Như thông tin các bạn đã biết, phiên bản mới của Assassin’s Creed năm 2020 sẽ có tên Valhalla. Lấy bối cảnh thời kỳ đen tối của lịch sử nước Anh, tựa game đưa người chơi vao vai Eivor, một người Viking đang tìm kiếm ngôi nhà mới cho người dân của của mình. Sau khi đặt chân lên bờ biển nước Anh, Eivor cùng những người Viking khác đã tìm cách xây dựng một tương lai cho dân tộc của mình, tuy nhiên yên ổn không lâu thì họ phải nhìn thấy với lực lượng của Vua Aelfred.

Đang xem: Valhalla là gì, vùng Đất linh thiêng trong thần thoại bắc Âu

Đang xem: Valhalla là gì

*

Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của Từ Valhalla Trong Tiếng Việt Cung Điện Valhalla 4

Với fan hâm mộ Assassin’s Creed nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung, cái tên Valhalla chắc hẳn đã biết thành khá quen thuộc. Trước Assassin’s Creed: Valhalla, đã có nhiều tựa game nhắc đến cái tên này. Quen thuộc là vậy, tuy nhiên bạn có biết rõ Valhalla là gì? Và nó giữ vai trò nào trong thần thoại Bắc Âu? Nếu chưa chắc chắn về câu vấn đáp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

*

Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của Từ Valhalla Trong Tiếng Việt Cung Điện Valhalla 5

Trước tiên, chúng ta biết rằng Thần Odin là vị thần đứng đầu trong thế giới thần thoại Bắc Âu và cũng là vua của “thị tộc” thần thánh Aesir. Ông là vị thần chiến tranh, có tác dụng quyết định chiến thắng trong những trận chiến và cũng là thần của sự khôn ngoan.

Trước ngày tận thế Ragnarok, Odin đã được cảnh báo về 3 đứa con của Loki. Jörmungandr và 2 người anh em của nó là Fenrir và Hel chính là một mầm họa với thế giới. Để hóa giải, vị vua của Asgard đã trói Fenrir bằng sợi xích ma thuật Gleipnir, ném Jörmungandr xuống đáy biển Midgard và quẳng Hel xuống địa ngục Helheim.

Để có thể giành chiến thắng trong Ragnarok, Odin, vua của Asgard, đã xây dựng Valhalla và chọn ra những trinh nữ từ các chủng tộc, ban tên cho họ là các Valkyrie (Tiếng bắc âu cổ: Válkyrja). Các Valkyrie có nhiệm vụ mang linh hồn của những chiến sĩ đã hy sinh anh dũng trên chiến trường về vương quốc thần thánh này. Như vậy, nói cách khác Valhalla là một nơi vinh danh các chiến binh Viking vượt trội nhất. Linh hồn của họ được tập hợp về đây để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối cùng nếu Ragnarok xảy ra.

Mặc dù Odin đã chuẩn bị rất kỹ, tuy nhiên kế hoạch của ông cũng không thể được ngăn cản được Ragnarok. Trong khoảng time bị giam giữ, Fenrir đã quen một ả phù thủy và đẻ ra 2 đứa con là Skoll, Hati. Hai con sói con này sau đó đã nuốt lấy mặt trăng và mặt trời, sự kết thúc của vũ trụ trong thần thoại Bắc Âu.

Xem thêm: Điểm Yếu Lớn Nhất Của Võ Thuật Là Gì ? Các Phương Pháp Tập Luyện

Khi Ragnarok bắt đầu, World Serpent bắt đầu trở mình và vươn khỏi đại dương. Với kích thước không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả mà Jörmungandr gây ra cho trái đất là không thể đo đếm được. Trong số này, hành động nguy hiểm nhất là nó đã phun độc làm ô nhiễm toàn bộ bầu khí quyển.

Trong trận chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải nhìn thấy với Thor, vị thần được gọi là vượt trội nhất của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết chết Jörmungandr bằng một cú đánh chí mạng vào đầu. Mặc dù thế, vị thần này cũng đã gục ngã vì chất độc của Jörmungandr sau khi đi bộ 9 bước.

*

Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của Từ Valhalla Trong Tiếng Việt Cung Điện Valhalla 6

Odin, cưỡi trên lưng con chiến mã Sleipnir, mình mặc bộ giáp vàng chói, tay vung ngọn giáo Gungnir xông thẳng vào giữa chiến trường, giết vô số kẻ thù. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng phải gục ngã trước sói ma Fenrir và bị nó nuốt chửng. Vidar, con trai của Odin, ngay sau đó đã xé toạc họng của Fenrir trả thù cho cha. Một con sói khác là Garm (thú cưng của thần chết Hel, con gái Loki) cũng đã quyết đấu với thần chiến tranh Tyr đến khi cả hai cùng mất mạng.

Thần Heimdall sử dụng thanh gươm Hofund, lao vào giao đấu với Loki và cả hai đều vong mạng bởi lưỡi kiếm của đối phương. Các vì sao rơi rụng lả tả, mặt đất chìm xuống đáy đại dương, Yggdrasil quằn quại trong những ngọn lửa. Đây chính là hồi kết của những vị thần Bắc Âu.

Xem thêm: Tra Từ Valued Customer Là Gì ? Ai Dịch Dc Thì Khâm Phục^ _^

10 tựa game nhập vai trực tuyến miễn phí đỉnh nhất trên Steam (P2)Theo Trí Thức Trẻ Copy linkLink bài gốcLấy link

Bài viết Nghe rất quen tuy nhiên game thủ có biết Valhalla và đúng là gì không? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Đồ Chơi Công Nghệ.

source https://dochoicongnghe.com.vn/nghe-rat-quen-tuy-nhien-game-thu-co-biet-valhalla-chinh-xac-la-gi-khong-16300.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *