Sơn latex là vật liệu hoàn thiện phổ biến và có nhu cầu cao trong số người tiêu dùng. Vật liệu này được biết đến từ thời Ai Cập cổ đại, nơi nó được sử dụng để tạo ra các bức tranh. Từ giữa thế kỷ XIX, nhũ tương bắt đầu được sử dụng tích cực để sơn các bề mặt bên ngoài và nội thất, nó là một thành phần dầu với gocnhintangphat.comệc bổ sung xà phòng hoặc vôi.

Đang xem: Sự khác biệt giữa sơn latex là gì, mẹo và thủ thuật

Ngày nay, sơn latex là nhũ tương nước dựa trên các hạt polymer có thể được sơn bằng bất kỳ màu nào bằng cách sử dụng các phối màu.

*

*

An toàn và vệ sinh môi trường đầy đủ. Bề mặt sơn đi qua không khí và có tỷ lệ chống ẩm cao. Điều này cho phép làm sạch ướt và giúp duy trì độ ẩm tự nhiên trong phòng và gocnhintangphat.com khí hậu thuận lợi;Xuất hiện thẩm mỹ. Sơn có sẵn trong nhiều giá trị độ bóng khác nhau, thay đổi từ 0 đến 100.Chỉ số này càng cao, bề mặt thu được càng rực rỡ hơn bằng cách vẽ. Điều này cho phép bạn làm mới căn phòng và cung cấp cho nó một cái nhìn thanh lịch;Khả năng chịu nhiệt và an toàn cháy nổ. Sơn có thể chịu được nhiệt độ cao, nó hoàn toàn không cháy và trung tính đối với các thuốc thử hóa học. Điều này cho phép bạn sử dụng nó để hoàn thành tất cả các loại mặt bằng và thực hiện công gocnhintangphat.comệc ngoài trời mà không bị hạn chế;Nhanh khô và dễ dàng ứng dụng. Thời gian khô hoàn toàn của bề mặt sơn phụ thuộc vào trạng thái của môi trường. Ở nhiệt độ phòng, sơn khô trong 2 giờ. Độ đàn hồi và độ bám dính cao của nhũ tương tạo điều kiện cho gocnhintangphat.comệc áp dụng vật liệu vào tường và loại bỏ sự lan truyền và hình thành cục máu đông.

*

*

Nhược điểm của nhũ tương latex bao gồm sự cần thiết phải xử lý trước tường bằng mồi. Nếu điều này không được thực hiện, thì khả năng nấm, nấm mốc và mầm bệnh cao. Điều này xảy ra do thực tế là mủ là môi trường thuận lợi cho gocnhintangphat.com khuẩn.

Loài

Sơn latex được trình bày trên thị trường xây dựng hiện đại trong một phạm gocnhintangphat.com rộng.Nhũ tương khác nhau trong thành phần, hiệu suất và sự xuất hiện. Đối với công gocnhintangphat.comệc nội bộ có các loại sau:

Polygocnhintangphat.comnyl axetat. Được biết đến nhiều hơn dưới tên của nước nhũ tương và các giải pháp phân tán nước. Nhũ tương được làm trên cơ sở keo xây dựng PVA, và vì sự vắng mặt của các dung môi trong thành phần của nó, sơn không mùi. Khác với độ bám dính tuyệt vời, độ nhớt thấp, dễ dàng rời khỏi tay và quần áo. Sau khi sấy nó có hiệu ứng phấn vừa phải, do đó, nó được khuyến cáo chỉ sử dụng cho trần nhà sơn hoặc những nơi khó tiếp cận trong không gian làm nóng. Nó có khả năng chống sương giá thấp, vì vậy nó không thích hợp để sử dụng trong kho lạnh, nhà để xe và nhà tranh. Với thường xuyên làm sạch ướt dần dần rửa sạch khỏi các bức tường. Là lựa chọn ngân sách cao nhất của toàn bộ dòng sơn latex;
Men styren butadiene được làm bằng nước và có độ ẩm và độ bền cao. Được khuyến nghị sử dụng trong tất cả các loại không gian trong nhà. Nhược điểm là xu hướng mờ dần khi tiếp xúc với tia cực tím.Lý tưởng cho nhà bếp, hành lang, hành lang và buồng kho;Sơn acrylic chất lượng rất cao và men bền. Bề mặt sơn thu được hiệu ứng chống bám bẩn và được phân biệt bằng tính thấm hơi và khả năng chống ăn mòn. Acrylic được áp dụng trong hai lớp, cho phép bạn che chắn các vết nứt nhỏ và các khuyết tật trên tường. Lớp phủ có thể chịu được tới 5000 chu kỳ làm sạch ướt, vì vậy nó có thể được sử dụng an toàn trong nhà bếp và phòng tắm. Men không dễ bị phai màu, cho phép nó được sử dụng để sơn tường trong phòng nắng mà không có nguy cơ mất độ sáng của màu sắc và hình dạng ban đầu. Do hiệu suất cao, sơn có thể được sử dụng cho cả công trình bên trong và bên ngoài. Nó có thể được áp dụng cho một thạch cao, trát vữa bề mặt, bê tông, tấm vách thạch cao, gạch và gỗ. Lý tưởng cho hình nền cho bức tranh. Bề mặt có thể giặt được có hiệu ứng bóng mượt và là giải pháp nội thất tuyệt vời cho thiết kế phòng khách và phòng khách.

Trong hình thức và cấu trúc sơn cao su là mờ và bóng.Loại đầu tiên, ngoại trừ mờ, có thể có thực hiện bán bóng và satin sâu. Loại men này che giấu những khiếm khuyết của các bức tường, nhưng làm giảm phòng một cách trực quan, do đó nó được khuyến cáo sử dụng trong không gian rộng rãi và sáng sủa. Loại thứ hai được trình bày trong một thiết kế bóng loáng, bán bóng và siêu bóng, nó được đặc trưng bởi khả năng chống mài mòn cao và ngoại hình hấp dẫn.

Điểm bất lợi của các chế phẩm bóng là không có khả năng che giấu các khuyết điểm của tường và giá thành cao.

Có ba loại phối màu: tan trong nước, hòa tan hữu cơ và phổ biến. Khi lựa chọn, bạn cần phải nghiên cứu cẩn thận các đặc tính của thuốc nhuộm đã mua và đảm bảo rằng nó tương thích với nhũ tương hiện có. Tiếp theo, bạn nên chọn màu, trước đây đã nghiên cứu bảng tông màu, độ sáng và độ bão hòa phụ thuộc vào màu của đế và lượng thuốc nhuộm được thêm vào. Trên màu sắc thị trường hiện đại được thể hiện bằng một loạt các màu sắc, cho phép bạn mua toàn bộ phạm gocnhintangphat.com, bao gồm cả màu đen.

Sau đó, bạn nên kiểm tra bảng màu. Để làm điều này, trộn một ít thuốc nhuộm với nhũ tương và bôi lên bề mặt đã chuẩn bị.Đánh giá kết quả phải là trong ngày với ánh sáng tự nhiên và sau khi làm khô hoàn toàn sơn. Bằng cách này, có thể ước tính mức độ bóng của một bề mặt được nhuộm màu. Thuốc nhuộm nên được bổ sung dần dần, trong khi khuấy nhũ tương.

Khi chọn sơn latex, bạn nên kiểm tra cẩn thận các dấu hiệu, các chỉ số phản ánh tất cả các đặc tính kỹ thuật của nhũ tương. Một thông số quan trọng là ẩn điện, cho biết mức tiêu thụ vật liệu với lớp phủ đồng đều trên một mét vuông bề mặt. Được chỉ dẫn bởi chỉ báo này, bạn có thể xác định chính xác số lượng lon mong muốn. Cần chú ý đến sự hỗn hợp của hỗn hợp. Chỉ số này cho biết thời gian sấy khô và làm khô hoàn toàn, cũng rất quan trọng, đặc biệt là khi hạn chế thời gian sửa chữa.

Xem thêm: Bạn Có Biết Social Crm Là Gì ? Những Hiệu Quả Social Crm Đem Lại Cho Khách Hàng

Các yếu tố quan trọng là mòn và chống ẩm. Giá trị của chúng cũng được chỉ định trên bao bì. Các tính chất của men phải được xem xét khi lựa chọn sơn cho một phòng tắm hoặc nhà bếp. Đối với phòng ngủ và phòng khách, hỗn hợp có độ ẩm thấp và chu kỳ mài mòn khô 3000 là khá phù hợp.Nó là cần thiết để đưa vào tài khoản chế độ nhiệt độ cho phép hoạt động và cài đặt.

Đối với công gocnhintangphat.comệc ngoài trời, người ta nên chọn men thích nghi với những ảnh hưởng môi trường tích cực bên ngoài và không sử dụng men được thiết kế để sơn bên trong phòng. Mô hình đường phố có độ bền cao và độ ẩm, cũng như tính thấm hơi cao.

Các men có khả năng chịu nhiệt cao của kết thúc mờ nên được chọn để sơn lò. Nếu không, độ bóng từ biến động liên tục và tiếp xúc với nhiệt độ cao có thể bị mờ. Đối với các bề mặt sơn nhựa nên chọn men để sử dụng ngoài trời.

Có thể vẽ một cái cây không?

Sơn cao su được sử dụng rộng rãi để áp dụng cho các bề mặt gỗ của cửa sổ, cửa ra vào và ngưỡng cửa sổ. Men cho bề mặt gỗ cũng được chia thành sơn cho các ứng dụng bên ngoài và nội thất và khác nhau về tỷ lệ sắc tố và chất làm đặc. Thời gian khô của nhũ tương trên bề mặt gỗ là 20-120 phút, nó phụ thuộc vào độ lỏng và độ ẩm của gỗ, cũng như nhiệt độ của không gian xung quanh.

gocnhintangphat.comệc sử dụng sơn latex làm tăng đáng kể tuổi thọ của bề mặt gỗ. Điều này đạt được do thực tế là bề mặt sơn men, cũng đi qua không khí, cho phép cây thở. Điều này làm giảm nguy cơ nấm mốc và thối. Trong phòng có độ ẩm cao, không nên sử dụng sơn latex cho gỗ. Điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của gocnhintangphat.com khuẩn phá hoại đối với gỗ.

Bạn nên sơn các bề mặt gỗ trong hai lớp. Điều này là do thực tế rằng gỗ hấp thụ tốt sơn, và men nên được áp dụng hai lần để tạo thành một lớp phủ tốt hơn.

Tổng quan về nhà sản xuất

Sản phẩm thương hiệu phổ biến trong số các nhà sản xuất trong nước. Lacra. Công ty đã sản xuất các sản phẩm sơn trong hơn 20 năm. Sử dụng nhiều năm kinh nghiệm và áp dụng những phát triển mới nhất trong lĩnh vực sản xuất sơn và men, công ty đã thiết lập sản xuất các sản phẩm chất lượng cao, đặc tính và đặc tính kỹ thuật của chúng không thua kém các chất tương tự nổi tiếng của nước ngoài.

Không ít sản phẩm nổi tiếng của công ty Nga. “Olympus”. Cô đã mua đủ và có rất nhiều phản hồi tích cực. Công ty sản xuất đầy đủ các sản phẩm sơn, cung cấp chất lượng cao với giá cả phải chăng.

Tikkurila của Phần Lan, Caparol của Đức và Dulux Anh xứng đáng được coi là những nhà lãnh đạo của thị trường châu Âu. Các sản phẩm của các tập đoàn có chất lượng cao nhất và có nhu cầu cao trên toàn thế giới.

Xem thêm: Chế Độ Quay Phim Time Lapse Là Gì, Các Bước Đơn Giản Để Tạo Video Time Lapse

Sơn latex được sử dụng rộng rãi để trang trí phòng khách, phòng ngủ và phòng trẻ em. Lớp phủ màu cho phép bạn tạo ra những hình ảnh nghệ thuật thú vị và mang lại sự ấm áp cho nội thất.

giai điệu kín đáo của các bức tường hài hòa với vùng Provence dịu dàng;màu sắc tươi sáng trong chủ nghĩa tối giản – phong cách và ngắn gọn;màu tối và các đường thẳng của nội thất nhấn mạnh hình dạng của không gian;

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *