Vì vậy, thơm, hấp dẫn vani. Lợi ích và tác hại của nó được nghiên cứu gần như hoàn toàn. Nhưng chúng được biết đến với một vòng tròn rất hẹp người. Vì vậy, lấp đầy khoảng trống trong kiến ​​thức. Hơn nữa, cho đến nay nhiều người nhầm lẫn giữa vanillin và vani.

Đang xem: Vanillin là gì, lợi Ích và tác hại Đối với sức khỏe của vanillin

*

Định nghĩa

Vanilla là một quả hạch màu nâu dài. Vanillin là một chất tổng hợp, hương liệu. Đó là toàn bộ sự khác biệt. Vì vậy, trong cửa hàng không vội vàng người bán, yêu cầu cung cấp cho một túi vani hoặc vanillin pod.

Bằng cách này, hương liệu tổng hợp là một số loại. Tất cả phụ thuộc vào nguyên liệu mà vanillin được chuẩn bị. Đây có thể là:

dầugiấy thảiđậu tonkathan đá

Vâng, vâng, chính xác. Bạn có nghĩ rằng sản phẩm được trích xuất trực tiếp từ các nhóm không? Dudka. Và gần đây đã tìm ra cách để chiết xuất vanillin, ngay cả từ phân.Đúng vậy, thế giới khoa học đã không đánh giá cao những khám phá và trao giải thưởng cho nhà khoa học Shnobelevka. Để ngăn cản nó.

lợi ích và hại của carob

Vanilla sử dụng

Đối với sức khỏe hoặc trong quá trình điều trị, vanillin không mang lại bất kỳ lợi ích nào. Hoàn toàn. Đó là mùi tinh tế của anh có thể làm dịu nhẹ hệ thống thần kinh lỏng lẻo hay thoát khỏi chứng mất ngủ. Nhưng không ngửi thấy hương vị vani quá lâu.

Sau một thời gian ngắn, anh trở nên ám ảnh, và sau đó ngạt thở. Cơ thể phản ứng với sự hung hăng và khó chịu thay vì xoa dịu.

Bạn có biết? Nó chỉ ra rằng một người nào đó bắt đầu lên một chiếc xe đạp mà bạn có thể chế ngự một cơn giận dữ với vanilla. Và sau khi tất cả, như một, họ tin và lặp lại dị giáo này. Họ thậm chí không bận tâm suy nghĩ một cách hợp lý. Vâng, làm thế nào vanillin có thể làm giảm cơn giận? Trong khi một người ngửi mùi thơm ngọt ngào, anh ta sẽ có thời gian để đập tan mọi thứ xuống địa ngục. Và sau đó bình tĩnh lại. Tất nhiên, đây là vanillin đã giúp! Nhân tiện, bạn có thể đổ bột vào mắt của một người. Thế thì anh ta chắc chắn sẽ không giận dữ. Do đó, ở đây vanillin – danh dự và khen ngợi.

Vani hữu ích là gì

Nhưng việc sử dụng bột thơm vẫn còn đó. Trong bếp. Không cần phải nói cách sử dụng vanillin cho mục đích nấu ăn. Gia vị thơm ngon được thêm vào bánh ngọt, bánh pudding, ca cao.Một số bà nội trợ thậm chí thêm nó vào một nhúm trong compote. Có mùi như thời thơ ấu.

Nhưng ít người biết rằng mùi vani rất hợp với các món thịt. Đặc biệt là nếu bạn làm một loại nước sốt trái cây ngọt và chua, và hương vị nó với vani một chút.

Hội đồng Đừng đổ gia vị quá nhiều, cố gắng tăng mùi của món ăn đã hoàn thành. Hương thơm sẽ trở thành cloying và nghẹt thở, và nó sẽ không thể ăn thực phẩm vì cay đắng mạnh mẽ.

Vanillin trong mỹ phẩm

Một số nguồn tin cho rằng có lợi ích từ vanillin ngoài bếp. Được cho là rửa bằng nước với bột hòa tan có tác dụng kỳ diệu. Đối với những người có xu hướng tin vào những câu chuyện cổ tích, chúng tôi khuyên bạn nên leo lên cao hơn một chút, và đọc lại – từ đó hương vị này được chiết xuất.

Hãy suy nghĩ cho chính mình, cái nào ở trên sẽ có lợi cho làn da và thay đổi nó một cách kỳ diệu cho nó tốt hơn? Đúng vậy, hoàn toàn không có gì. Do đó không cần thiết phải dịch các loại bột có mùi hôi vô ích.

Xem thêm: Điểm Tụ Là Gì – Khi Xây Dựng Hình Chiếu Phối Cảnh Một Điểm Tụ

Nếu chúng ta thực sự muốn làm điều gì đó cần thiết cho làn da mà không bị hỏng và luôn luôn với vani, thì chỉ cần thêm vài giọt tinh chất hoặc dung dịch vào sữa cơ thể hoặc kem chăm sóc da của bạn. Không, tiện ích này sẽ không tăng lên.Làm hại lượng vani này cũng sẽ không mang lại. Tại sao sau đó thêm? Cho hương vị. Mùi trên da sạch sẽ, ẩm ướt vẫn còn trong một thời gian rất dài. Mặc dù bạn cướp đủ.

Hội đồng Bạn có thể thêm một vài giọt trong tóc dưỡng. Vì vậy, hương thơm ngọt ngào tinh tế sẽ đi cùng bạn lâu hơn một chút.

lợi ích và tác hại của cám yến mạch

Thiệt hại cho vanilla

Hương vị của sản xuất hóa chất rất thú vị vì chúng luôn mang lại nhiều bất ngờ trong nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, vanillin không phải là từ câu chuyện này cả. Các mặt tiêu cực của anh rõ ràng ngay từ đầu. Sau khi tất cả, các nhà khoa học biết những gì các chất được làm bằng.

*

Đặc biệt là bột thơm ngấm từ cây đậu mỏng. Nó chứa coumarin với số lượng lớn. Chất này rất nguy hiểm vì nó không được bài tiết ra khỏi cơ thể, mà dần dần tích tụ lại. Khi một nồng độ nhất định đạt được, coumarin bắt đầu độc hại cơ thể con người. Đặc biệt là đi vào gan. Sau khi tất cả, cô mất gánh nặng của tất cả các độc tố và chất độc.

Nhưng đừng sợ. Và sau đó hoàn toàn ngừng sử dụng vanillin. Để bị nhiễm độc, một người hiến pháp cơ thể trung bình cần ăn 80 g bột hương liệu mỗi lần.Nhưng rốt cuộc, không ai trong tâm trí của họ sẽ ăn vanillin bằng thìa. Có, và không quá nhiều nó ăn người trung bình. Ngay cả trong suốt cuộc đời.

Do đó, bạn có thể thêm hương liệu vào chế độ ăn uống của mình một cách an toàn. Tất nhiên, với liều lượng đầy đủ. Nhân tiện, nếu bạn đọc kỹ các chữ khắc trên túi gia vị, bạn có thể dễ dàng tránh được những chiếc coumarin khủng khiếp. Chỉ cần cẩn thận khi mua.

Tác hại của vanillin

Hoàn toàn tất cả các nguồn, như vẹt, lặp lại một lần sau câu thần chú khác: với sự không dung nạp cá nhân của bột có hương vị, viêm da và eczema có thể xảy ra. Ai đã đến với nó? Nếu bạn quá nhạy cảm, chỉ có sốc phản vệ xảy ra! Làm người bị bệnh chàm ở thời điểm như vậy? Eh, các nhà văn không may. Nếu họ có thể đã tìm kiếm thông tin chính xác, trước những người gây hiểu nhầm.

Một tuyên bố rất quan trọng của các tác giả như vậy: vanillin rất caloric, do đó nó không thích hợp cho chế độ dinh dưỡng. Và một huyền thoại ngu ngốc khác. Không nghi ngờ gì, hương vị calo cao. Làm cho 288 Kcal trên 100 g sản phẩm. Đọc lại. 100 g! Và bao nhiêu gram vanillin bạn thêm vào bột? Tối đa 1-1,5.Vâng, đâu là mối nguy hiểm cho con số hoặc chống chỉ định để sử dụng trong chế độ ăn uống? Luôn luôn suy nghĩ trước khi bạn tin bất kỳ điều gì vô nghĩa.

Đối với phần còn lại, vanillin sẽ không mang lại bất kỳ tác hại nào. Vâng, trừ khi bạn ăn quá nhiều chúng vào địa ngục. Mặc dù điều này là khó có thể. Rất cay đắng để nếm thử.

Xem thêm: Loa Subwoofer Là Gì ? Lợi Ích Của Loa Subwoofer? Audiokaraoke

Nó chỉ ra rằng ông là người bình thường nhất, vanillin này. Những lợi ích và tác hại của nó không phải là bí mật với bạn bây giờ. Vì vậy, trong một cuộc trò chuyện với bạn bè có thể làm sáng tỏ kiến ​​thức. Vâng, tất nhiên, sử dụng thông tin cho các mục đích cá nhân. Ví dụ, trong nhà bếp. Sau đó, hộ gia đình của bạn sẽ cảm ơn bạn. Trifle, nhưng tốt đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *