Vantage Point.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *