Trong môi trường công sở, chúng ta rất cần phải biết cách nói lời cảm ơn. Đây không chỉ là phép lịch sự mà còn thể hiện sự cảm kích và biết ơn của mình đối với người xung quanh khi bạn nhận được sự giúp đỡ. Chính vì thế, bất kỳ nền văn hóa nào cũng đều coi trọng lời cảm ơn. Do vậy, trang bị cho mình một vài mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm để bày tỏ lòng biết ơn là một điều cần thiết.

Đang xem: Tra từ valued customer là gì, ai dịch dc thì khâm phục^ _^

1. Lời cảm ơn thông dụng

Thank you. – Cảm ơn bạnThanks. – Cảm ơnThank you so much/Thanks so much/Thanks a lot. – Cảm ơn rất nhiềuThanks a ton/Thanks a bunch/Thanks a million. – Cảm ơn rất nhiềuAll I can say is thanks. – Tất cả những gì tôi có thể nói là lời cảm ơnI appreciate it. – Tôi rất trân trọng điều đóI really appreciate it. – Tôi thực sự rất trân trọng điều đó

2. Cách bày tỏ lòng cảm ơn một các vui vẻ

You’re the best! – Bạn là tuyệt nhấtHats off to you. – Tôi ngả mũ trước bạnYou saved my life. – Bạn vừa cứu tôi một mạngYou saved my day / You made my day. – Bạn làm ngày hôm nay của tôi có ý nghĩa hơnYou’re a lifesaver. – Bạn đúng là một vị cứu tinhI owe you / I owe you one / I owe you big time – Tôi nợ bạnI’ll pay you back / I’ll get you back. – Tôi sẽ báo đáp vào lần tới

3. Cách thể hiện rằng bạn rất cảm động

You didn’t have to do this / You didn’t need to do that – Bạn không cần phải làm như vậyYou’re so generous – Bạn thật là hào phóngYou’re so sweet. – Bạn thật là ngọt ngàoI’m so touched. – Tôi rất cảm kíchThat means so much/That means a lot – Điều này có ý nghĩa quá lớnThat means so much to me – Điều này rất có ý nghĩa đối với tôiWhat would I do without you? – Tôi sẽ ra sao nếu không có bạn?I couldn’t have done it without you. – Tôi có thể đã không hoàn thành nổi việc này nếu không có bạnThat’s so nice of you. – Bạn thật là tốt bụng làm saoYou’re too kind – Bạn thật là tốtYou’re amazing. – Bạn thật là tuyệt vời

*

Bày tỏ sự cảm kích là một kỹ năng cần thiết trong cuộc sống và môi trường công sở

4. Một số trường hợp cụ thể cần bày tỏ lòng biết ơn

Ngoài những tình huống thông thường, có một vài trường hợp rất cụ thể mà bạn cần phải nói lời cảm ơn với đồng nghiệp, cấp trên hoặc khách hàng, chẳng hạn như một số trường hợp sau:

Nói lời cảm ơn với đồng nghiệp

Hãy tưởng tượng một ngày bạn đến cơ quan đi làm, hoặc sau một buổi sáng ra ngoài gặp khách hàng, lúc quay trở lại thì có một tách cà phê đã được pha sẵn cùng một lời chúc trên giấy ghi chú, hay trường hợp một người đồng nghiệp đã giúp đỡ bạn đi in tài liệu. Điều đó quả thật là một hành động đẹp, nhưng bạn cần phải nói điều gì trong những trường hợp này để bày tỏ lòng biết ơn của mình?

“Wow, that’s so nice of you.” – Dịch: Bạn thật là một người tốt bụng“What a nice surprise.” – Dịch: Đây là một bất ngờ tuyệt vời“I didn’t expect that, thanks a lot.” – Dịch: Tôi đã không ngờ đến điều này, cảm ơn bạn rất nhiều“You read my mind, thanks.” – Dịch: Bạn có thể đọc được suy nghĩ của tôi đúng không, cảm ơn nhé“Thanks a million.” (thường được sử dụng nhiều hơn khi viết giấy cảm ơn) – Dịch: Cảm ơn bạn triệu lần“Much appreciated” (thường được sử dụng nhiều hơn khi viết giấy cảm ơn) – Dịch: Tôi rất cảm kích vì điều này

Nói lời cảm ơn với cấp trên

Một điều tuyệt vời trong cuộc sống công sở đó chính là gặp một đồng nghiệp tốt và một cấp trên tốt. Trong trường hợp bạn may mắn gặp được một cấp trên luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn, luôn thể hiện sự ủng hộ đối với quan điểm của bạn và trả lời những câu hỏi, thắc mắc, hay giúp bạn vượt qua những trở ngại trong công việc. Bạn cần nói điều gì để thể hiện được sự kính trọng và biết ơn của mình? Một số mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm mà bạn có thể tham khảo trong trường hợp này như:

“Thank you for your time today.” (Qua thư điện tử hoặc gặp mặt trực tiếp) – Dịch: Cảm ơn bạn vì đã dành thời gian cho tôi hôm nay“I really appreciate your taking the time to meet with me today.” – Dịch: Tôi rất cảm kích khi bạn đã dành thời gian gặp mặt tôi ngày hôm nay“Our meeting was very helpful. Thanks so much.” – Dịch: Buổi gặp mặt rất có ý nghĩa. Cảm ơn bạn rất nhiều.

Nói lời cảm ơn đến khách hàng

Trường hợp khi gặp mặt nói chuyện với khách hàng, bạn cũng rất cần bày tỏ lòng cảm ơn của mình. Khi bạn nhiệt tình thể hiện sự quan tâm và cảm kích của bản thân, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để gây dựng mối quan hệ tốt giữa mình với khách hàng. Do đó, nói lời cảm ơn với khách hàng là rất quan trọng.

Xem thêm: ” Trai Tơ Là Gì, Nghĩa Của Từ Tơ, Vietgle Tra Từ

Thank you for your purchase from our company. Please let us know if we can do anything else to help!Dịch: Cảm ơn vì đã chọn mua sản phẩm của công ty chúng tôi. Đừng ngại cho chúng tôi biết chúng tôi có thể giúp được gì cho bạn!Just wanted to say thank you for your purchase. We’re so lucky to have customers like you!Dịch: Tôi muốn gửi lời cảm ơn vì bạn đã tin dùng sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cảm thấy rất may mắn khi có bạn là khách hàng của mình.Thank you for being an customer. We sincerely appreciate your business and hope you come back soon!Dịch: Cảm ơn vì đã trở thành khách hàng của . Chúng tôi vô cùng trân trọng quý công ty và rất mong quý công ty sẽ sớm hợp tác một lần nữa.

Xem thêm: Tôi Vừa Chia Tay Tiếng Anh Là Gì, Chia Tay Tiếng Anh Là Gì

has the best customers! Thank you so much for your support!Dịch: có một khách hàng tuyệt vời nhất! Cảm ơn các bạn vì đã luôn ủng hộ!Thank you for being our valued customer. We are so grateful for the pleasure of serving you and hope we met your expectations.Dịch: Cảm ơn bạn vì đã trở thành một khách hàng quý giá của chúng tôi. Chúng tôi rất cảm kích khi có thể phục vụ bạn và chúng tôi mong rằng mình có thể đáp ứng được sự mong đợi từ bạn.

Đừng quên âm điệu khi giao tiếp tiếng Anh!

Hãy nhớ rằng giao tiếp không chỉ dừng lại ở ngôn từ mà còn ở hành động, cử chỉ, âm điệu đi kèm. Đặc biệt là với tiếng Anh khi âm điệu trong câu được nhấn nhá rất rõ ràng. Hãy nhấn mạnh vào các cụm từ “appreciate”, “really”,…

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn trang bị thêm một số cụm từ và mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm để bày tỏ lòng biết ơn hữu ích. Cùng bổ sung ngay cho mình các chủ đề giao tiếp tiếng Anh khác và trải nghiệm phương pháp học tiếng Anh giao tiếp học nhanh – nhớ lâu với TOPICA Native ngay tại đây nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *