Hiện nay, chính phủ Canada đang mở rộng cửa chào đón du học sinh quốc tế theo học tập tại đây thông qua những chương trình ưu đãi đặc biệt cũng như những phần học bổng hấp dẫn. Bên cạnh những hồ sơ đủ điều kiện để cấp Visa du học Canada, tuy nhiên vẫn có những bộ hồ sơ bị từ chối do chưa đáp ứng đủ điều kiện hay các giấy tờ cần thiết.Bạn đang xem: Uci là gì

Và tất nhiên, bạn vẫn có thể nộp đơn xin visa lần nữa. Tuy nhiên, trước khi nộp xin visa lại, bạn nên tìm hiểu nguyên nhân bạn bị từ chối cụ thể trong lần nộp xin visa trước. Để tìm hiểu lý do từ chối thì việc cần làm là nộp đơn xin Physical File và GCMS Notes (Global Case Management System) từ nhà nước Canada. Trong GCMS Notes sẽ nêu ra cụ thể lý do bị từ chối, có những thông tin họ không ghi rõ trong thư từ chối.

Đang xem: Uci là gì trên facebook của giới trẻ :: suy ngẫm & tự vấn :: chúngta

Lưu ý:

Chỉ có công dân Canada hoặc thường trú nhân tại Canada hoặc những người đang có mặt trong Canada mới có quyền nộp đơn xin GMCS notes.Người đại diện cho hồ sơ của bạn nên nộp xin GCMS notes, thông thường những người đại diện ở Việt Nam, không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân ở Canada sẽ không có quyền xin GCMS notes.

*

Vậy GCMS là gì?

Global Case Management System (GCMS) là hệ thống quản lý thông tin khách hàng (CRM) toàn cầu của Bộ Di trú Canada IRCC. CBSA cũng có thể truy cập hệ thống này nếu cần thiết.

Đối với các trường hợp hồ sơ di trú thuận lợi, khách hàng không cần biết tới GCMS, chỉ cần nhớ UCI và số hồ sơ của mình là đủ, thậm chí nhiều trường hợp cũng không cần biết đến những con số này.

Xem thêm: Theo Đuổi Ước Mơ Là Gì ? Hãy Nuôi Dưỡng Ước Mơ Đủ Lớn 6 Ước Mơ Và Mục Tiêu

Trong những trường hợp hồ sơ bị xét lâu hoặc bị từ chối, GCMS Notes sẽ giúp bạn biết hồ sơ của bạn có vấn đề gì hoặc nhân viên IRCC đánh giá như thế nào về hồ sơ của bạn hoặc các giấy tờ mà bạn đã nộp cho IRCC.

Vậy tiếp cận GCMS như thế nào? Có khó khăn không?

Rất đơn giản! Bất cứ ai là công dân hay PR của Canada đều có thể yêu cầu có được GCMS Notes thông qua yêu cầu tiếp cận thông tin (thuật ngữ chuyên môn gọi là ATIP) và chỉ phải trả phí $5. IRCC có trách nhiệm phải cung cấp thông tin cho bạn trong vòng 30 ngày.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Testng Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Testng Những Điều Cần Biết Về Testng

Việc xin ATIP thật ra cực kỳ đơn giản. Hướng dẫn cụ thể có trong link sau: https://www.canada.ca/…/acces…/requests-information-act.html

Du học Inspirdo cam kết sẽ luôn hỗ trợ các em du học sinh trước, trong và kể cả sau khi các em du học Canada và các nước khác, mọi thắc mắc các em có thế liên hệ ban tư vấn của công ty để được hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *