Chính quyền tiểu bang là gì, chính quyền tiểu bang và Địa phương

      277

Nước Mỹ tất cả bao nhiêu tiểu bang là vướng mắc của không ít fan bây chừ do con số này tương đối phệ với chưa tính những đái bang này có đầy đủ điểm sáng và nét riêng. Hãy cùng gocnhintangphat.com khám phá 50 tè bang của nước Mỹ vào bài viết dưới đây nhé!

TỔNG QUAN VỀ NƯỚC MỸ

Nước Mỹ vẫn là nước được nói tới nhiều độc nhất sinh sống nhiều đất nước trên quả đât đầy đủ nhằm chứng tỏ được sức khỏe của cực kỳ cường quốc này thế nào. Thế tuy thế thuộc châu lục làm sao thì có lẽ rằng ít ai hiểu rằng. Mỹ - Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang với một sệt khu liên bang, là 1 trong nước nhà nằm trong Lục địa Châu Mỹ rõ ràng là nghỉ ngơi eo Bắc Mỹ. Washington DC là TP Hà Nội nước này và nằm ở khu vực giữa Bắc Mỹ.

Bạn đang xem: Chính quyền tiểu bang là gì, chính quyền tiểu bang và Địa phương


*

Bản đồ dùng giáo khu cùng 50 đái bang của nước Mỹ
*

Năm thành lập và hoạt động của những tiểu bang nước Mỹ
*

Bản trang bị toàn quốc Mỹ chụp trường đoản cú vệ tinch vào ban đêm

Mỹ cũng đều có 14 giáo khu tuyệt có cách gọi khác là vùng quốc hải rải rác rưởi vào vùng biển cả Thái Bình Dương và Caribbean. Mỹ là non sông phệ hạng 3 về diện tích S cùng hạng 3 về số lượng dân sinh bên trên thế giới, cụ thể hiện thời nước này còn có diện tích đạt 9.834.000km2 và số lượng dân sinh đạt 329.463.784 fan. Do gần như cuộc di dân mang đến từ rất nhiều giang sơn không giống trên nhân loại phải đây là một trong những quốc gia đa dạng và phong phú chủng tộc duy nhất bên trên quả đât. Dường như Mỹ vươn lên là một gia thế quân sự chiến lược, tài chính với văn hóa gồm ảnh hưởng lớn nhất trên trái đất đó cũng là sự việc nhìn nhận và đánh giá từ không ít đất nước không giống.

BẢN ĐỒ NƯỚC MỸ PHÓNG TO


*

Để coi phiên bản trang bị quốc gia Mỹ pđợi lớn vui mừng cliông xã tại đây.Quý khách hàng đề xuất biết: Chính sách nhập cư bắt đầu của Mỹ “tạm ngưng nhập cảnh 2020” vị Covid-19

BẢN ĐỒ GIAO THÔNG CỦA MỸ


*

Bản vật giao thông vận tải của Hoa Kỳ

BẢN ĐỒ NHÂN KHẨU HỌC CỦA NƯỚC MỸ


Bản trang bị nhân khẩu của học của nước Mỹ

BẢN ĐỒ THU NHẬP TRUNG BÌNH TẠI CÁC KHU VỰC Ở MỸ


Bản đồ gia dụng các khoản thu nhập vừa phải trên các khu vực ngơi nghỉ Mỹ

DANH SÁCH 50 TIỂU BANG CỦA NƯỚC MỸ

Dưới đấy là danh sách vừa đủ, chi tiết độc nhất vô nhị về các đái bang của Mỹ cũng như lá cờ cùng bản vật dụng những bang của quốc gia Mỹ.

1. CALIFORNIA


Cờ của bang California

California, còn được tín đồ Việt gọi vắn tắt là Ca Li, là 1 tiểu bang ven biển phía tây của Hoa Kỳ. Với dân sinh là 38 triệu con người và diện tích 410,000 km², California là tè bang đông dân nhất Hoa Kỳ và mập sản phẩm tía theo diện tích S.


Bản vật của bang California

2. FLORIDA


Lá cờ của đái bang Floria

Floridomain authority là một trong tiểu bang nghỉ ngơi đông nam bộ của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, gần kề vịnh Mexiteo sinh sống phía tây, gần kề Alabama cùng Georgia sinh hoạt phía bắc, gần cạnh Đại Tây Dương sống phía đông, cùng sinh hoạt phía phái mạnh là eo biển Florida. Floridomain authority là tè bang to lớn đồ vật 22, đông dân thứ 4, cùng bao gồm mật độ số lượng dân sinh đứng số 8 trong số 50 tè bang của Hoa Kỳ.


Bản đồ dùng của đái bang Floria

3. TEXAS


Lá cờ của bang Texas

Texas là tè bang đông dân thiết bị hai với gồm diện tích lớn đồ vật hai trong các 50 tè bang của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, và là tè bang lớn số 1 trong những 48 tè bang cạnh bên của Hoa Kỳ.


Bản vật dụng của bang Texas

4. HAWAII


Lá cờ của đái bang Hawaii

Hawaii là đái bang Hoa Kỳ ở hoàn toàn trên quần hòn đảo Hawaiʻi, phía bên trong Thái Bình Dương cách châu lục khoảng chừng 3.700 kilômét. Lúc bang được tham gia Liên bang ngày 21 mon 8 năm 1959, Hawaiʻi được đổi mới tè bang vật dụng 50 của Hoa Kỳ.


Bản vật của tiểu bang Hawaii

5. NEW JERSEY


Lá cờ của bang New Jersey

New Jersey là 1 trong vào 4 đái bang nhỏ dại duy nhất của Hoa Kỳ. Tiểu bang nằm ven bờ Đại Tây Dương, phía bắc gần kề New York, nam giới liền kề Delaware, cùng phía tây là Pennsylvania. Ðây là khu vực sinh của Tổng thống Grover Clevel&.


Bản đồ vật của bang New Jersey

6. ARIZONA


Lá cờ của đái bang Arizona

Arizona là 1 trong những tiểu bang tại tây nam Hoa Kỳ. Đây cũng là 1 trong những bang Tây Hoa Kỳ và trực thuộc vùng núi. Nó là bang béo đồ vật sáu về diện tích cùng đông dân vật dụng 14. Thủ đậy với thị trấn lớn số 1 là Phoenix. Arizomãng cầu là 1 trong tứ bang Four Corners.


Bản đồ gia dụng của tiểu bang Arizona

7. PENNSYLVANIA


Lá cờ của bang Pennsylvania

Thịnh vượng thông thường Pennsylvania là một trong những đái bang phía đông Hoa Kỳ. Là một trong Mười bố Thuộc địa Ra đời đề xuất Đất nước Mỹ, nó được biết đến như là Keystone State, phù hợp với địa điểm trung trung khu thân các thuộc địa ngulặng thủy, hay là Quaker State.


Bản đồ vật của bang Pennsylvania

8. NORTH CAROLINA


Lá cờ của đái bang North Carolina

North Carolina giỏi Bắc Carolimãng cầu là một trong những tiểu bang phía nam của Hoa Kỳ. Là một giữa những tiểu bang đầu tiên, chính là trực thuộc địa thứ nhất của Anh ở châu Mỹ. Đây cũng là chỗ phần lớn chuyến cất cánh đầu tiên của bằng hữu bên Wright bằng máy cất cánh — phần đa luật cất cánh trước tiên nặng hơn không gian.


Bản đồ vật của tè bang North Carolina

9. GEORGIA


Lá cờ của bang Georgia

Georgia là một đái bang tại Đông Nam Hoa Kỳ. Ðây là chỗ sinh của Tổng thống Jimmy Carter. Georgia là tè bang lớn số 1 theo diện tích S nằm về phía đông của sông Mississippi, kể từ khi Tây Virginia ly knhì khỏi Virginia trong Nội chiến Hoa Kỳ.


Bản vật dụng của bang Georgia

10. COLORADO


Lá cờ của tè bang Colorado

Colorabởi là một trong những tè bang phía Tây sinh sống miền trung bộ Hoa Kỳ. Tiểu bang khét tiếng về địa hình những núi. Tiểu bang này chọn cái tên theo trường đoản cú "Colorado" trong giờ Tây Ban Nha, từ này Có nghĩa là "hơi color đỏ", rất có thể là nhằm chỉ tới các sự hình thành sa thạch màu đỏ nghỉ ngơi vùng kia hoặc là màu đỏ nâu của sông Coloravày.


Bản đồ gia dụng của tè bang Colorado

11. MICHIGAN


Lá cờ của bang Michigan

Michigan là một trong những tè bang trực thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ, liền kề Canadomain authority. Bang này được đặt tên theo hồ Michigan, vốn bao gồm nguồn gốc trường đoản cú giờ Ojibwe là mishigami Có nghĩa là "đầm nước lớn". Michigan là bang đông dân thứ 8 vào 50 bang của Mỹ. Thủ phủ của nó là Lansing, thị trấn lớn số 1 là Detroit.


Bản trang bị của bang Michigan

12. MASSACHUSETTS


Lá cờ của tè bang Massachusetts

Massachusetts, thương hiệu thiết yếu thức: Thịnh vượng phổ biến Massachusetts, là tè bang đông dân nhất của Quanh Vùng New Engl& ở trong vùng Đông Bắc Hoa Kỳ.


Bản thiết bị của tiểu bang Massachusetts

13. VIRGINIA


Lá cờ của bang Virginia

Virginia, thương hiệu bằng lòng là Thịnh vượng bình thường Virginia, là một trong bang nằm ở khu vực Nam Đại Tây Dương của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ. Virginia có tên hiệu là "Old Dominion" bởi từng là một giáo khu tự trị cũ của quân nhà Anh, cùng "Mother of Presidents" do bang là nơi sinh của rất nhiều tổng thống Hoa Kỳ nhất.


Bản vật dụng của bang Virginia

14. ILLINOIS


Lá cờ của tè bang Illinois

Illinois là đái bang sản phẩm công nghệ 21 của Hoa Kỳ, kéo liên bang năm 1818. Illinois là tè bang đông dân độc nhất vô nhị vùng Trung Tây nước Mỹ cùng đứng thứ năm toàn liên bang về số lượng dân sinh. Chicago nằm ở vị trí phía phía đông bắc là đô thị lớn số 1 với trung trọng tâm tài chính hàng đầu trên Illinois.


Bản trang bị tè của bang Illinois

15. OHIO


Lá cờ của bang Ohio

Ohio là một trong những đái bang Khu Vực Trung Tây nằm ở vị trí miền hướng đông bắc Hoa Kỳ. Tên "Ohio" theo giờ đồng hồ Iroquois có nghĩa là "sông đẹp" cùng đó cũng là tên của một cái sông dùng có tác dụng rạng rỡ giới phía nam của tè bang này với tiểu bang Kentucky. Hải quân Hoa Kỳ bao gồm đánh tên một vài ba tàu là USS Ohio nhằm tỏ lòng trân trọng đái bang này.


Bản đồ dùng của bang Ohio

16. ALASKA


Lá cờ của tè bang Alaska

Alaska là một tè bang của Hợp bọn chúng quốc Hoa Kỳ, nằm ở đầu tây bắc của châu lục Bắc Mỹ. Alaska cận kề Canadomain authority ngơi nghỉ phía đông, ngay cạnh Bắc Băng Dương ngơi nghỉ phía bắc, với cận kề Tỉnh Thái Bình Dương làm việc phía tây với phía nam, đối lập với Nga qua eo biển khơi Bering.


Bản trang bị của đái bang Alaska

17. ALABAMA


Lá cờ của bang Alabama

Alabama là một trong những tiểu bang nằm ở vùng đông nam Hoa Kỳ, cận kề Tennessee về phía bắc, Georgia về phía đông, Florida cùng vịnh Mexico về phía nam giới, cùng Mississippi về phía tây. Alabama là bang rộng lớn lắp thêm 30 với đông dân thứ 24 của Hoa Kỳ. Ở đây có một Một trong những tbỏ lộ nội địa dài độc nhất đất nước.


Bản đồ của bang Alabama

18. NEW YORK


Lá cờ của tiểu bang New York

New York xuất xắc Nữu Ước là 1 trong đái bang của Hoa Kỳ. Tiểu bang Thủ đô New York giáp với các bang khác là của Hoa Kỳ là Vermont, Massachusetts, Connecticut về phía đông, ngay cạnh nhị bang New Jersey, Pennsylvania về phía phái nam, mặt khác cận kề nhị thức giấc của Canadomain authority là Quebec cùng Ontario về phía bắc.


Bản thiết bị của tiểu bang New York

19. WASHINGTON


Lá cờ của bang Washington

Tiểu bang Washington là một bang sống vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp ranh Canada, phía nam giới giáp ranh Oregon. Thủ lấp của tè bang là Olympia còn tỉnh thành lớn số 1 là Seattle. Bang mang thương hiệu của George Washington, tổng thống trước tiên của nước Mỹ.


Bản đồ vật của bang Washington

trăng tròn. TENNESSEE


Lá cờ của tiểu bang Tennessee

Tennessee là 1 vào 50 tè bang của Hoa Kỳ. Bang này nằm bên 8 tè bang khác: Kentucky và Virginia về phía bắc; Bắc Carolina sống phía đông; phía phái mạnh ngay cạnh Georgia, Alabama với Mississippi; và phía tây là Arkansas và Missouri. Tennessee là bang lớn đồ vật 36 về diện tích với máy 17 về dân sinh sống Hoa Kỳ.


Bản đồ vật của tiểu bang Tennessee

21. MINNESOTA


Lá cờ của bang Minnesota

Minnesota là một trong những đái bang vùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Minnesota được thành đái bang sản phẩm 32 của Hoa Kỳ vào ngày 11 tháng 5 năm 1858. Nó được tạo thành tự phạm vi hoạt động của Minnesota cùng Wisconsin. Cái tên Minnesota khởi nguồn từ thương hiệu mini sota vào giờ Dakota cho sông Minnesota, tức thị "nước xanh ngắt.


Bản đồ vật của bang Minnesota

22. MARYLAND


Lá cờ của tiểu bang Maryland

Maryland, là một trong những đái bang vùng Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ, nằm trong bờ đại dương phía đông của Hoa Kỳ. Maryland phía bắc giáp Pennsylvania; phía tây gần kề Tây Virginia; phía bắc với phía đông là Delaware cùng Đại Tây Dương; cùng về phía phái mạnh, vị trí kia sông Potomac, là Virginia với Tây Virginia.


Bản vật của đái bang Maryland

23. OREGON


Lá cờ của bang Oregon

Oregon là một tiểu bang ngơi nghỉ vùng Tây Bắc Tỉnh Thái Bình Dương của Hoa Kỳ. Vùng này xưa cơ có không ít bộ lạc tín đồ phiên bản thổ sinch sống trước khi phần đông người tiêu dùng chào bán da thụ, các công ty thám hiểm cùng dân định cư cho. Lãnh thổ Oregon được thành lập năm 1848 sau thời điểm người Mỹ cho phía trên định cư vào trong thời điểm đầu thập niên 1840.


Bản trang bị của bang Oregon

24. SOUTH CAROLINA


Lá cờ của tè bang Nam Carolina

Nam Carolina là một bang thuộc phía đông nam giới của Hoa Kỳ. Phía bắc gần cạnh Bắc Carolimãng cầu, phía đông nam giới sát Đại Tây Dương cùng phía tây-nam gần kề Georgia dọc theo sông Savannah. Nam Carolimãng cầu là một vào 13 trực thuộc địa nổi dậy cản lại sự kẻ thống trị của Anh trong Cách mạng Hoa Kỳ vào ngày 23 mon 5 năm 1788.


Bản đồ gia dụng của đái bang Nam Carolina

25. WISCONSIN


Lá cờ của bang Wisconsin

Wisconsin là 1 trong những đái bang miền Trung Tây của Hoa Kỳ. Nền kinh tế vùng đồng quê vốn phụ thuộc vào lông trúc, sau đó là khai quật gỗ, trồng trọt, chăn nuôi trườn. Việc công nghiệp hóa bước đầu vào thời điểm cuối núm kỉ 19 tại vùng đông phái mạnh, với Milwaukee là 1 trong trung trung ương chủ yếu.


Bản đồ dùng của bang Wisconsin

26. MISSOURI


Lá cờ của đái bang Missouri

Missouri IPA, hay là, chọn cái tên theo giờ bộ lạc Siouan nghĩa là "thành phố của không ít tàu lớn", là 1 đái bang làm việc vùng trung tâm của Hoa Kỳ. Được coi do những người dân cư ngụ ngơi nghỉ kia nlỗi là một tiểu bang vùng Trung Tây mà lại có không ít ảnh hưởng văn hóa truyền thống của khu vực miền nam. Tên hiệu của đái bang là Show-Me State.


Bản thiết bị của tè bang Missouri

27. UTAH


Lá cờ của bang Utah

Utah là 1 trong những tiểu bang miền tây của Hoa Kỳ. Đây là bang sản phẩm công nghệ 45 được gia nhập vào hiệp bọn chúng quốc vào trong ngày 4 tháng một năm 1896. Khoảng 88% dân sinh của tè bang Utah sinh sống trong một Khu Vực đô thị bự là Wasatch Front cùng với thị thành Salternative text Lake là trung trọng điểm.


Bản đồ vật của bang Utah

28. INDIANA


Lá cờ của tiểu bang Indiana

Indiamãng cầu là một trong những tiểu bang làm việc miền Trung Tây Hoa Kỳ. Indiana giáp ranh hồ nước Michigan cùng tiểu bang Michigan về phía bắc, cùng với Ohio về phía đông, cùng với Kentucky về phía phái mạnh theo đường tung của sông Ohio, và với Illinois về phía tây. Indiana trực thuộc về vùng Ngũ Đại Hồ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Trà Tắc Là Gì, Cách Làm Trà Tắc Mật Ong Ngon Giá Cost Chỉ 3K


Bản trang bị của tè bang Indiana

29. LOUISIANA


Lá cờ của tiểu bang Louisiana

Louisiamãng cầu là một tè bang trưng bày nghỉ ngơi miền Nam Hoa Kỳ. Louisiana là bang rộng lớn máy 31 và bang đông dân máy 25 vào 50 tiểu bang của Hoa Kỳ. Thủ che là Baton Rouge, còn đô thị lớn số 1 là New Orleans.


Bản vật dụng của bang Louisiana

30. CONNECTICUT


Lá cờ của tè bang Connecticut

Connecticut là đái bang Hoa Kỳ nằm trong về miền phía đông bắc Hoa Kỳ. Connecticut bao gồm nhiệt độ nhu hòa với mặt đường bờ biển cả dài xung quanh vịnh Long Island. Điều này đã giúp bang có truyền thống lâu đời trở nên tân tiến ngành hàng hải tự lâu đời. Bang Connecticut bây chừ được biết đến với việc phong phú số 1 Hoa Kỳ.


Bản thứ của đái bang Connecticut

31. KENTUCKY


Lá cờ của bang Kentucky

Thịnh vượng chung Kentucky là tè bang đồ vật 15 của Hoa Kỳ. Kentucky thường xuyên được coi là tè bang miền Nam. Ðây là chỗ sinc của Tổng thống Abrasi mê Lincoln.


Bản thứ của bang Kentucky

32. OKLAHOMA


Lá cờ của tiểu bang Oklahoma

Oklahoma là một trong những đái bang nằm tại vị trí miền nam Hoa Kỳ. Với dân số 3,6 triệu con người vào khoảng thời gian 2007 và ăn mặc tích 177.847 km², Oklahoma là đái bang gồm số lượng dân sinh đứng mặt hàng sản phẩm công nghệ 28 và mặc tích đứng hàng lắp thêm đôi mươi liên bang.


Bản vật của tè bang Oklahoma

33. NEVADA


Lá cờ của bang Nevada

Nevadomain authority là một đái bang nằm ở miền tây Hoa Kỳ, là tè bang thứ 36 kéo liên bang vào thời điểm năm 1864. Thủ bao phủ của Nevada là thành thị Carson còn thị trấn lớn số 1 là Las Vegas.


Bản đồ dùng của bang Nevada

34. MAINE


Lá cờ của tiểu bang Maine

Maine là một trong đái bang vào vùng New England của Hoa Kỳ. Về phía nam giới cùng phía đông là Đại Tây Dương, phía phía đông bắc là New Brunswiông chồng, một thức giấc của Canada. Tỉnh Québec của Canadomain authority về phía tây bắc. Maine là bang lớn nhất và nằm xa độc nhất vô nhị về phía bắc của vùng New Engl&, phía tây gần kề New Hampshire.


Bản đồ gia dụng của tè bang Maine

35. MONTANA


Lá cờ của bang Montana

Montamãng cầu là 1 trong những tè bang nằm ở miền tây bắc Hoa Kỳ, là bang trang bị 41 bắt đầu làm liên bang vào trong ngày 8 tháng 11 năm 1889. Thủ che của Montana là thành phố Helemãng cầu, còn tỉnh thành lớn số 1 là Billings cùng Great Falls. Tiểu bang Montamãng cầu khét tiếng với phần nhiều khu rừng rậm rộng lớn với hùng vĩ trực thuộc phía bắc hàng núi Rocky.


Bản đồ của bang Montana

36. MISSISSIPPI


Lá cờ của tiểu bang Mississippi

Mississippi là một trong những tè bang phía nam của Hoa Kỳ. Tên của đái bang lấy tự tên sông Mississippi, tung dọc từ biên giới phía tây. Cái thương hiệu đó gồm nguồn gốc hoặc là trường đoản cú giờ Ojibwe, một nhiều loại giờ của tín đồ bản địa Bắc Mỹ được nói sinh sống thượng nguồn chiếc sông, Hay những trong giờ Algonquian, với tức thị "sông lớn".


Bản đồ dùng của tiểu bang Mississippi

37. NEW MEXICO


Lá cờ của bang New Mexico

New Mexico là một trong những đái bang trưng bày sinh hoạt vùng Tây Nam Hoa Kỳ. New Mexiteo biến bang máy 47 vào ngày 6 tháng một năm 1912. Nó hay được xem là một tiểu bang miền Núi. New Mexiteo tất cả diện tích Khủng sản phẩm công nghệ năm, số lượng dân sinh béo sản phẩm 36, với mật độ dân số rẻ trang bị sáu trong 50 tiểu bang Hoa Kỳ.


Bản vật của bang New Mexico

38. LOWA


Lá cờ của đái bang Iowa

Iowa là 1 trong những tiểu bang nằm trong miền Trung Tây Hoa Kỳ. Iowa ngay cạnh Minnesota về phía bắc, Nebraska với Nam Dakota về phía tây, Missouri về phía phái nam, cùng Wisconsin với Illinois về phía đông. Nó gồm nhị thương hiệu hiệu là "Tiểu bang Ngô cao" cùng "Tiểu bang Hawkeye" theo thương hiệu Blaông xã Hawk. Ðây là vị trí sinc của Tổng thống Herbert Hoover.


Bản trang bị của tè bang Iowa

39. RHODE ISLAND


Lá cờ của bang Rhode Island

Rhode Islvà, là đái bang tất cả diện tích S nhỏ duy nhất Hoa Kỳ. Tên thỏa thuận của đái bang này là State of Rhode Isl& và Providence Plantations. Đảo Rhode thường xuyên được Hotline là Đảo Aquidneông chồng, còn Providence là thủ che của tiểu bang, đề cùa tới sự Quan chống của Thiên Chúa.


Bản trang bị của bang Rhode Island

40. KANSAS


Lá cờ của đái bang Kansas

Kansas là đái bang ở miền Trung Tây Hoa Kỳ. Tiểu bang này được lấy tên theo sông Kansas chảy qua đái bang, cùng thương hiệu của sông khởi nguồn từ tiếng Sioux Kansa tức là "dân tộc của gió nam". Kansas là trung gan ruột lý của đất liền Hoa Kỳ.


Bản đồ dùng của tè bang Kansas

41. NEBRASKA


Lá cờ của bang Nebraska

Nebraska là một trong đái bang thuộc vùng Đồng bởi Lớn cùng Trung Tây của Hoa Kỳ. Tiểu bang Nebraska cận kề đái bang Nam Dakota về phía bắc, Iowa về phía đông, Missouri về phía đông phái mạnh, Kansas về phía phái mạnh, Colorabởi về phía tây nam cùng Wyoming về phía tây.


Bản đồ của bang Nebraska

42. WYOMING


Lá cờ của đái bang Wyoming

Wyoming là 1 trong những đái bang miền núi, nằm tại mạn tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang rộng thiết bị 10, ít dân nhất, và thưa dân thứ hai giang sơn. Wyoming gần kề Montana về phía bắc, South Dakota với Nebraska về phía đông, Colorado về phía phái nam, Utah về phía tây nam, Idaho cùng Montana về phía tây.


Bản thiết bị của đái bang Wyoming

43. ARKANSAS


Lá cờ của bang Arkansas

Arkansas là tiểu bang Hoa Kỳ nằm trong về miền nam Hoa Kỳ. Ðây là nơi sinch của Tổng thống Bill Clinton. Thủ bao phủ Arkansas là Little Rock. Arkansas là tiểu bang nhất của Hoa Kỳ mà gồm klặng cương thoải mái và tự nhiên (ngay gần Murfreesboro). Do kia, đồng quarter Mỹ đặc trưng của Arkansas gồm một dòng klặng cưng cửng trên mặt trái (tất cả chung quanh thân gạo với một con vịt trời cất cánh bên trên hồ).


Bản đồ gia dụng của bang Arkansas

44. VERMONT


Lá cờ của tè bang Vermont

Vermont là 1 tè bang Hoa Kỳ phía trong vùng New England. Bang này xếp sản phẩm công nghệ 43 về diện tích S đất, là bang có rất nhiều vùng đồng quê tuyệt nhất, cùng số lượng dân sinh nhỏ tuổi sản phẩm nhị trong 50 tiểu bang.


Bản vật của đái bang Vermont

45. DELAWARE


Lá cờ của bang Delaware

Delaware là tiểu bang nằm trong miền Trung Đại Tây Dương của Hoa Kỳ. Nó là một vào 13 tiểu bang trước tiên của Mỹ với được Gọi là "Tiểu bang Thđọng nhất" do nó là đái bang thứ nhất phê chuẩn Hiến pháp Hoa Kỳ.


Bản đồ dùng của bang Delaware

46. WEST VIRGINIA


Lá cờ của tè bang West Virginia

West Virginia là một trong đái bang Hoa Kỳ vào vùng Appalaphân tách, nói chung được biết đến như là The Mountain State. Tây Virginia ly knhị khỏi Khối sung túc tầm thường Virginia trong veo Nội chiến Hoa Kỳ với được đồng ý vào Liên Bang nlỗi là 1 trong những bang bóc tách biệt ngày đôi mươi mon 6 năm 1863.


Bản đồ của bang West Virginia

47. IDAHO


Lá cờ của bang Idaho

Idaho là một trong những đái bang thuộc miền Tây Bắc Hoa Kỳ. Idaho cận kề Washington, Oregon, Nevadomain authority, Utah, Montamãng cầu, Wyoming, và thức giấc British Columbia của Canadomain authority, biên thuỳ Idaho–BC kéo dài 77 kilômét (48 dặm). Phong cảnh gồm khu đất lồi lõm với vài ba trong số những vùng lớn nhất được nhằm yên trong quốc gia Mỹ. Tiểu bang này ở trong về hàng núi Rocky và bao gồm chình họa tốt cùng tương đối nhiều tài nguim. Nó gồm có dãy núi cao bất tỉnh nhân sự có phủ tuyết, thác nước, hồ nước yên ổn ổn, và ngóc ngách núi sâu.


Bản vật của bang Idaho

48. SOUTH DAKOTA


Lá cờ của tiểu bang South Dakota

South Dakota hay Nam Dakota là 1 trong trong năm mươi tiểu bang của quốc gia Mỹ, nằm tại vị trí trung bắc Mỹ, phía bắc cạnh bên North Dakota, phái mạnh gần cạnh Nebraska, tây gần kề Wyoming, đông cạnh bên Missouri. South Dakota còn tồn tại một tên gọi không giống là "tiểu bang Đỉnh Rushmore". Thủ đô của South Dakota là tỉnh thành Pierre.


Bản thứ của tiểu bang South Dakota

49. NEW HAMPSHIRE


Lá cờ của bang New Hampshire

New Hampshire là một trong tè bang nằm trong vùng New England sinh sống phía đông-bắc của Hoa Kỳ. Tiểu bang này bảy vùng khác nhau: Seacoast, Dartmouth - Lake Sunapee, Lakes Region, Merrimaông chồng Valley, Monadnock Region, White Mountains với Great North Woods. Ðây là khu vực sinc của Tổng thống Franklin Pierce.


Bản vật của bang New Hampshire

50. NORTH DAKOTA


Lá cờ của tiểu bang North Dakota

North Dakota là 1 tiểu bang Hoa Kỳ, xa nhất về phía bắc của các tè bang trong khu vực Đồng bằng Lớn ở trong Trung Tây Hoa Kỳ, tuy vậy nhìn trong suốt chũm kỉ 19 được xem như là 1 phần của miền tây hoang dại. Sông Missouri tung qua phần phía tây của tiểu bang này, tạo ra thành hồ Sakakawea sau đập Garrison.


Bản đồ của tè bang North Dakota

PHÂN TÍCH TỔNG QUAN BẢN ĐỒ NƯỚC MỸ

Có thể phân chia bản vật dụng quốc gia Mỹ ra thành 4 phần: ĐôngBắc, Tây, Nam cùng Trung Mỹ y như hình ảnh phiên bản đồ dùng quốc gia Mỹ pchờ to lớn bên trên bàiviết. Lúc này đặc điểm chi tiết của mỗi khoanh vùng Mỹ nlỗi sau:


Đông Bắc Mỹ

Đại diện các tè bang bao gồm Thành Phố New York,Pennsylvania, Maine, Massachusetts,... là vùng khu đất nhưng thực dân châu Âu (nhà yếulà bạn Anh Quốc) đặt chân tới thứ nhất với thiết kế xây dựng trực thuộc địa thịnh vượng cũngnhư phát triển ngơi nghỉ khu vực phía Đông Bắc Mỹ này.

Nhờ sát trực tiếp cùng với châu Âu yêu cầu phía trên được xemlà vùng cách tân và phát triển sớm nhất, quần thể tập thích hợp các ngôi trường ĐH lừng danh lâu đờingơi nghỉ Mỹ. Nổi tiếng nghỉ ngơi đây là về tài bao gồm xuất sắc, nguồn tiền đầy đủ, có đủ điều kiệnnhằm nghiên cứu và phân tích thực hành thực tế cải cách và phát triển giáo dục. Vậy yêu cầu trường hợp nhằm lựa chọn một nơi để họctập căn cứ vào bản trang bị nước Mỹ thì Đông Bắc Mỹ chính là vị trí si mê những du họcsinch Việt cùng các quốc gia không giống bây giờ.

Tuy nhiên tín đồ định cư Mỹ lại không nhiều lựa chọn nơitrên đây làm cho khu vực sinch sống và thao tác vì diện tích vùng Đông Mỹ khá nhỏ tuổi buộc phải vẫn rấtcực nhọc để triển khai nạp năng lượng, tải nhà tại. Nhìn vào phiên bản thiết bị nước Mỹ pchờ lớn các bạn sẽ thấy bao gồm phầnkhu đất nhô ra biển cả hình thành bang Floridomain authority sinh hoạt phía Đông Mỹ ở sát đại dương và cực kỳnhộn nhịp.

Nam Mỹ

Đại diện những tè bang bao gồm New Mexiteo,Texas,... các tè bang nằm Khu Vực Nam Mỹ hầu hết bạn dân đều có domain authority color vànhiều tốt nhất vẫn luôn là domain authority black. Vốn dĩ tín đồ da black là dân quân lính thời kỳ xưa cơ dothực dân châu Âu giai cấp dạt xuống phía dưới Nam.

Các tiểu bang Mỹ ở phía Nam gồm nền kinh tế tài chính kémcách tân và phát triển rộng đa số triệu tập vào nông nghiệp trong các số đó bò với ngô gồm sảnlượng Khủng chiếm gần một nửa cả nước Mỹ. 

Tây Mỹ

Đại diện những tiểu bang bao hàm California,Washington,.. các tè bang bên trong khu vực bản vật dụng quốc gia Mỹ này còn có khí hậu ấmáp, ĐK khí hậu dễ ham mê bắt buộc. Đó cũng chính là lý do vì sao phần nhiều bạn địnhcư Mỹ các chọn đấy là khu vực sinc sống với thao tác của chính mình. Và khoanh vùng tây Mỹ nàygồm nền văn hóa vô cùng đa dạng, sôi động cùng nhiều ngành nghề không giống nhau, trong đó cóđặc trưng nghề làm cho nails của fan Việt bọn họ.

Trung Mỹ

Đại diện những tiểu bang bao hàm Coloravì chưng,Delaware, South Dakota, Chicago, Madison,... Khu vực này ngày đông hoàn toàn có thể rấtrét mướt, đặc biệt nếu như khách hàng càng dịch rời về phía bắc thì nhiệt độ sẽ chỉ tươngđồng với mức ánh sáng đóng băng của nước.


Bản trang bị nước Mỹ phân chia theo vùng địa lý

Những câu hỏi hay gặp

Bắc Mỹ có những nước nào?

Bắc Mỹ có 3 giang sơn to cùng 01 vùng giáo khu là Canada, Hoa Kỳ và Mexiteo, cùng đảo Greenland trực thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Nam Mỹ bao gồm các nước nào?

Cơ quan liêu lập pháp tại những tổ quốc Nam Mỹ được tổ chức theo 2 khối hệ thống, đối chọi viện với lưỡng viện. Trong số đó solo viện có những quốc gia: Ecuador, Peru, Venezuela, Suriname, Guyana, Guyane trực thuộc Pháp và Quần hòn đảo Falkland. Lưỡng viện bao gồm những quốc gia: Brazil, Argentina, Uruguay, Paraguay, Chile, Bolivia với Colombia.

Châu Mĩ tất cả từng nào nước?

Lúc Này châu Mỹ bao gồm 34 tổ quốc hòa bình và 19 đất nước và vùng lãnh thổ.

*