Trong loạt bài viết chia sẽ các kiến thức van công nghiệp để giúp bạn hiểu hơn về nguyên lý, cấu tạo, cách sử dụng cho đúng của các loại van công nghiệp hiện nay.

Đang xem: Van bướm là gì, cấu tạo có những loại van bướm nào

Bài viết ngày hôm nay, CAO PHONG xin gửi đến quý độc giả bài viết tổng hợp về van bướm, các loại van bướm phổ biến, nguyên lý, cấu tạo và cách sử dụng chúng.

Động lực chính khiến tôi viết bài chia sẽ này là trong quá trình chúng tôi tuyển dụng và đào tạo nhân sự, cần tìm những tài liệu tổng quan và chi tiết. Nhưng dạo qua các website thì không có địa chỉ nào cập nhật chi tiết hoặc có nữa thì ở dạng đơn giản và không chuyên sâu.

Tôi cũng hi vọng với tài liệu này, sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề đang gặp phải.

Không lan man nữa, cùng tìm hiểu về loại van này nhé!

Let ‘s go!

*
*
*
*
*
*

Van Bướm Điện BEIZE Armaturen là sản phẩm giá rẻ chất lượng ổn định

Tìm hiểu về van bướm điều khiển bằng điện

Đánh giá:

Ưu điểm

Giảm chi phí nhân công cho việc vận hành hệ thống đường ống. Trong trường hợp gặp sự cố van sẽ có tín hiệu báo về hệ thống vì vậy chúng ta có thể xử lý nhanh chóng và kịp thời để không xảy ra các vấn đề với hệ thông đường ống.Van bướm điện đóng mở chậm từ 10 – 45 s nên không gây hiện tượng sock áp trong đường ống.Có thể sử dụng van ở ngoài trời lẫn trong nhà với các tiêu chuẩn chống thấm nước IP 67.Lắp đặt dễ dàng với các kiểu kết nối khác nhau như wafer, DIN PN16, JIS 10K…

Nhược điểm

Giá thành cao so với các loại van bướm điều khiển bằng khí nén và các loại van bướm cơ vận hành bằng tay.Thời gian đóng mở van lâu hơn so với van bướm điều khiển khí nén và van điện từ.

Xem thêm: Truyền Giáo Là Gì ? Nghĩa Của Từ Truyền Giáo Trong Tiếng Việt

Ngoài cách phân biệt van bướm theo chức năng vận hành bạn cũng có thể phân biệt van bướm theo vật liệu (van bướm gang, van bướm thép, van bướm inox, van bướm nhựa….).

Hay bạn cũng có thể phân biệt van bướm theo nguồn gốc xuất xứ như: Đức, Ý, Nhật Bản, Ba Lan, Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan…

Các thương hiệu van bướm nổi tiếng

Với những tính năng ưu việt thì thật dễ hiểu khi trên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu van bướm từ giá rẻ đến chất lượng. Xin lưu ý với bạn rằng khi đi lựạ chọn thiết bị hãy tự đặt cho mình câu hỏi là thiết bị đó mua để làm gì? Để phù hợp với mục đích sử dụng tránh lãng phí tiền bạc.

Ví dụ: Với môi trường là nước sạch bình thường thì bạn không cần thiết phải chọn van bướm inox 316…

Tại Việt Nam bạn cũng có thể lưu ý các thương hiệu van cánh bướm sau nhé:

KITZ – Nhật Bản,TOMOE/ Nhật BảnKSB Armaturen/ ĐứcMetso/ ĐứcBeize Armaturen/ ĐứcOMAL/ ÝJOEUN YUANDA/ Hàn Quốc.DHC/ Hàn Quốc

……..

Xem thêm: Variance Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cost Variance Trong Tiếng Việt

Tất cả những thương hiệu tôi kể sau đây đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Hãy là người tiêu dùng thông thái nhé… Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Bạn cũng có thể liên hệ với tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *