Valhalla là gì, vùng Đất linh thiêng trong thần thoại bắc Âu

      319

Như thông tin chúng ta đã biết, phiên bạn dạng mới của Assassin’s Creed năm 2020 sẽ có tên Valhalla. Lấy toàn cảnh thời kỳ u tối của lịch sử nước Anh, tựa trò chơi đưa tín đồ chơi vao vai Eivor, một fan Viking đang tìm kiếm nơi ở mới cho những người dân của của mình. Sau khi đặt chân lên bờ biển lớn nước Anh, Eivor cùng những người dân Viking khác sẽ tìm cách xây dựng một tương lai cho dân tộc của mình, mặc dù yên ổn ko lâu thì họ cần nhìn thấy với lực lượng của Vua Aelfred.

Bạn đang xem: Valhalla là gì, vùng Đất linh thiêng trong thần thoại bắc Âu

Đang xem: Valhalla là gì


*
Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của trường đoản cú Valhalla Trong giờ đồng hồ Việt Cung Điện Valhalla 4

Với fan hâm mộ Assassin’s Creed dành riêng và xã hội game thủ nói chung, cái thương hiệu Valhalla chắc rằng đã biết thành tương đối quen thuộc. Trước Assassin’s Creed: Valhalla, đã có rất nhiều tựa game nhắc đến cái brand name này. Rất gần gũi là vậy, tuy vậy bạn bao gồm biết rõ Valhalla là gì? và nó duy trì vai trò làm sao trong thần thoại Bắc Âu? nếu như chưa chắc chắn về câu vấn đáp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

*
Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của tự Valhalla Trong giờ Việt Cung Điện Valhalla 5

Trước tiên, họ biết rằng Thần Odin là vị thần cầm đầu trong thế giới thần thoại Bắc Âu và cũng là vua của “thị tộc” thần thánh Aesir. Ông là vị thần chiến tranh, có tính năng quyết định thắng lợi trong những trận chiến và cũng chính là thần của việc khôn ngoan.

Trước ngày tận rứa Ragnarok, Odin đang được chú ý về 3 người con của Loki. Jörmungandr cùng 2 người bạn bè của nó là Fenrir và Hel chính là một mầm họa với nỗ lực giới. Để hóa giải, vị vua của Asgard đang trói Fenrir bởi sợi xích yêu thuật Gleipnir, ném Jörmungandr xuống đáy biển Midgard cùng quẳng Hel xuống âm phủ Helheim.

Để có thể giành chiến thắng trong Ragnarok, Odin, vua của Asgard, đã thi công Valhalla và chọn ra những trinh nữ giới từ những chủng tộc, ban tên mang đến họ là những Valkyrie (Tiếng bắc âu cổ: Válkyrja). Các Valkyrie có nhiệm vụ mang linh hồn của rất nhiều chiến sĩ vẫn hy sinh kiêu dũng trên mặt trận về quốc gia thần thánh này. Như vậy, nói theo một cách khác Valhalla là 1 trong nơi vinh danh các chiến binh Viking quá trội nhất. Linh hồn của họ được tập phù hợp về trên đây để chuẩn bị cho cuộc chiến cuối thuộc nếu Ragnarok xảy ra.

Mặc mặc dù Odin đã sẵn sàng rất kỹ, tuy nhiên kế hoạch của ông cũng cần thiết được ngăn cản được Ragnarok. Trong time bị giam giữ, Fenrir sẽ quen một ả phù thủy với đẻ ra 2 người con là Skoll, Hati. Hai con sói con này kế tiếp đã nuốt lấy mặt trăng cùng mặt trời, sự dứt của ngoài trái đất trong thần thoại Bắc Âu.

Xem thêm: Điểm Yếu Lớn Nhất Của Võ Thuật Là Gì ? Các Phương Pháp Tập Luyện

Khi Ragnarok bắt đầu, World Serpent ban đầu trở mình với vươn ngoài đại dương. Với kích cỡ không tưởng và sức mạnh phi thường, hậu quả nhưng Jörmungandr tạo ra cho trái đất là thiết yếu đo đếm được. Trong những này, hành động nguy hiểm nhất là nó đang phun độc làm cho ô nhiễm tổng thể bầu khí quyển.

Trong cuộc chiến cuối cùng của mình, Jörmungandr đã phải nhìn thấy với Thor, vị thần được call là quá trội độc nhất vô nhị của thần thoại Bắc Âu. Sau một trận chiến ác liệt, Thor đã giết bị tiêu diệt Jörmungandr bởi một cú tiến công chí mạng vào đầu. Mặc dù thế, vị thần này đã và đang gục vấp ngã vì độc hại của Jörmungandr sau khi đi dạo 9 bước.

*
Valhalla Là Gì ? Nghĩa Của tự Valhalla Trong giờ đồng hồ Việt Cung Điện Valhalla 6

Odin, cưỡi trên sườn lưng con con ngữa Sleipnir, bản thân mặc bộ giáp đá quý chói, tay vung ngọn giáo Gungnir xông trực tiếp vào thân chiến trường, giết vô số kẻ thù. Mặc dù nhiên, cuối cùng ông cũng buộc phải gục ngã trước sói ma Fenrir cùng bị nó nuốt chửng. Vidar, nam nhi của Odin, ngay sau đó đã xé toạc họng của Fenrir trả thù mang đến cha. Một con sói khác là Garm (thú cưng của thần chết Hel, phụ nữ Loki) cũng đã quyết đấu với thần chiến tranh Tyr cho đến lúc cả hai thuộc mất mạng.

Thần Heimdall thực hiện thanh gươm Hofund, dấn thân giao đấu với Loki và cả hai hồ hết vong mạng vì chưng lưỡi tìm của đối phương. Những vì sao rơi rụng lả tả, mặt khu đất chìm xuống đáy đại dương, Yggdrasil quằn quại giữa những ngọn lửa. Đây chính là hồi kết của các vị thần Bắc Âu.

10 tựa game nhập vai trực con đường miễn mức giá đỉnh độc nhất trên Steam (P2)Theo Trí Thức trẻ con Copy linkLink bài bác gốcLấy link

Bài viết Nghe rất quen mặc dù game thủ có biết Valhalla và đúng là gì không? đang xuất hiện trước tiên vào ngày Đồ chơi Công Nghệ.

source https://dochoicongnghe.com.vn/nghe-rat-quen-tuy-nhien-game-thu-co-biet-valhalla-chinh-xac-la-gi-khong-16300.html

*