Tìm hiểu về testng là gì, những Điều cần biết về testng những Điều cần biết về testng

      243
Đối cùng với các lập trình viên Java, liên tưởng thứ nhất khi đề cùa đến nhiều từ bỏ "Testing Framework" đều là "JUnit". Tuy nhiên, nói đến "Testing Framework" không chỉ là gồm Junit nhưng mà hiện nay còn tồn tại "TestNG". Vậy "TestNG" là gì? "TestNG" là một trong Testing Framework đang rất được review rất to lớn và đã dần dần củng nuốm cùng khẳng định vị cầm cố là 1 trong những testing framework có ích và thuận tiện thực hiện. Điển hình như Jquái dị Seam hiện tại đang cung cấp Testing Framework tích vừa lòng dựa vào nền tảng gốc rễ TestNG.

Bạn đang xem: Tìm hiểu về testng là gì, những Điều cần biết về testng những Điều cần biết về testng


Trong sự cân đối bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một chiếc chú ý tổng thể độc nhất vô nhị về TestNG (tự rất nhiều khái niệm cơ bản về TestNG cho tới lý giải chi tiết biện pháp sử dụng TestNG) để những bạn có thể cố được gần như cơ chế, nguyên ổn lí cơ bạn dạng Lúc sử dụng TestNG vào một dự án công trình trở nên tân tiến ứng dụng.
*

JUnit thì đang thừa thân thuộc với chúng ta thiết kế viên Java rồi. Vậy, JUnit cùng TestNG như thể cùng khác nhau như thế nào? Tại sao TestNG lại được Review cao nlỗi vậy? Phân tích sau đây sẽ giúp các bạn đọc và biết được một số trong những cầm mạnh mẽ của TestNG đối với JUnit.
JUnit hiện nay gồm 2 phiên bản thịnh hành là Junit3 (phiên phiên bản đầu tiên) với Junit4 (phiên phiên bản dựa trên căn cơ các hướng dẫn Anomation dành cho Java SE 5.0). Do TestNG được release trước cả JUnit 4 yêu cầu nhằm hoàn toàn có thể hiểu được tổng quan về TestNG thì thứ 1 cần phải biết được đa số điểm tinh giảm tàng ẩn của JUnit3.
Tại JUnit3, tên Test Method phần đông bắt đầu bằng văn bản "test". Do đó, còn nếu không triển khai Test Method làm sao đó thì sẽ phải chuyển Method name kia tự "testAdd" thành "_testAdd". Giả dụ nếu nlỗi vào TestClass làm sao đó bao gồm tới trăng tròn TestMethod nhưng lại chỉ thực hiện 10 TestMethod thì bắt buộc chuyển Method name của 10 TestMethod còn sót lại thanh lịch "_testAdd". Điều kia vô cùng dễ gây khó chịu với phiền khô hà cho người sử dụng
JUnit3 quán triệt truyền Argument vào TestMethod. Việc thực hiện Argument trong Java là vấn đề cơ bạn dạng và đương nhiên đề xuất nạm. Do kia, ví như rất có thể truyền giá trị Argument vào TestMethod thì có thể nâng cấp quality xử trí check validation trải qua bài toán biến hóa giá trị Argument.
Nếu ước ao demo xem liệu method tất cả throw đúng Exception nên throw hay không thì cần được add thêm đoạn code sau:
*

TestMethod này sẽ triển khai kiểm bệnh xem có gây ra RuntimeException lúc gọi method throwException() method hay không. Nếu tạo nên Exception thì Tức là Test thành công xuất sắc.
Trong đoạn code này, chúng ta thấy gồm gán thêm "expected" vào thương hiệu vươn lên là Exeption, nếu không gây ra Exception thì vẫn Hotline method fail() cùng kiểm thử là thua cuộc.

Xem thêm: Tivi 4K Là Gì ? Ưu Và Nhược Điểm Của Tv 4K Tất Cả Những Gì Bạn Cần Biết Về Tv 4K Và Ultra Hd


JUnit 3 sử dụng 2 cách tiến hành là setUp() với tearDown() giúp họ tránh được câu hỏi trùng mã khi các chạy thử thuộc share nhau tại đoạn khởi chế tác với lau chùi các đổi mới. Tuy nhiên, 2 thủ tục đó lại được call sống trước với sau những thủ tục chạy thử. Trong thời điểm giải pháp xử lý khởi chế tác thì chỉ Call 1 lần theo đơn vị chức năng TestClass chđọng chưa phải theo TestMethod.
*

Đây chưa phải là vụ việc gì quá to lớn tát tuy thế nó là 1 trong những concept quan trọng đặc biệt của JUnit. Ở cả hai phiên bạn dạng JUnit3 với JUnit4 đều sẽ tạo nên ra instance đến từng TestMethod. Điều đó Tức là giả dụ một TestClass nào này mà tất cả 5 TestMethod thì nó sẽ tạo nên ra 5 instances cho 5 TestMethod đó.
*

Tại sao lại có cách thức nlỗi vậy? Điều này là xuất phát điểm từ lưu ý đến là "Cần yêu cầu thực hiện kiểm tra độc lập". Bằng cách tạo ra các testcase mang lại từng TestMethod các bạn luôn luôn có thể chạy kiểm demo được vào và một triệu chứng tương tự nhau. Và tùy theo tâm lý của các instance để không tác động tới việc thành công xuất sắc hay không thắng cuộc của những lần kiểm demo. Tuy nhiên, dù cho có thực hiện ngôn từ chỉ hướng đối tượng người sử dụng hay không thì cũng có những lúc siêu phiền toái nếu đối tượng người tiêu dùng không tồn tại tâm trạng.
TestNG là một trong những testing framework được kiến thiết dựa vào cảm xúc trường đoản cú JUnit và NUnit. TestNG không chỉ là xử lý được 5 tiêu giảm nêu trêu của Junit3 ngoại giả cung cấp những chỉ dẫn Annotation tự Java SE 5.0 nhằm bộc lộ về cách kiểm test.
Trong từ bỏ TestNG có từ bỏ "NG" tức là Next Generation, vì thế, nó chưa phải là thay đổi thể của JUnit và Nunit Người tạo nên dựng lên vẻ ngoài TestNG này là Cedric Beust, một kĩ sư xây dựng của Google.
Mô tả các thiết lập khác nhau lúc kiểm thử bởi tệp tin XMLCung cấp cho các hướng dẫn Annotation-based nhằm nhận diện thủ tục testXác lập rõ ràng thời điểm cho những xử lý trước cùng sauPhân team kiểm thửTạo quan hệ buộc ràng cho nhau giữa các module
Các những hiểu biết hệ thống và setup môi trường xung quanh mang lại TestNG, những chúng ta cũng có thể tìm hiểu thêm tại đây:http://testng.org/doc/. Sau Lúc download về, các bạn chỉ cần bung file archive với add thêm file "testng-X.X-jdk15.jar" vào ClassPath là kết thúc.
*

automation testingbài xích toán về phân tích giá trị biênbai-tap-viet-tc-giao-dienblackbox-testingbugzillachecklistcong-cu-test-hieu-nangGUIhackerjirajmeterkiem thu phan memkiem-thu-phan-mem-cho-nguoi-moichuyên môn knhị thac lỗ hổng xssmanual testingmau-viet-test-casequan-ly-bug-trong-mot-du-an-nhu-the-naosai-lam-hoc-testerSql injectiontao-kich-ban-dang-nhap-bang-selenium-ideusability testing
Lưu trữFebruary (1)January (1)June (4)April (3)March (25)January (1)December (1)November (12)October (1)September (4)August (7)
*