Bạn đã nghe rất nhiều về việc sử dụng một program, một application, hoặc app. Nhưng chính xác các định nghĩa đó là gì?Bizfly Cloudsẽ đề cập kỹ hơn về các ứng dụng để bạn đọc hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đang xem: Nghĩa của từ Ứng dụng là gì, Ứng dụng là gì, nghĩa của từ Ứng dụng

Nói một cách đơn giản, một ứng dụng (app) là một loại phần mềm cho phép bạn thực hiện các tác vụ cụ thể. Các ứng dụng cho máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay còn được gọi là ứng dụng máy tính, những ứng dụng cho thiết bị di động được gọi là ứng dụng di động.

Khi bạn mở một ứng dụng, nó sẽ chạy trong hệ điều hành cho đến khi bị đóng lại. Thông thường bạn sẽ mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, gọi là đa tác vụ (multi-tasking).

App là một thuật ngữ phổ biến để gọi tên ứng dụng, đặc biệt là các ứng dụng đơn giản giá rẻ và miễn phí. Nhiều ứng dụng có sẵn cho các thiết bị di động và TV.

Desktop applications

Có vô số desktop application thuộc nhiều loại khác nhau. Một số app sở hữu rất nhiều tính năng đầy đủ như Microsoft Word, trong khi những app khác chỉ có thể thực hiện một hoặc hai tính năng đơn giản như đồng hồ hoặc lịch. Sau đầy là một vài loại ứng dụng bạn có thể đang sử dụng:

– Trình xử lý văn bản: Trình xử lý văn bản cho phép bạn viết chữ cái, thiết kế tờ rơi và tạo ra nhiều loại tài liệu khác. Trình xử lý văn bản nổi tiếng nhất là Microsoft Word.

Application (Ứng dụng) là gì? - Ảnh 2.
Application (Ứng dụng) là gì? - Ảnh 3.

– Game: Có khá nhiều trò chơi bạn có thể chơi trên máy tính của mình, ví dụ như game chơi bài Solitaire, game hành động Halo. Nhiều game hành động đòi hỏi những bộ vi xử lý mạnh mẽ và cấu hình khủng, vì vậy chúng có thể không hoạt động nếu thiết bị của các bạn quá cũ kỹ và quá yếu.

Xem thêm: Thể Truyền Là Gì ? Nhiễm Sắc Thể Là Gì

Mobile apps

Máy tính không phải là thiết bị duy nhất có thể chạy các ứng dụng. Bạn hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng. Dưới đây là một vài ví dụ về ứng dụng di động.

– Gmail: Bạn sử dụng ứng dụng Gmail để dễ dàng xem và gửi email từ thiết bị di động của mình trên các thiết bị Android và iOS.

Application (Ứng dụng) là gì? - Ảnh 4.

– Instagram: Bạn sử dụng Instagram để chia sẻ ảnh với bạn bè và gia đình trên Android và iOS.

– Duolingo: Với sự kết hợp của các câu đố, trò chơi và các hoạt động khác, ứng dụng này có thể giúp bạn học các ngôn ngữ mới. Duolingo có sẵn trên Android và iOS.

Xem thêm: 5 Căn Bệnh Hậu Sản Hậu Là Gì ? Nguyên Nhân Và Cách Phòng Ngừa Các Bệnh Sản Hậu

Cài đặt ứng dụng

Mỗi máy tính và thiết bị di động sẽ đi kèm với một số ứng dụng đã được tích hợp sẵn, chẳng hạn như trình duyệt web và trình phát phương tiện. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua và cài đặt các ứng dụng mới để sử dụng được nhiều chức năng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *