Những thương hiệu như Omo, Lipton, Dove hay Comfort chắc chắn không còn quá xa lạ với người tiêu dùng thế nhưng họ có biết Unilever là công ty đứng đằng sau những cái tên này. Liệu có phải tất cả mọi người đều đã biết Unilever là gì? Những thương hiệu nào thuộc Unilever cũng như những thông tin xoay quanh công ty hàng đầu thế giới về ngành hàng tiêu dùng nhanh này? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể qua bài viết dưới đây

Giới thiệu về tập đoàn Unilever

Unilever là một công ty đa quốc gia hàng đầu thế giới chuyên về mặt hàng tiêu dùng nhanh (FMCG: Fast Moving Consumer Good). Công ty này có trụ sở được đặt tại hai thành phố là London của Anh và Rotterdam của Hà Lan. Lý giải cho điều này, Unilever là kết quả của sự sát nhập hai doanh nghiệp Lever Brothers của Anh và Magarine Unie của Hà Lan vào năm 1930. Những mặt hàng mà Unilever chuyên sản xuất rất đa dạng, từ mỹ phẩm, hóa chất giặt tẩy cho đến kem đánh răng, dầu gội, thực phẩm và hơn thế. Hiện Unilever đang có mặt tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó Unilever bước chân vào thị trường Việt Nam vào năm 1995. 

*

Unilever là gì? Tầm nhìn và sứ mệnh của Unilever

Trong đó, tầm nhìn của Unilever tại Việt Nam chính là làm cho cuộc sống của người Việt tốt hơn. Unilever đến Việt Nam với mong muốn tạo ra một tương lai tốt hơn cho người dân nơi đây. Thông qua những sản phẩm của mình, Unilever muốn giúp người Việt có cuộc sống tốt về mọi mặt, từ sức khỏe, ngoại hình cho đến tinh thần, giúp họ tận hưởng cuộc sống và dịch vụ tốt cho bản thân cũng như mọi người xung quanh. Ngoài ra, Unilever muốn truyền cảm hứng tới mọi người để chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Đang xem: Unilever là gì, –· unilever lã  gã¬

Chiến lược phát triển của Unilever là gì?

Như đã đề cập ở trên, chiến lược phát triển của Unilever được xây dựng dựa trên Kế Hoạch Phát Triển Bền Vững nhằm đạt được mục đích cuối cùng là tạo ra một cuộc sống bền vững cho mọi người trên thế giới. Cụ thể, Unilever đã đầu tư cho một chiến lược phát triển dài hàn dành cho toàn bộ ngành hàng và thương hiệu của mình nhằm mang lại sự tăng trưởng có lợi cho toàn bộ các bên liên quan, từ đó có thể “hiện thực hóa” tầm nhìn của mình.

Ban lãnh đạo của Unilever

Tại Unilever, ban lãnh đạo gồm 25 người được chia ra ba nhóm chính và bốn nhóm phụ là: Giám đốc điều hành, Giám đốc không điều hành và Thư ký. Trong đó, nhóm Giám đốc điều hành sẽ có thêm các thành viên thuộc Ban Lãnh Đạo Điều Hành (ULE). Cụ thể từng thành viên và chức vụ của họ là:

Nhóm Giám đốc điều hành: 2 người

Ông Alan Jope – CEO 

Nhóm Ban Lãnh Đạo Điều Hành (ULE): 10 người

Ông David Blanchard – Giám Đốc Nghiên Cứu & Phát TriểnÔng Marc Engel – Giám Đốc Chuỗi Cung ỨngÔng Kevin Havelock – Chủ Tịch, Mảng RefreshmentÔng Kees Kruythoff – Chủ Tịch, Bắc MỹBà Leena Nair – Giám Đốc Nhân SựÔng Nitin Paranjpe – Chủ Tịch, Chăm Sóc Nhà CửaBà Amanda Sourry – Chủ Tịch, Thực PhẩmBà Ritva Sotamaa – Giám Đốc Pháp ChếÔng Keith Weed – Giám Đốc Tiếp Thị & Truyền ThôngÔng Jan Zijderveld – Chủ Tịch, Châu Âu

Nhóm Giám đốc không điều hành: 12 người

Ông Marijn Dekkers – Chủ Tịch UnileverÔng Nils Andersen – Giám Đốc Không Điều HànhBà Laura Cha – Giám Đốc Không Điều HànhÔng Vittorio Colao – Giám Đốc Không Điều HànhBà Louise Fresco – Giám Đốc Không Điều HànhBà Ann Fudge – Giám Đốc Không Điều HànhBà Judith Hartmann – Giám Đốc Không Điều HànhBà Mary Ma – Giám Đốc Không Điều HànhÔng Strive Masiyiwa – Giám Đốc Không Điều HànhGiáo sư Youngme Moon – Giám Đốc Không Điều HànhÔng John Rishton – Giám Đốc Không Điều HànhÔng Feike Sijbesma – Giám Đốc Không Điều Hành

Nhóm Thư ký: 1 người

Bà Tonia Lovell – Thư Ký Tập Đoàn

*

Nhóm Hóa chất giặt tẩy và vệ sinh nhà cửa: 8 thương hiệu

*

So sánh Unilever vs P&G đối thủ cạnh tranh lớn nhất

Cuộc đua suốt 2 thập niên

Unilever và P&G đều là những tập đoàn quốc gia hàng đầu về lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh vậy nên mối thâm thù truyền kiếp giữa hai ông lớn này đã kéo dài từ rất lâu trên thế giới. Tại Việt Nam nói riêng thì cả hai tập đoàn này cùng nhau bước chân vào thị trường vào năm 1995, sau sự kiện Việt Nam và Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Trải dài hơn 20 năm hình thành và phát triển, hai thương hiệu không ngừng cạnh tranh ở bất kỳ thời điểm, địa điểm nào. Dù vậy, trong thời điểm hiện tại Unilever đang là người chiếm được ưu thế khi trở thành công ty ngành hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam còn P&G đứng ở vị trí thứ 2.

Xem thêm: Tag Nghĩa Là Gì – Làm Sao Để Sử Dụng Đúng (Cooftech

So sánh các nhãn hàng của Unilever vs P&G Việt Nam

Như đã đề cập ở trên, Unilever Việt Nam phát triển tập trung cho ba dòng sản phẩm bao gồm Thực phẩm và đồ uống, Hóa chất giặt tẩy và vệ sinh nhà cửa, Làm đẹp và chăm sóc và bản thân với tổng cộng 24 thương hiệu. Trong đó, đối thủ của họ là P&G lại chỉ có 15 thương hiệu. Lý do cho sự khác biệt về số thương hiệu nằm ở chiến lược kinh doanh của hai tập đoàn.

Xem thêm: To Turn Up Là Gì Và Cấu Trúc Cụm Từ Turn Up Trong Câu Tiếng Anh

*

Phương châm tuyển dụng nhân sự của P&G và Unilever là gì

Tạm kết

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu được Unilever là gì? Những thương hiệu nào thuộc Unilever cũng như những thông tin xoay quanh tập đoàn đa quốc gia này. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển tại thị trường Việt Nam, Unilever đang trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn của mình tại đây là mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân cả về vật chất lẫn tinh thần và hướng xa hơn là phổ biến được lối sống bền vững cho toàn xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *