Variance là gì, nghĩa của từ cost variance trong tiếng việt

      146

Variance là gì? Định nghĩa, khái niệm, phân tích và lý giải ý nghĩa, ví dụ mẫu với trả lời cách thực hiện Variance - Definition Variance - Kinh tế


Thông tin thuật ngữ

Tiếng Anh Variance
Tiếng Việt Pmùi hương Sai
Chủ đề Kinh tế

Định nghĩa - Khái niệm

Variance là gì?

Pmùi hương không đúng (σ2) trong thống kê là phxay đo cường độ lan truyền giữa những số vào tập dữ liệu. Nghĩa là, nó giám sát và đo lường mỗi số trong tập phù hợp biện pháp quý hiếm vừa đủ bao xa cùng vì thế so với đa số số không giống vào tập hợp.

Bạn đang xem: Variance là gì, nghĩa của từ cost variance trong tiếng việt

Variance là Phương Sai.Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Kinc tế .

Công thức - Cách tính

Pmùi hương sai được xem bằng phương pháp rước sự khác hoàn toàn giữa mỗi số vào tập tài liệu cùng quý giá trung bình, sau đó bình phương sự khác hoàn toàn để triển khai cho chúng dương với sau cùng phân chia tổng bình phương thơm mang đến số giá trị trong tập tài liệu.

Ý nghĩa - Giải thích

Variance nghĩa là Phương thơm Sai.

Phương thơm không nên là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng vào phân chia gia sản, cùng với sự đối sánh tương quan. Tính toán phương thơm sai của lợi tức đầu tư gia tài góp các nhà đầu tư chi tiêu cải tiến và phát triển danh mục đầu tư xuất sắc hơn bằng cách buổi tối ưu hóa sự tiến công thay đổi biến động lợi tức đầu tư trong những khoản đầu tư chi tiêu của họ.

Xem thêm: Cõi Ta Bà Là Gì Và Ý Nghĩa Cõi Ta Bà, Ý Nghä©A Ta Bã

Definition: Variance (σ2) in statistics is a measurement of the spread between numbers in a data phối. That is, it measures how far each number in the set is from the mean & therefore from every other number in the mix.

Ví dụ mẫu - Cách sử dụng

Hãy cẩn thận một ví dụ chi tiêu mang định: Lợi nhuận của một cổ phiếu là 10% trong Năm 1, 20% trong Năm 2 và -15% vào Năm 3. Trung bình của tía lợi nhuận này là 5%. Sự khác hoàn toàn giữa từng ROI với nấc trung bình là 5%, 15% và -20% cho từng năm liên tiếp.

Bình phương thơm hầu hết độ lệch này cho hiệu quả khớp ứng là 25%, 225% với 400%. Tổng những độ lệch bình pmùi hương này đến 650%. Chia tổng 61/2 mang lại con số ROI vào tập tài liệu (3 trong ngôi trường thích hợp này) vẫn nhận được pmùi hương sai là 216,67%. Lấy căn uống bậc nhì của pmùi hương không nên tạo thành độ lệch chuẩn là 14,72% cho ROI.

Đáng chăm chú, khi tính phương thơm sai mẫu để dự tính phương thơm không đúng tổng thể, chủng loại số của phương trình phương thơm không đúng vươn lên là N – 1 nhằm dự trù không chệch và không Reviews phải chăng pmùi hương không đúng toàn diện.

Thuật ngữ như thể - liên quan

Danh sách các thuật ngữ tương quan Variance Phương Sai tiếng Anh

Tổng kết

Trên đây là báo cáo giúp người mua hàng đọc rõ hơn về thuật ngữ Kinch tế Variance là gì? (xuất xắc Phương Sai nghĩa là gì?) Định nghĩa Variance là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và chỉ dẫn bí quyết sử dụng Variance / Phương Sai. Truy cập gocnhintangphat.com để tra cứu giúp biết tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục