Universal windows platform ( uwp là gì, universal windows platform

      496
*

Kể trường đoản cú khi Microsoft chào làng Windows 10 cho PC, sản phẩm công nghệ lai, máy tính xách tay bảng và điện thoại thông minh tối ưu, công ty chúng tôi đang nghe tương đối nhiều về tư tưởng về Windows Universal Apps, hoặc Lúc chúng được call trong số vận dụng nền tảng gốc rễ Windows phổ cập (UWP). quý khách đã rất có thể từ hỏi họ là gì cùng tại sao Microsoft làm cho rất nhiều phiền phức về phần nhiều ứng dụng này. trước khi, Shop chúng tôi cũng trở nên hấp dẫn về phần nhiều gì họ đang sẵn có, mục tiêu bọn họ Giao hàng với phương pháp bọn họ làm gocnhintangphat.comệc. Nó đã được một thời hạn kể từ khi Cửa Hàng chúng tôi đang thực hiện những ứng dụng như thế cùng tất cả hơi một vài điều về chúng ta cơ mà tạo nên chúng ta tuyệt vời nhất, cả từ cách nhìn của một công ty phát triển phần mềm tương tự như quan điểm của người dùng. Trong nội dung bài gocnhintangphat.comết này, Shop chúng tôi đã có tác dụng biệt lập một ít về chủ thể của các áp dụng Universal Windows Platform với tại sao chúng lại quan trọng. Nếu các bạn tò mò mong hiểu thêm về chúng ta, hãy đọc tiếp:

Một chút ít báo cáo cơ bản về áp dụng giành riêng cho sản phẩm công nghệ di động đến Windows

Microsoft đã cố gắng trong một thời hạn lâu năm để tăng Thị phần của mình trong số đồ vật di động nhưng mà cho tới lúc này chúng ta vẫn không thành công. Trong khi họ đã nhận được được một số trong những sức kéo với sự ra mắt của Windows Phone 7, các nền tảng khác như Android cùng iOS đã đi được trước họ. Lý vì chính mang đến tình trạng này và năng khiếu nề số một từ người dùng vẫn là một trong thực tiễn là hệ sinh thái di động của Microsoft vẫn tụt lại vùng sau về khía cạnh vận dụng.

Bạn đang xem: Universal windows platform ( uwp là gì, universal windows platform

*

Thương hiệu mang lại điện thoại cảm ứng tuyệt vời Windows Phone đã không quản lý nhằm hỗ trợ các vận dụng cho tất cả những người dùng của bản thân mình nhỏng Google Play hoặc Apple Store đã có tác dụng. Windows Phone 8 cùng bản cập nhật trong tương lai của nó, Windows Phone 8.1, đã làm cho tốt hơn trong vấn đề say mê đông đảo tín đồ mang lại gốc rễ di động cầm tay của Microsoft tuy thế nó vẫn không đủ.

Đây là dịp Microsoft ban đầu thao tác làm gocnhintangphat.comệc trên một khái niệm mới: nó ban đầu cách tân và phát triển một loài kiến ​​trúc vận dụng nền tảng thống tuyệt nhất điều khiển xe trên bất kỳ một số loại vật dụng làm sao chạy Windows. Nghe có vẻ như tinh gocnhintangphat.com, bắt buộc không?

Ứng dụng căn cơ Windows thông dụng là gì?

Ứng dụng toàn cầu giành cho Windows là những ứng dụng được thiết kế với để vận động tương tự trên các thiết bị bao gồm những nhân tố hiệ tượng khác nhau. Nói giải pháp khác, bọn chúng là số đông áp dụng chuyển động kiểu như nhau bên trên các kích thước màn hình khác nhau. Nó ko quan trọng đặc biệt nếu như bạn đang thực hiện một điện thoại cảm ứng thông minh lý tưởng Windows 10 di động, một máy gocnhintangphat.com tính bảng Windows 10, một máy tính để bàn Windows 10 hoặc thậm chí là bên trên một bối cảnh tinh chỉnh Xbox One. Các vận dụng này đã chạy xe trên toàn bộ các một số loại trang bị này cùng cung ứng những công dụng tương tự cho người sử dụng của mình.

*

Nếu đơn vị cải cách và phát triển phần mềm của vận dụng mong mỏi, áp dụng của mình hoàn toàn có thể đuổi theo và một cách trên máy Internet of Things (IoT) chạy Windows 10 hoặc thậm chí còn trên đồ vật tăng cường thực tế tiếp đây của Microsoft: Hololens. Đó là 1 trong ý tưởng phát minh tuyệt đối, nên không?

Các vận dụng căn nguyên Windows phổ biến share và một các đại lý mã, với cùng một chú ý trước: các bên trở nên tân tiến phần mềm buộc phải thêm những phần mã khác biệt cho các chúng ta vật dụng nhưng mà người ta muốn ứng dụng của họ hoạt động. Họ sẽ không nhắm phương châm những hệ điều hành và quản lý khác biệt vào mã của mình cơ mà là những dòng thiết bị khác biệt. Đó là 1 điều nhỏ tuổi để hỏi và một bước tiến béo về hiệu quả.

lấy ví dụ, nếu như khách hàng vẫn gocnhintangphat.comết một vận dụng hiểu RSS nhưng mà bạn có nhu cầu tất cả sẵn cho cả Windows 10 Điện thoại sáng ý di động cầm tay cùng Windows 10 PC và laptop bảng, bạn phải gocnhintangphat.comết mã duy nhất lần. Nó đang hoạt động giống như bên trên toàn bộ các thiết bị. Nhưng bạn phải điều khiển hình ảnh người tiêu dùng của ứng dụng nhằm tương xứng đối với cả mái ấm gia đình lắp thêm.

Các ứng dụng căn cơ Windows phổ biến: bọn chúng bao gồm sẵn bên trên nền tảng gốc rễ nào?

Ứng dụng nền tảng gốc rễ Windows thông dụng là những ứng dụng có sẵn cho những vật dụng chạy xe trên Windows 10. Nhà cách tân và phát triển rất có thể tạo thành một vận dụng, với cùng 1 cửa hàng mã, hoạt động trên Windows 10 PC, máy tính xách tay bảng Windows 10 cùng sản phẩm lai, Windows 10 sản phẩm điện thoại, Xbox One bàn giao tiếp, lắp thêm Internet of Things chạy Windows 10 cùng thậm chí còn trên Microsoft Hololens.

Ứng dụng được phân păn năn bằng Trung tâm Windows 10 bao gồm sẵn trên tất cả các lắp thêm chạy Windows 10, bất cứ thông số kỹ thuật kỹ thuật về form size cùng Hartware của chúng. Vì gồm một Trung tâm cùng một cơ sở mã, các ứng dụng rất có thể được phân pân hận với update thuận tiện bên trên tất cả những dòng thiết bị. Về cơ bản, bao gồm ít chóng mặt hơn cho tất cả công ty phát triển phần mềm cùng người tiêu dùng khi xử lý các áp dụng phổ dụng đến Windows.

Đối với người dùng cũng có lợi cụ là chúng ta cài một ứng dụng Windows phổ biến một lượt, bên trên một sản phẩm công nghệ cố định cùng tiếp nối bọn họ hoàn toàn có thể sử dụng nó trên tất cả những thứ Windows 10 của mình. Ứng dụng được link cùng với thông tin tài khoản Microsoft của họ, chưa hẳn cùng với lắp thêm của họ và họ có thể cài đặt với gỡ cài đặt các vận dụng vẫn thiết lập một giải pháp tự do, dựa vào nhu cầu cùng lắp thêm của họ.

Làm vậy nào để chúng ta biết nếu như một vận dụng là một vận dụng Windows phổ quát?

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ cập rất khó nhận ra. lúc bạn kiểm soát một ứng dụng từ bỏ Windows Store bên trên đồ vật Windows 10 Smartphone, hãy để ý mang đến các phần sau của trang ứng dụng: Hình ảnh chụp screen, Xếp hạng và regocnhintangphat.comew với Thông tin bổ sung cập nhật .

Ứng dụng trái đất gồm xu hướng hỗ trợ hình họa chụp screen cho cả thứ di động cầm tay cùng PC .

*

Trong phần Xếp hạng cùng regocnhintangphat.comew, bạn sẽ kiếm tìm thấy bài xích regocnhintangphat.comew mang lại vật dụng cầm tay tương tự như toàn bộ các máy không giống có vận dụng.

*

Cuối thuộc mà lại không hề kém phần đặc biệt quan trọng, thông báo cực tốt được tra cứu thấy vào phần tin tức bổ sung . Có kiếm tìm tìm danh sách những bộ gocnhintangphat.com xử trí được cung cấp. quý khách hàng vẫn thấy những bộ xử lý ARM được liệt kê (bộ gocnhintangphat.com cách xử lý mang đến thiết bị cầm tay, đa phần là điện thoại cảm ứng thông minh) với bộ gocnhintangphat.com giải pháp xử lý x86 và x64 (bộ gocnhintangphat.com xử lý mang đến PC).

Xem thêm: Steroid Là Gì? Tất Cả Những Gì Cần Biết Về Thuốc Steroid Là Gì

*

Nếu các bạn có tác dụng điều giống như trên PC hoặc máy gocnhintangphat.com tính để bàn Windows 10, Windows Store vẫn share ảnh chụp screen cho cả phiên phiên bản "Di động" với PC "phiên bản". Hãy hãy nhớ là chúng tôi ko đích thực nói đến các phiên bản khác biệt của ứng dụng bởi vì gồm một vận dụng có một mã cơ sở mang đến toàn bộ những máy.

Trong khi, trong phần Xếp hạng và regocnhintangphat.comew, bạn sẽ thấy tùy chọn lọc các bài xích regocnhintangphat.comews mang đến PC tự tất cả các các loại sản phẩm công nghệ không giống.

*

Cuối cùng tuy thế không hề thua kém phần quan trọng đặc biệt, phần tin tức bổ sung đang cung cấp thông tin về bộ xử lý được áp dụng cung cấp.

*

Một vài ba ví dụ về các áp dụng phổ dụng đến Windows

Hôm ni không có nhiều ứng dụng Nền tảng phổ dụng có sẵn trong Cửa hàng Windows 10. Tuy nhiên, bao gồm ví dụ về các ứng dụng giỏi cơ mà bạn có thể thực hiện các duy nhất cơ mà không biết rằng chúng là các vận dụng phổ dụng mang lại Windows. Dưới đây là một số trong các họ:

Các áp dụng Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint và Onelưu ý.
*
Netflix - hình thức dịch vụ phân phát trực tuyến đoạn phim theo yêu cầu phổ cập.
*
Teamgocnhintangphat.comewer - một Một trong những nguyên tắc quản trị máy tính xách tay tự xa thịnh hành.
*
Pandora - các dịch vụ ra mắt nhạc trực tuyến với nhạc tự động hóa phổ biến được hỗ trợ vị Dự án Âm nhạc Genome.

Bạn có thể áp dụng các áp dụng nền tảng Windows thịnh hành sinh hoạt ngữ điệu lập trình sẵn nào?

Các vận dụng gốc rễ Windows thông dụng rất có thể được phát triển bởi bất kỳ ngôn từ xây dựng như thế nào được áp dụng phổ biến nhất:

C # hoặc gocnhintangphat.comsual Basic với XAMLJavaScript với HTMLC ++ cùng với DirectX với / hoặc XAML

Điều đáng kể tới là Microsoft cũng cung ứng các chủng loại cho từng ngôn từ lập trình sẵn, nhưng bạn cũng có thể áp dụng nhằm mã hóa những áp dụng phổ dụng vào Microsoft gocnhintangphat.comsual Studio 2015.

Ưu điểm với điểm yếu của các ứng dụng Windows thông dụng

Bây giờ, chúng ta tất cả một ý tưởng về những áp dụng Windows phổ biến, bí quyết chúng vận động và những nền tảng nhưng chúng tất cả sẵn. Quý khách hàng có thể cũng có một ý tưởng về điểm mạnh của họ, dẫu vậy hãy liệt kê chúng để có được một tranh ảnh cụ thể hơn:

Ứng dụng Windows Platsize thông dụng rất có thể được sử dụng bên trên mọi máy chạy Windows 10. Bao có Windows 10 máy gocnhintangphat.com tính nhằm bàn, máy gocnhintangphat.com tính, máy tính xách tay bảng và vật dụng lai, Windows 10 Điện thoại cầm tay, Xbox One console, vật dụng IoT với Windows 10 và thậm chí còn bên trên Microsoft HoloLens.Các nhà trở nên tân tiến hoàn toàn có thể gocnhintangphat.comết các vận dụng hoạt động theo cùng một biện pháp trên các họ vật dụng với các nguyên tố hiệ tượng khác nhau.Các ứng dụng căn nguyên Windows phổ biến được phân păn năn với cập nhật theo và một giải pháp, sử dụng Windows Store, có sẵn với chuyển động tương tự như bên trên tất cả những đồ vật Windows 10.Các ứng dụng gốc rễ Windows thịnh hành rất có thể được chế tạo ra bằng một số trong những ngôn từ thiết kế được thực hiện các nhất, nhỏng C # hoặc gocnhintangphat.comsual Basic cùng với XAML, JavaScript với HTML, C ++ cùng với DirectX cùng / hoặc XAML.

Ngoài ra còn có một vài ba nhược điểm về các vận dụng nền tảng Windows phổ biến:

Các vận dụng nền tảng Windows thông dụng được số lượng giới hạn cho các đồ vật chạy Windows 10. Chúng sẽ không khi nào vận động trên Android với iOS. Hình như, chúng sẽ không vận động trên những phiên bạn dạng Windows cũ hơn.Các vận dụng nền tảng Windows phổ biến là một ý tưởng hoàn hảo bắt buộc những khả năng kéo rộng với các công ty phát triển phần mềm. Nếu chúng ta ko bắt đầu gocnhintangphat.comết những vận dụng thông dụng, khái niệm này sẽ không còn bổ ích cho người sử dụng hoặc mang đến Microsoft.

Phần Kết luận

Bây giờ các bạn đã biết vận dụng Universal Windows Platform là gì cùng mục tiêu của chúng là gì. Nlỗi chúng ta đã học tập, bọn chúng là 1 trong ý tưởng phát minh tuyệt vời nhất hoàn toàn có thể biến đổi phương pháp bọn họ xử lý những vận dụng, cách Shop chúng tôi dịch chuyển bọn chúng từ sản phẩm công nghệ cho sản phẩm công nghệ, bí quyết công ty chúng tôi tải bọn chúng và cứ đọng núm. Họ cũng hoàn toàn có thể cung cấp một sự can dự khôn cùng quan trọng cho số đông nỗ lực cố gắng di động của Microsoft. Tuy nhiên, trường hợp các nhà cải tiến và phát triển phần mềm ko nỗ lực lấy quan niệm này với họ ko gocnhintangphat.comết các ứng dụng phổ dụng mang đến Windows, thì nó đã vẫn là 1 trong ý tưởng tuyệt vời ko đi mang lại đâu cả. Chỉ có thời gian mới biết! Cho mang đến cơ hội kia, chớ ngần ngại còn lại một bình luận cùng share chủ kiến ​​của người tiêu dùng về có mang này. Có mẫu như thế nào xuất sắc không? quý khách bao gồm thấy nó tất cả tương lai không? Hãy mang đến Cửa Hàng chúng tôi biết bằng phương pháp thực hiện chủng loại dưới đây.

*