Các giao dịch trực tuyến đã không còn xa lạ với người dùng hiện nay khi hầu hết các ngân hàng đều cung cấp các ứng dụng ngân hàng trực tuyến để sử dụng. Và thuật ngữ Token đã rất quen thuộc với các giao dịch ngân hàng trong việc bảo mật các giao dịch thanh toán online. Vậy Token chính xác là gì và ý nghĩa của nó như thế nào?

Token là gì?

Token là một dạng chữ ký số hay chữ ký điện tự được mã hóa thành những con số trên thiết bị chuyên biệt. Mã Token tạo ra là dạng mã OTP, sử dụng một lần và được tạo ngẫu nhiên. Có 2 loại Token là:Hard Token: Là một thiết bị nhỏ gọn như chiếc USB. Mỗi khi giao dịch, bạn sẽ dùng thiết bị này để lấy mã.Soft Token: Là một phần mềm được cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại/máy tính bảng và cũng cung cấp mã Token cho bạn khi giao dịch.

Đang xem: Token là gì, Ưu và nhược Điểm khi sử dụng token

Token được sử dụng trong các doanh nghiệp cho những giao dịch thông thường, nhất là giao dịch online để đảm bảo xác nhận giao dịch. Như vậy các giao dịch chắc chắn được thực hiện và có chữ ký xác nhận của người thực hiện. Khi bạn thực hiện giao dịch trên ngân hàng trực tuyến, cần đăng nhập đúng thông tin tài khoản và mã OTP được gửi xuống thiết bị từ hệ thống ngân hàng. Các mã OTP này được tạo bởi các thiết bị Token và dùng 1 lần, ngẫu nhiên và chỉ có hiệu lực trong khoảng 60 giây mà thôi.

Xem thêm: Tôi Nên Cài Đặt Gói X86 X64 Là Gì ? Xem Máy Tính Đang Chạy 32

Mã OTP gửi qua SMS được gửi từ các ngân hàng có ứng dụng E-Banking đều miễn phí. Riêng với máy Token thì hiện tại vẫn có ngân hàng cung cấp trong đó có HSBC, Techcombank, Sacombank, VP Bank,… Nếu khách hàng có nhu cầu thì cần trả thêm phí từ 200.000-400.000đ.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Thẳng Thắn Là Gì Just Review!!! Thẳng Thắn Là Gì

Ưu và nhược điểm của Token

Token có ưu điểm an toàn, vì chỉ được dùng mã số 1 lần và ngẫu nhiên, có giới hạn về thời gian nên đảm bảo cho người dùng. Nếu dùng máy token thì khá nhỏ gọn và thuận tiện. Cách sử dụng lại đơn giản.Tuy nhiên, Token vẫn có nhược điểm đó là nếu dùng máy Token thì bạn bắt buộc phải có máy mới thực hiện được giao dịch. Thời hạn sử dụng chỉ trong 60 giây nên cũng ngắn nếu trong quá trình thực hiện thao tác bạn gặp vấn đề.
Những phương thức bảo mật tài khoản ngân hàng online Nike đăng ký bằng sáng chế giày CryptoKicks được token hóa dựa trên blockchain Tụt mood là gì? Vì sao tụt mood được dùng nhiều? Cách đăng ký Techcombank Smart OTP lấy mã xác thực Google Face Match là gì? Senorita là gì?
Cách phát âm thanh trên AirTag Cách sử dụng cổng Optical Out (S/PDIF) trên PC Cách thêm AirTag vào ứng dụng Find My trên iPhone Google muốn người dùng bắt đầu hình dung về một tương lai không có mật khẩu Cách thiết lập tự động tải file PDF thay vì xem trước chúng trên Chrome, Firefox, Edge Những lời chúc mừng Ngày của Mẹ sâu sắc và ý nghĩa nhất!
Tụt mood là gì? Vì sao tụt mood được dùng nhiều? Sà cân là gì? Mai Thúy là gì? Ngày 4/4 là ngày gì? Cameo là gì? Agency là gì? Melody nghĩa là gì? 9/5 là ngày gì? Có sự kiện đặc biệt nào diễn ra vào ngày 9/5 Ngày 19/3 là ngày gì? Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *