Bạn đã từng nghe đến từ Undergraduate bao giờ chưa? Bạn đã từng thắc mắc từ này có nghĩa là gì không? Tiếng Anh đang ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong đời sống hàng ngày của chúng ta.

Đang xem: Giải thích thuật ngữ: bachelor, undergraduate degree là gì, alt scholarships

Do đó không chỉ riêng những bạn đang chuẩn bị cho kế hoạch học tập tại nước ngoài. Mà ngay cả những bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam cũng đều biết. Hoặc ít nhất là đã từng nghe qua những từ như Undergraduate, master, bachelor…

Nếu chưa thì các bạn cũng đừng lo lắng nhé. Trong bài viết ngày hôm nay, gocnhintangphat.com sẽ cùng với các bạn đi tìm hiểu xem Undergraduate là gì? Cũng như một số từ có liên quan mật thiết với Undergraduate mà các bạn cũng cần phải biết. Bắt đầu thôi nào!

Nội dung:

2 Các từ có liên quan mật thiết với Undergraduate

Undergraduate là gì?

Thông thường, để cho dễ hiểu nghĩa của một từ thì chúng ta vẫn thường cắt từ đó ngắn ra để giải nghĩa từng từ một đúng không? Trong tiếng Anh cũng vậy, mình sẽ thử cắt từ Undergraduate thành 2 phần để giải nghĩa cho các bạn dễ hiểu hơn nhé.

*

Đầu tiên là phần Under trong tiếng Anh có nghĩa là dưới. Tức là bạn chưa tới mức mà được định đoạt là nằm đúng trên đó. Hay chúng ta có thể hiểu đơn giản là một sinh viên ra trường rồi còn sinh viên chưa ra trường được gọi là under.

Tiếp theo là phần Graduate trong tiếng Anh có nghĩa là chỉ những người có bằng cấp tốt nghiệp đại học. Hoặc học xong một khóa gì đó và có bằng cấp nhất định.

Từ 2 nghĩa mà mình chia ra thì chắc các bạn cũng đã có thể mường tượng được nghĩa của từ Undergraduate rồi đúng không nào? Vậy Undergraduate là gì?

Undergraduate có nghĩa là chỉ những sinh viên chưa tốt nghiệp, sinh viên năm cuối, sinh viên lớp cuối. Ngoài ra thì Undergraduate còn được sử dụng để chỉ những người vừa mới bắt đầu làm một công việc nào đó.

Các từ có liên quan mật thiết với Undergraduate

Đối với mỗi từ thì chúng đều đi kèm theo một hoặc nhiều từ có liên quan. Do đó, từ Undergraduate cũng vậy, nó cũng có những từ liên quan, cụ thể như sau:

1. Graduate là gì?

Như mình đã phân tích ở trên thì Undergraduate xuất phát từ từ Graduate thêm tiền tố Under. Khi thêm tiền tố vào như vậy thì sẽ có 2 từ với 2 ý nghĩa trái ngược nhau.

*

Nếu Undergraduate là để chỉ những sinh viên đại học, cao đẳng chưa tốt nghiệp thì Graduate dùng để chỉ những sinh viên đã hoàn thành chương trình đào tạo đại học, cao đẳng và đã có trong tay bằng cử nhân.

2. Postgraduate là gì?

Đây là từ dùng để chỉ những người đã hoàn thành chương trình đào tạo sau đại học. Đây là chương trình dành cho sinh viên đã hoàn tất chương trình đại học hoặc cao đẳng, kéo dài từ 8 – 12 tháng.

*

Khi theo học chương trình Postgraduate sẽ được nâng cao kỹ năng và có thể bắt đầu làm việc ngay sau khi tốt nghiệp vì nội dung chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành và cho sinh viên làm quen với thực tiễn doanh nghiệp.

Postgraduate students có nghĩa là những sinh viên đã tốt nghiệp theo đuổi việc học sau đó như bằng thạc sĩ hay tiến sĩ.

Xem thêm: Sub Nghĩa Là Gì ? Sub Là Gì, Nghĩa Của Từ Sub

3. Degree là gì?

Có nghĩa là mức độ, trình độ. Trong lĩnh vực giáo dục, Degree dùng để chỉ bằng cấp từ bậc đại học trở lên. Degree được cấp bởi các trường đại học có chương trình đào tạo hoàn thành từ 3 – 4 năm.

Undergraduate Degree nghĩa là bằng cấp đại học.

4. Bachelor là gì?

Đây là từ tiếng Anh để chỉ học vị cử nhân cho những sinh viên đã tốt nghiệp chương trình đại học theo quy định của mỗi quốc gia.

5. Undergraduate Student là gì?

Có nghĩa là chỉ những sinh viên đại học.

6. Diploma/ Certificate là gì?

Diploma có nghĩa là chứng chỉ, bạn sẽ được nhận nó khi hoàn thành một khóa học ở một cơ sở đào tạo. Đi kèm là một số yêu cầu nhất định, cũng được sử dụng để chứng nhận trình độ học vấn của một người.

Certificate là chỉ chứng nhận được cấp bởi các trung tâm giáo dục tư nhân, trường nghề hoặc sau mỗi khóa học nhất định ở các trường đại học dành cho các học viên, dùng để chứng minh việc bạn thành thạo một kỹ năng nào đó.

*

Khi các bạn theo học các kiểu dù trước hay sau đại học hay thậm chí là rất cao thì các bạn cũng sẽ nhận được chứng chỉ. Hoặc các bằng cấp chứng nhận là bạn đã hoàn thiện xong việc học rồi. Bạn sẽ được đánh giá cao nếu như phía trước tên bạn có một danh hiệu nào đó.

Hoặc khi các bạn tham gia một cuộc thi và khi bạn thắng giải bạn cũng sẽ được ban tổ chức cấp cho một tấm bằng chứng nhận bạn đã tham gia cuộc thi đó. Đây cũng là một lợi thế khi bạn đi xin việc đó!

7. Master là gì?

Master có nghĩa là thạc sĩ, chương trình đào tạo thạc sĩ thường diễn ra trong 2 – 3 năm. Khi theo học chương trình này, học viên sẽ được nghiên cứu và học tập chuyên sâu vào một vấn đề, lĩnh vực chuyên môn cụ thể. Khi tốt nghiệp, học viên sẽ được cấp Master Degree – Bằng thạc sĩ.

Xem thêm: Trading Company Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Trading Company

Như vậy, trên đây mình đã giải thích rất chi tiết về Undergraduate là gì. Cũng như những từ có liên quan mật thiết đến Undergraduate cho các bạn tham khảo.

Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ thực sự hữu ích cho các bạn. Đặc biệt là các bạn đang học tiếng Anh hoặc đang chuẩn bị cho quá trình học tập tại nước ngoài. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết! Chúc các bạn có một ngày tốt lành!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *