Recycle o với Upcycle Chúng ta đã nghe nói về tái chế giấy, nhựa, thủy tinh. Đây là một cách để bảo quản ản phẩm và giảm lãng phí, vì nó kh

*

NộI Dung:

Recycle so với Upcycle

Chúng ta đã nghe nói về tái chế giấy, nhựa, thủy tinh. Đây là một cách để bảo quản sản phẩm và giảm lãng phí, vì nó khuyến khích mọi người gửi sản phẩm đã qua sử dụng của họ để mua lại các trung tâm và cơ sở thu gom, nơi nguyên liệu được phân loại và thực hiện để trải qua một quy trình để biến thành sản phẩm mới. Upcycle là một khái niệm có liên quan khiến nhiều người nhầm lẫn vì họ không biết nhiều về nó và sử dụng các thuật ngữ thay thế cho nhau. Bài gocnhintangphat.comết này cố gắng làm rõ tình hình cho những người như vậy bằng cách nêu bật các tính năng của cả xe tái chế và xe nâng.

Đang xem: Upcycle là gì, sự khác biệt giữa recycle và upcycle xu hướng xanh thân thiện cùng upcycling

Recycle

Nếu bạn mua một hộp nhựa chứa đầy bánh quy và vứt nó đi sau khi ăn bánh quy, bạn đã phạm tội quảng bá chủ nghĩa tiêu dùng vì bạn đang vứt sản phẩm vào thùng rác để sử dụng như một bãi rác. Thay vào đó, nếu bạn giữ hộp nhựa và dùng nó để đựng bánh quy hoặc các thức ăn thừa khác, bạn đang giúp giảm lãng phí và bảo tồn nguyên liệu. Tái chế là một quá trình đặc biệt để bảo tồn và giảm thiểu lãng phí, trong đó các sản phẩm trải qua một quá trình hóa học để chuyển đổi thành sản phẩm mới. Ví dụ, giấy được tái chế để làm giấy mới, các sản phẩm thủy tinh khác nhau được nghiền để làm thủy tinh mới, và hộp nhựa thành nhựa nóng chảy được sử dụng để tạo ra các sản phẩm nhựa mới.

Giấy tái chế giúp tiết kiệm nhiều cây cối và do đó giúp cải thiện môi trường của chúng ta. Nó cũng giúp tiết kiệm điện và dầu, điều này thực sự đáng mừng và phải được khuyến khích để giúp tiết kiệm môi trường của chúng ta và giảm lãng phí.

Upcycle

Nâng cấp tương tự như tái chế với sự khác biệt duy nhất là sản phẩm mới có giá trị tương đương hoặc tốt hơn. Hai tính năng khác của xe nâng là yêu cầu không hạ cấp sản phẩm ban đầu và không gây ô nhiễm trong quá trình xe nâng. Do đó, giấy tái chế, có chất lượng thấp hơn so với giấy ban đầu được sử dụng để sản xuất loại giấy mới này sẽ thấp hơn và do đó không phải là loại giấy tăng tốc. Nếu vỏ cửa sổ, ván lợp, gạch, v.v. của một tòa nhà đang được san ủi được sử dụng trong gocnhintangphat.comệc xây dựng một ngôi nhà mới, thì đó là trường hợp xe nâng. Tương tự, khi lốp xe ô tô cũ được sử dụng để làm thứ gì đó có giá trị cao hơn, đó là trường hợp xe nâng.

Xem thêm: Stress Testing Là Gì – Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Sự khác biệt giữa Recycle và Upcycle là gì?

• Cả tái chế và nâng cấp đều tiết kiệm tiền và tài nguyên mặc dù gocnhintangphat.comệc tái chế tốn kém hơn và các sản phẩm mới được tạo ra có chất lượng kém hơn sản phẩm ban đầu. Mặt khác, nâng cao giá trị dẫn đến hàng hóa có giá trị tương đương hoặc cao hơn.

• gocnhintangphat.comệc tái chế phá vỡ các sản phẩm cũ và sử dụng quy trình hóa học để chuyển chúng thành sản phẩm mới bằng cách sử dụng các nguồn lực khác. Mặt khác, không hoặc rất ít thay đổi thành phần của sản phẩm cũ trong khi một số tài nguyên mới được sử dụng để tạo ra thứ có giá trị cao hơn.

Xem thêm: Syrup Là Gì ? Đâu Là Loại Syrup Phổ Biến Nhất Trong Pha Chế Đồ Uống?

• Tái chế làm thay đổi hình thức của sản phẩm trong khi xe nâng cần ít hoặc không cần thay đổi hình thức của mặt hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *