*

Kể từ khi Microsoft công bố Windows 10 cho PC, thiết bị lai, máy tính bảng và điện thoại thông minh, chúng tôi đã nghe khá nhiều về khái niệm về Windows Universal Apps, hoặc khi chúng được gọi trong các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến (UWP). Bạn đã có thể tự hỏi họ là gì và tại sao Microsoft làm cho rất nhiều phiền phức về những ứng dụng này. Lúc đầu, chúng tôi cũng bị cuốn hút về những gì họ đang có, mục đích họ phục vụ và cách họ làm gocnhintangphat.comệc. Nó đã được một thời gian kể từ khi chúng tôi đã sử dụng các ứng dụng như vậy và có khá một vài điều về họ mà làm cho họ tuyệt vời, cả từ quan điểm của một nhà phát triển phần mềm cũng như quan điểm của người dùng. Trong bài gocnhintangphat.comết này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ một chút về chủ đề của các ứng dụng Universal Windows Platform và tại sao chúng lại quan trọng. Nếu bạn tò mò muốn biết thêm về họ, hãy đọc tiếp:

Một chút thông tin cơ bản về ứng dụng dành cho thiết bị di động cho Windows

Microsoft đã cố gắng trong một thời gian dài để tăng thị phần của mình trong các thiết bị di động nhưng cho đến nay họ vẫn chưa thành công. Trong khi họ đã nhận được một số lực kéo với sự ra mắt của Windows Phone 7, các nền tảng khác như Android và iOS đã đi trước họ. Lý do chính cho tình trạng này và khiếu nại số một từ người dùng vẫn là một thực tế là hệ sinh thái di động của Microsoft đang tụt lại phía sau về mặt ứng dụng.

Đang xem: Universal windows platform ( uwp là gì, universal windows platform

*

Cửa hàng cho điện thoại thông minh Windows Phone đã không quản lý để cung cấp nhiều ứng dụng cho người dùng của mình như Google Play hoặc Apple Store đã làm. Windows Phone 8 và bản cập nhật sau này của nó, Windows Phone 8.1, đã làm tốt hơn trong gocnhintangphat.comệc thu hút mọi người đến nền tảng di động của Microsoft nhưng nó vẫn chưa đủ.

Đây là lúc Microsoft bắt đầu làm gocnhintangphat.comệc trên một khái niệm mới: nó bắt đầu phát triển một kiến ​​trúc ứng dụng nền tảng thống nhất chạy trên bất kỳ loại thiết bị nào chạy Windows. Nghe có vẻ phức tạp, phải không?

Ứng dụng nền tảng Windows phổ biến là gì?

Ứng dụng toàn cầu dành cho Windows là các ứng dụng được thiết kế để hoạt động tương tự trên nhiều thiết bị có các yếu tố hình thức khác nhau. Nói cách khác, chúng là những ứng dụng hoạt động giống nhau trên nhiều kích thước màn hình khác nhau. Nó không quan trọng nếu bạn đang sử dụng một điện thoại thông minh Windows 10 Mobile, một máy tính bảng Windows 10, một máy tính để bàn Windows 10 hoặc thậm chí trên một giao diện điều khiển Xbox One. Các ứng dụng này sẽ chạy trên tất cả các loại thiết bị này và cung cấp các tính năng tương tự cho người dùng của họ.

*

Nếu nhà phát triển phần mềm của ứng dụng muốn, ứng dụng của họ có thể chạy theo cùng một cách trên thiết bị Internet of Things (IoT) chạy Windows 10 hoặc thậm chí trên thiết bị tăng cường thực tế sắp tới của Microsoft: Hololens. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, phải không?

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến chia sẻ cùng một cơ sở mã, với một cảnh báo trước: các nhà phát triển phần mềm phải thêm các phần mã khác nhau cho các họ thiết bị mà họ muốn ứng dụng của họ hoạt động. Họ sẽ không nhắm mục tiêu các hệ điều hành khác nhau trong mã của họ mà là các dòng thiết bị khác nhau. Đó là một điều nhỏ để hỏi và một bước tiến lớn về hiệu quả.

Ví dụ, nếu bạn đã gocnhintangphat.comết một ứng dụng đọc RSS mà bạn muốn có sẵn cho cả Windows 10 Điện thoại thông minh di động và Windows 10 PC và máy tính bảng, bạn phải gocnhintangphat.comết mã chỉ một lần. Nó sẽ hoạt động tương tự trên tất cả các thiết bị. Nhưng bạn cần phải tinh chỉnh giao diện người dùng của ứng dụng để phù hợp với cả gia đình thiết bị.

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến: chúng có sẵn trên nền tảng nào?

Ứng dụng nền tảng Windows phổ biến là các ứng dụng có sẵn cho các thiết bị chạy trên Windows 10. Nhà phát triển có thể tạo một ứng dụng, với một cơ sở mã, hoạt động trên Windows 10 PC, máy tính bảng Windows 10 và thiết bị lai, Windows 10 Mobile, Xbox One bàn giao tiếp, thiết bị Internet of Things chạy Windows 10 và thậm chí trên Microsoft Hololens.

Ứng dụng được phân phối bằng Cửa hàng Windows 10 có sẵn trên tất cả các thiết bị chạy Windows 10, bất kể thông số kỹ thuật về kích thước và phần cứng của chúng. Vì có một Cửa hàng và một cơ sở mã, các ứng dụng có thể được phân phối và cập nhật dễ dàng trên tất cả các dòng thiết bị. Về cơ bản, có ít đau đầu hơn cho cả nhà phát triển phần mềm và người dùng khi xử lý các ứng dụng phổ dụng cho Windows.

Đối với người dùng cũng có lợi thế là họ mua một ứng dụng Windows phổ biến một lần, trên một thiết bị nhất định và sau đó họ có thể sử dụng nó trên tất cả các thiết bị Windows 10 của họ. Ứng dụng được liên kết với tài khoản Microsoft của họ, không phải với thiết bị của họ và họ có thể cài đặt và gỡ cài đặt các ứng dụng đã mua một cách tự do, dựa trên nhu cầu và thiết bị của họ.

Làm thế nào để bạn biết nếu một ứng dụng là một ứng dụng Windows phổ quát?

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến không dễ nhận ra. Khi bạn kiểm tra một ứng dụng từ Windows Store trên thiết bị Windows 10 Mobile, hãy chú ý đến các phần sau của trang ứng dụng: Ảnh chụp màn hình, Xếp hạng và đánh giá và Thông tin bổ sung .

Ứng dụng toàn cầu có xu hướng cung cấp ảnh chụp màn hình cho cả thiết bị di động và PC .

*

Trong phần Xếp hạng và đánh giá, bạn sẽ tìm thấy bài đánh giá cho thiết bị di động cũng như tất cả các thiết bị khác có ứng dụng.

*

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thông tin tốt nhất được tìm thấy trong phần Thông tin bổ sung . Có tìm kiếm danh sách các bộ gocnhintangphat.com xử lý được hỗ trợ. Bạn sẽ thấy các bộ xử lý ARM được liệt kê (bộ gocnhintangphat.com xử lý cho thiết bị di động, chủ yếu là điện thoại thông minh) cùng với bộ gocnhintangphat.com xử lý x86 và x64 (bộ gocnhintangphat.com xử lý cho PC).

Xem thêm: Steroid Là Gì? Tất Cả Những Gì Cần Biết Về Thuốc Steroid Là Gì

*

Nếu bạn làm điều tương tự trên PC hoặc máy tính để bàn Windows 10, Windows Store sẽ chia sẻ ảnh chụp màn hình cho cả phiên bản “Di động” và PC “phiên bản”. Hãy nhớ rằng chúng tôi không thực sự nói về các phiên bản khác nhau của ứng dụng vì có một ứng dụng có một mã cơ sở cho tất cả các thiết bị.

Ngoài ra, trong phần Xếp hạng và đánh giá, bạn sẽ thấy tùy chọn lọc các bài đánh giá cho PC từ tất cả các loại thiết bị khác.

*

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, phần Thông tin bổ sung sẽ cung cấp thông tin về bộ xử lý được ứng dụng hỗ trợ.

*

Một vài ví dụ về các ứng dụng phổ dụng cho Windows

Hôm nay không có nhiều ứng dụng Nền tảng phổ dụng có sẵn trong Cửa hàng Windows 10. Tuy nhiên, có những ví dụ về các ứng dụng tốt mà bạn có thể sử dụng nhiều nhất mà không biết rằng chúng là các ứng dụng phổ dụng cho Windows. Dưới đây là một số trong số họ:

Các ứng dụng Microsoft Office: Word, Excel, PowerPoint và OneNote.

*

Netflix – dịch vụ phát trực tuyến gocnhintangphat.comdeo theo yêu cầu phổ biến.

*

Teamgocnhintangphat.comewer – một trong những công cụ quản trị máy tính từ xa phổ biến.

*

Pandora – dịch vụ giới thiệu nhạc trực tuyến và nhạc tự động phổ biến được cung cấp bởi Dự án Âm nhạc Genome.

Bạn có thể sử dụng các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến ở ngôn ngữ lập trình nào?

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến có thể được phát triển bằng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào được sử dụng phổ biến nhất:

C # hoặc gocnhintangphat.comsual Basic với XAMLJavaScript với HTMLC ++ với DirectX và / hoặc XAML

Điều đáng nói đến là Microsoft cũng cung cấp các mẫu cho mỗi ngôn ngữ lập trình, mà bạn có thể sử dụng để mã hóa các ứng dụng phổ dụng trong Microsoft gocnhintangphat.comsual Studio 2015.

Ưu điểm và nhược điểm của các ứng dụng Windows phổ biến

Bây giờ, bạn có một ý tưởng về các ứng dụng Windows phổ biến, cách chúng hoạt động và các nền tảng mà chúng có sẵn. Bạn có thể cũng có một ý tưởng về lợi thế của họ, nhưng hãy liệt kê chúng để có được một bức tranh rõ ràng hơn:

Ứng dụng Windows Platform phổ biến có thể được sử dụng trên mọi thiết bị chạy Windows 10. Bao gồm Windows 10 máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và máy lai, Windows 10 Điện thoại di động, Xbox One console, thiết bị IoT với Windows 10 và thậm chí trên Microsoft HoloLens.Các nhà phát triển có thể gocnhintangphat.comết các ứng dụng hoạt động theo cùng một cách trên nhiều họ thiết bị với các yếu tố hình thức khác nhau.Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến được phân phối và cập nhật theo cùng một cách, sử dụng Windows Store, có sẵn và hoạt động tương tự trên tất cả các thiết bị Windows 10.Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến có thể được tạo bằng một số ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều nhất, như C # hoặc gocnhintangphat.comsual Basic với XAML, JavaScript với HTML, C ++ với DirectX và / hoặc XAML.

Ngoài ra còn có một vài nhược điểm về các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến:

Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến được giới hạn cho các thiết bị chạy Windows 10. Chúng sẽ không bao giờ hoạt động trên Android và iOS. Ngoài ra, chúng sẽ không hoạt động trên các phiên bản Windows cũ hơn.Các ứng dụng nền tảng Windows phổ biến là một ý tưởng tuyệt vời cần nhiều lực kéo hơn với các nhà phát triển phần mềm. Nếu họ không bắt đầu gocnhintangphat.comết nhiều ứng dụng phổ biến, khái niệm này sẽ không có lợi cho người dùng hoặc cho Microsoft.

Xem thêm: ” Vs Nghĩa Là Gì ? Ý Nghĩa Và Từ Viết Tắt Này Ra Sao Vs Có Nghĩa Là Gì

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết ứng dụng Universal Windows Platform là gì và mục đích của chúng là gì. Như bạn đã học, chúng là một ý tưởng tuyệt vời có thể thay đổi cách chúng ta xử lý các ứng dụng, cách chúng tôi di chuyển chúng từ thiết bị đến thiết bị, cách chúng tôi mua chúng và cứ thế. Họ cũng có thể cung cấp một sự thúc đẩy rất cần thiết cho những nỗ lực di động của Microsoft. Tuy nhiên, nếu các nhà phát triển phần mềm không nắm lấy khái niệm này và họ không gocnhintangphat.comết các ứng dụng phổ dụng cho Windows, thì nó sẽ vẫn là một ý tưởng tuyệt vời không đi đến đâu cả. Chỉ có thời gian mới biết! Cho đến lúc đó, đừng ngần ngại để lại một bình luận và chia sẻ ý kiến ​​của bạn về khái niệm này. Có cái nào tốt không? Bạn có thấy nó có tương lai không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách sử dụng mẫu dưới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *