Những Kinh Nghiệm Làm Freelancer Trên Upwork Là Gì, Upwork Là Một

      214

Giới thiệu

Thật tình phía trên không hẳn lần trước tiên mình kiếm tiền, dẫu vậy đây là lần thứ nhất kiếm được chi phí tự phần nhiều chiếc code bản thân tự viết ra. Cảm xúc tất yêu giỏi rộng :). Hy vọng bài viết để giúp ích cho chúng ta sinh viên tất cả ý định code đi dạo.

Bạn đang xem: Những Kinh Nghiệm Làm Freelancer Trên Upwork Là Gì, Upwork Là Một

*

Lịch sử code dạo

Hồi thời gian vừa hết năm độc nhất vô nhị là bản thân tất cả tìm bí quyết chế tác áp dụng di động. Lúc này cũng tphải chăng trâu ao ước tạo gì đấy vừa nhanh khô, dễ dàng và lại tất cả chi phí. Nên bản thân toàn kiếm mấy từ khóa kiểu: “make app without coding” thôi. Cũng tình cờ biết đến framework Configure.IT. Giới thiệu ngắn thêm ngọn là với platsize này, bạn sẽ biến hóa full stachồng developer luôn luôn, khỏi code gì không còn, chỉ kéo thả.

Mình cũng làm được vài ba app cùng tất cả submit phầm mềm lên Google Play Store. Lúc đó cũng tiết lắm, cài đặt luôn Apple Developer Account, với tứ tưởng sẽ là Nguyễn HĐ Hà Đông vật dụng nhị của VN. Nhưng trình độ chuyên môn có hạn, cho giờ developer trương mục đã hết hạn nhưng vẫn chưa xuất hiện ứng dụng làm sao. Có cơ hội bản thân vẫn kể cthị xã này sau nha.

Lần đầu thất bại

Quay lại vụ việc có tác dụng freelancer, lần trước tiên bản thân trúng thầu một dự án công trình là có tác dụng App Android trên Fiverr hồi kỳ hai năm nhị - đầu năm mới 2016. App này kiểu dáng như social cho các nhà nghỉ ngơi, hotel vậy. Sơ qua về Fiverr, nó là trang freelancer đầy đủ thể loại từ bỏ xây dựng biểu tượng logo, viết blog, code,vv cùng với mức giá giá thấp chỉ còn $5.

Xui cho chính mình là cùng với ứng dụng phức hợp những điều đó còn trúng ông khách bên Congo túi tiền gồm $270. Mình có tác dụng thân chừng mẫu nặng nề và chán nản cần vứt cuộc, bản thân nhắn tin xin lỗi ổng. Ổng còn ko Chịu nói đòi kiện lên Fiverr, bắt bản thân bồi hoàn vội 10 lần. Đúng là mộng ảo, ghét thừa bản thân xóa tài khoản bên trên Fiverr luôn luôn.

*
Đúng là tìm kiếm được đồng xu tiền code đi dạo đâu có dễ.

Rút được tay nghề xương máu, bản thân quyết trọng điểm tự bỏ mấy mẫu platsize drag and drop này. Những platkhung này mặc dù dễ dàng làm cho nhưng nặng nề cải cách và phát triển trong tương lại được. Tháng 8/năm 2016, gấu mình tất cả Tặng Kèm cho bạn một nhỏ Macbook và tình cảm của bản thân mình cùng với Swift bước đầu từ đây

Tình cờ code dạo

Ngày 26 Tết bản thân kiểm tra mail thì thấy gồm thông báo về invitation của Upwork về một dự án IOS.

Upwork là gì?

Trên Upwork thì lúc quý khách hàng đăng dự án công trình, freelancer có thể vào xin có tác dụng dự án đó giỏi có cách gọi khác là gửi Proposal mang lại khách hàng. Ví dụ nha, ông khách đăng dự án công trình là:

*
Một dữ án mẫu

quý khách hàng có thể gửi Proposal cho khách nhằm chứng tỏ là bản thân có tác dụng được. Giống bản thân vô khoác lác nè cổ, nhưng hem được:

*
Chém gió nhằm dìm dự án

Xong rồi, ông khách hàng thấy nhất trí với chúng ta thì hiệp thương thêm rồi chốt khuyến mãi là bạn đã trúng thầu dự án đó.

Còn trường thích hợp thiết bị nhì nhằm dấn dự án công trình là kiểu như bản thân. Mình dấn được nhận invitation thẳng từ bỏ ông khách hàng luôn luôn. Kiểu nlỗi khách hàng thấy mình đẹp mắt trai hoặc thấy say đắm porfolio của bản thân mình thì bọn họ đang mời. Mình suy nghĩ profile mình bao gồm làm mẫu phầm mềm Gia Sư Việt rồi phải cảm nhận invitation lần này. Sau một hồi hiệp thương thì tôi cũng nhận được dự án công trình này.

Kỹ thuật

Nói sơ qua về mang kinh nghiệm xíu nha. Anh người sử dụng của mình cũng rất chuyên nghiệp hóa, tất cả sẵn sàng sẵn phiên bản prototype tương đối đầy đủ về tính năng đề xuất luôn luôn. Cơ phiên bản thì app đề xuất + Quản lý web4_users: Đăng ký, singin,vv + Người cần sử dụng vấn đáp các thắc mắc, nhất là câu hỏi sinh hoạt dạng thấp nhánh ra, có nghĩa là web4_user Lúc trả lời câu 1A đang ra câu không giống, lựa chọn câu 1B đã ra câu khác. + App đang gửi thông báo này lên hệ thống.

Ban đầu tôi cũng định tổ chức tài liệu theo hình thức cây. Tuy nhiên bản thân chuyển hẳn sang sử dụng Firebase. Thđọng tốt nhất là Firebase bản thân cũng có nghiên cứu tự thời điểm thi hackathon; vật dụng hngười nào cũng đang làm cho một side project xài Firebase; sản phẩm cha là Firebase cung ứng tài liệu dạng node parent-child quả thật hưởng thụ.

Xem thêm:

Tiếp theo mình tmáu phục anh khách là nên xài Firebase vị đang dễ thêm, edit dữ liệu rộng, mình hẹn đã làm Clip lý giải áp dụng khoan thai. Anh khách hàng cũng chấp nhận.

Tiếp theo mình code, cũng đều có thêm sút vài công dụng. Sau 3 ngày bàn giao và thừa nhận tiền. Tuy nhiên, tức thì mùng một Tết, ứng dụng có bug, chính vì thế tôi cũng Teamviewer cung ứng mang lại anh khách. Nói phổ biến anh khách cũng thích hợp, mình cũng ưa chuộng. Cảm xúc chẳng thể giỏi hơn

Sinch viên nên gì để gia công freelancer ?

Nhìn chung thì vấn đề nhận một project đối với sinch viên là trọn vẹn hoàn toàn có thể. Mình biết có tương đối nhiều chúng ta đi làm part time lập trình sẵn từ năm nhì rồi.

Các kỹ năng chúng ta cần có sẽ là Kỹ thuật lập trình, Hướng đối tượng người sử dụng, một không nhiều lời giải, cửa hàng dữ liệu, với biết một platform cụ thể nhằm hành nghề, không có ai mướn các bạn để giải bài xích tập bên trên ngôi trường đâu. Platkhung này rất có thể là Rails, Django, ASP..NET, Android, IOS,vv ví dụ như trường hợp của bản thân là IOS.

Tiếp theo là bạn buộc phải bao gồm con kiến tạo project thực tế với platkhung của mình. Thông thường phần lớn họ thiếu hụt điều này. lấy ví dụ như ngơi nghỉ trường có tác dụng app list món ăn, tovì chưng danh sách, tuyệt game mini là đang qua môn được rồi. Project thực tiễn thì không giống, bọn chúng là số đông lắp thêm xài được vào thực tiễn. Kinc nghiệm làm cho project thực tiễn khôn cùng đặc trưng chính vì cơ hội khiến cho người sử dụng bạn cần phải fix bug, tăng cấp kĩ năng nữa.

Một kĩ năng cần phải có nữa là giờ Anh. Các trang freelancer quốc tế nhiều vấn đề rộng, thu nhập cũng xuất sắc rộng những trang toàn nước. Quý Khách cần được chat giờ Anh nhanh, phát âm đọc xuất sắc, giao tiếp được thì sẽ càng giỏi. Không ông khách hàng nào đợi bạn Google dịch lúc thì thầm cả, cũng không ông khách hàng nào chấp thuận nếu như bạn chần chừ thuật ngữ chăm ngành nhằm lý giải.

Làm sao để sở hữu những tài năng thực tế:

Đó là có tác dụng side projects . quý khách hàng có thể clone lại đông đảo thành phầm khét tiếng nlỗi làm cho một ứng dụng về mạng xã hội nlỗi Facebook, website chat, live sầu stream như Bigo ví dụ điển hình.

Trong khi chúng ta còn hoàn toàn có thể học thêm trên Udemy. Udemy là 1 site rất thú vị, đa phần khóa đào tạo những theo hướng top-down, giá lại rẻ chỉ từ $10. Nếu bạn đã sở hữu căn nguyên thì Việc theo học platform rất giản đơn. Các hot skill nlỗi web, Mobile, design đều có bên trên này.

Góc suy ngẫm

Trước giờ tôi cũng không có ý muốn làm cho freelancer nhưng lại vô tình cơ hội này tạo ra sự cũng có thể có vài ba Để ý đến.

Nếu các bạn lướt tìm freelancer trên Upwork đang thấy không ít công ty outsource của toàn nước bên trên này. Thì ra họ cũng lên phía trên dìm dự án. Biết nhức sau đây, bạn vào chủ thể có tác dụng, các bạn về nhà làm thêm bên trên Upwork lại cùng đấu thầu chung một dự án công trình cùng với cửa hàng mình thì sao. Nói chơi vậy thôi, chđọng công ty lớn người ta chỉ nhấn dự án công trình phệ thôi.

Thứ đọng hai là các bạn mất 10% phí tổn đến Upwork. Một số lượng xứng đáng suy ngẫm.

Thđọng ba là ông quý khách hàng của bản thân cần sử dụng source code mình code nhằm clone ra buôn bán lại cho khách của ông, lời cấp mấy chục lần luôn luôn. Đó là nguyên do mình muốn được làm Product hơn. Vừa gồm chi phí lại có tiếng. Nhưng điều quan trọng đặc biệt nhất là cảm hứng có tác dụng sản phẩm nó siêu khác, là cảm xúc được thiết lập. Thử nghĩ code chúng ta viết ra, được hàng ngàn người dùng, xúc cảm bắt buộc giỏi rộng.

Với sinc viên nhỏng mình, có tác dụng outsource cực nhọc một thì sản phẩm nặng nề mười. Phải hiểu nhiều sách, học hỏi và chia sẻ nhiều nguồn, nghiên cứu và phân tích đủ đồ vật tự khám nghiệm ý tưởng phát minh, nhu cầu của khách hàng, thị trường; cho các vấn đề kĩ thuật như UI/UX, phong cách xây dựng ứng dụng,

Cái khó độc nhất vô nhị là cảm giác đơn độc, không tìm kiếm được bè bạn thuộc chí phía. ngay khi bản thân mình còn băn khoăn chắc chắn làm ứng dụng này có thành công xuất sắc hay là không thì làm sao tngày tiết phục fan không giống về team bản thân.