Khi cài đặt các phần mềm nhất là các phần mềm miễn phí, theo thói quen và một phần vì không am hiểu tiếng Anh nên người dùng cứ click Next, OK, Accept … vì thế vô tình đã cài đặt vào máy tính các phần mềm, toolbar rác không mong muốn hay còn gọi là PUP (potentially unwanted program). Điển hình là các phần mềm như: Pennybe, PriceFountain, Ask toolbar, Ashampoo, Codomo Dragon, 360 Total Security (hàng china), Bytefence… Những phần mềm này làm nặng máy, chiếm dung lượng, đổi trang chủ và máy chủ tìm kiếm, gây xung đột các phần mềm khác, thậm chí là cả virus nữa. Để giải quyết vấn đề này, tác giả RaMMicHaeL đã tạo ra và phát triển phần mềm Unchecky, phần mềm này rất nhỏ gọn, khi hoạt động chiếm tài nguyên không đáng kể, nhưng hiệu quả rất tuyệt vời.

Đang xem: Unchecky 0, download unchecky 1

*

Tính năng chỉnh của Unchecky

Bỏ chọn: Tự đồng loại bỏ các tùy chọn không cần thiết, tiết kiệm thời gian cài đặt và giúp bạn loại bỏ những phần mềm rác không mong muốn.Cảnh báo: Một số trình cài đặt sẽ không có tùy chọn nào để bạn bỏ chúng nhưng nó lại cố gắn tự ý cài vào máy bạn các phần mềm rác không mong muốn, Unchecky sẽ cố gắng cảnh bảo cho bạn biết điều đó.Cập nhật tự động: Bạn chỉ cần cài Unchecky một lần và “để đó” Uncheck sẽ tự cập nhật dữ liệu để bảo vệ máy của bạn.

Xem thêm: Vector Là Gì? Đặc Trưng Cơ Bản Của Ảnh Vector Là Gì ? Phân Biệt Vector Và Bitmap

Hướng dẫn cài đặt

Unchecky hoạt động tốt trên các hệ điều hành Windows XP, Windows 7/ 8/ 8.1/ 10. Các bạn có thể download từ các link dưới đây

Tải từ trang chủ hoặcunchecky_setup.rar

Mở file cài đặt đã tải về chọn Install > Finish.

*

2. Unchecky sẽ hoạt động ngầm âm thầm bảo vệ máy bạn và nó sẽ có biểu tượng nhỏ ở khu vực thông báo dưới thanh taskbar, gần đồng hồ hệ thống. Nếu bạn muốn ẩn biểu tượng này thì vào phần Settings > Tick vào “Don”t display notification area icon” > Apply.

*

Một ví dụ về trình cảnh báo các ứng dụng âm thầm cài đặt phần mềm rác vào máy bạn – CCleaner. Thay vì là ô check box để bạn có thể bỏ chọn thì ở đây nó sẽ là nút Accept và Decline gây hiểu nhầm cho người dùng là phải đồng ý mới cài được phần mềm chính cần cài. Lúc này Unchecky sẽ tự phát hiện và đưa ra cảnh báo cho bạn tại bước cài đặt này. Việc của bạn là suy xét và lựa chọn cho hợp lý mà thôi.

Xem thêm: Đá Mài Terrazzo Là Gì ? Phương Pháp Thi Công Như Thế Nào? Phân Loại Sàn Đá Terrazzo

*

Nếu gặp phần mềm nào có gài phần mềm rác chưa được Unchecky hỗ trợ, các bạn vui lòng gửi báo cáo lỗi và đề xuất tính năng tại đây (viết bằng tiếng Anh). Khi gửi yêu cầu bạn nên gửi cả ảnh khi cài đặt và link download phần mềm để Unchecky cập nhật trong phiên bản tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *