Tag là gì? Vì sao tag có vai trò quan trọng với Facebook và SEO? Trong thời đại công nghệ phát triển như vũ bão với sự bùng nổ của mạng xã hội, thuật ngữ “tag” dần trở nên phổ biến. Trong chúng ta chắc hẳn ai cũng từng nghe qua cụm từ “tag bạn bè” trên facebook. Vậy thực sự tag là gì? Trong bài viết dưới đây, gocnhintangphat.com sẽ giúp giải đáp “tất tật” về tag cũng như cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất. 

Tag là gì?

Tag trong tiếng Anh bao gồm 2 nghĩa, vừa là danh từ vừa là động từ. Danh từ dịch ra là “nhãn dán” còn động từ có nghĩa là “gắn, đính, buộc” một tấm thẻ ghi chú vào một vật gì đó.

Đang xem: Tag nghĩa là gì, làm sao Để sử dụng Đúng (cooftech

Tag thường được dùng trên mạng xã hội để đánh dấu trong các bài viết, trong tin nhắn hoặc comment với mục đích tạo sự chú ý để nhiều người biết đến mình hơn.Trên website, tag thường dùng để làm nhãn – nhóm các bài viết cùng chủ đề với nhau vào 1 trang. Chúng ta cũng có thể thêm tag dưới cuối bài viết các chủ đề phụ liên quan tới nội dung mà bài viết đề cập.

Ví dụ, bạn viết bài về cho thuê xe đạp điện thì có thể dùng tag gắn đính kèm các chủ đề như: địa chỉ cho thuê xe đạp điện uy tín, thuê xe đạp điện giá rẻ, thuê xe đạp điện chất lượng ở Hà Nội…

*

Tag nghĩa là gì trên facebook? (Ảnh: 24h.com)

Vai trò của tag đối với Website

Như đã nói trong phần Tag là gì ở đầu bài viết, đối với website, tag được sử dụng như một danh mục để nhóm các nội dung liên quan lại với nhau. Danh mục trên các website thường bị hạn chế, khó để tạo nhiều danh mục tùy biến. Do đó, để đánh dấu các bài viết chung một chủ đề, website hay sử dụng tag.

Ngoài ra, vai trò của tag với website cũng được thể hiện rõ khi hỗ trợ người dùng trong việc tìm kiếm. Với các từ khóa có ít lượt tìm kiếm thì tag sẽ “con đường tắt” giúp người dùng xem được các chủ đề nhỏ mà người dùng quan tâm bởi chúng ta không thể tạo quá nhiều danh mục cho 1 trang web được.

Xem thêm: Máy Trộn Tmr Là Gì ? Tmr Là Gì, Nghĩa Của Từ Tmr

Sử dụng tag trong bài viết cũng giúp web tăng lượt index trên Google, từ đó độ uy tín cũng được cải thiện cao hơn so với các đối thủ khác.

*

Thẻ tag trên youtube giúp người dùng nhận diện video nói về cái gì và phân loại chúng(Ảnh: henryphan.com)

Cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất

Tag là một “vũ khí lợi hại” mà luôn được người làm SEO chú trọng. Ngày nay, sử dụng tag trong SEO từ khóa rất phổ biến, đặc biệt là trên nền tảng WordPress. Tuy nhiên, chúng lại được gắn chẳng theo một quy tắc nào cả và phụ thuộc vào cảm quan người dùng. Chính vì lẽ đó nên việc gắn tag chuẩn hay không phụ thuộc vào trình độ và hiểu biết của người dùng. Dưới đây là một vài lưu ý cách sử dụng tag để hỗ trợ SEO tốt nhất:

Không nên sử dụng quá nhiều thẻ tag

Một bài viết lý tưởng chỉ nên đặt từ 2-3 thẻ tag và tối đa không quá 5 thẻ. Nhiều thẻ tag quá mức sẽ khiến trang web nhìn rối bòng, chủ đề và nội dung khó kiểm soát. Do đó, khuyến nghĩ quản trị web kiểm soát số lượng khi tạo thẻ tag.

Thẻ tag không nên quá dài

Thẻ tag thông thường chứa 1 từ hoặc một cụm từ ngắn. Một câu hoàn chỉnh không thể sử dụng làm thẻ tag được vì như vậy sẽ khó tối ưu và làm web trông thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, thẻ tag quá dài cũng dễ gây nhầm lẫn, không thể kết nối chính xác các thẻ cùng một chủ đề.

Xem thêm: 2 Cách Tính Chiết Khấu Bán Hàng Là Gì ? Cách Tính Giá Chiết Khấu Và Ví Dụ Cụ Thể

Thẻ tag nên được dùng từ chỉ mục (index)

Từ chỉ mục sẽ thông báo các từ khóa có khối lượng tìm kiếm nhất định trong công cụ tìm kiếm. Để xếp hạng từ khóa, người làm SEO nên sử dụng từ chỉ mục làm thẻ tag. Bởi thẻ tag chính là mộ trang tổng hợp các bài viết khác nhau. Trong quá tình tối ưu hóa website, các trang này thường có tính cạnh tranh cao hơn các viết đơn và có thứ hạng tìm kiếm cao hơn. Tuy nhiên không nên đặt các chỉ mục quá cao và có quá nhiều khả năng cạnh tranh không có lợi cho SEO.

SEO là gì

Những lưu ý cần thiết khi sử dụng thẻ tag là gì?

Để quá trình SEO website diễn ra thuận lợi, hiệu quả nhất thì các SEOer cần dùng thẻ tag đúng cách. Để làm được điều này, người làm SEO cần lưu ý những điều sau:

Không đặt tên thẻ tag trùng với tên danh mục chứa nóSử dụng thẻ tag và chia danh mục 1 cách hợp lýChỉ gắn các tag liên quan tới bài viết, sản phẩmKhông nên gắn các tag trùng nhau dễ khiến nội dung bài viết nghèo nàn, nhàm chánChỉ sử dụng các từ có nghĩa, lượt tìm kiếm cao đặt tên cho tagKhông sử dụng vô thưởng vô phạt các tag trong 1 bài viết, sản phẩmNên chuẩn hóa tag vì có thể nó sẽ là landing page lợi hại

Kết

Như vậy trong bài viết trên đây, gocnhintangphat.com đã giúp bạn hiểu được tag là gì cũng như vai trò của tag khi xây dựng fanpage, website. Khi công cụ tìm kiếm Google không ngừng update mỗi ngày, người làm marketing cần thường xuyên cập nhật các kiến thức mới, sử dụng tag cho bài viết để tăng lượng traffic, tối ưu thứ hạng. Tag là gì sẽ không còn là câu hỏi khó nếu chúng ta tìm hiểu rõ và học cách vận dụng chúng hiệu quả!

Hải Yến – gocnhintangphat.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *