Hệ thống UCAS là một phần không thể thiếu trong quy trình xét tuyển Đại học tại Anh. Nước Anh không có kỳ thi Đại học hoặc tương đương, học sinh bản xứ và quốc tế muốn theo học chỉ cần nộp hồ sơ năng lực để thuyết phục các Đại học chọn mình. Và UCAS ra đời để giúp tất cả các học sinh thực hiện việc này một cách dễ dàng.

Đang xem: 6 bước Đăng ký du học anh qua ucas là gì, 6 bước Đăng ký du học anh qua ucas

UCAS là gì?

UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) là một tổ chức độc lập thực hiện chức năng điều hành quá trình nộp hồ sơ vào các trường Đại học ở Anh. UCAS kết nối học sinh toàn thế giới với tất cả các Đại học tại Anh và cung cấp một quy trình chuẩn để học sinh đăng ký theo học tại một trường bất kỳ.

Nếu như tại Mỹ, học sinh nộp trực tiếp hồ sơ của mình theo yêu cầu thẳng đến các trường Đại học thì tại Anh, tất cả hồ sơ bắt buộc phải được nộp qua UCAS. Vì thế, nếu bạn muốn nộp hồ sơ ở 5 Đại học Mỹ, bạn phải làm 5 bộ hồ sơ khác nhau, tùy theo yêu cầu của mỗi trường – nhưng nhờ UCAS, học sinh muốn vào Đại học Anh chỉ cần chuẩn bị duy nhất 1 bộ hồ sơ.

*

Nộp hồ sơ vào Đại học Anh qua UCAS như thế nào?

Hồ sơ nộp tại UCAS là hồ sơ trực tuyến và yêu cầu dành cho các học sinh bản xứ và quốc tế đều như nhau.

Xem thêm: Chẳng Có Gì Là Mãi Mãi Mãi, Thật Ra Thì Chẳng Có Gì Là Mãi Mãi

Học sinh đăng ký tài khoản tại UCAS và điền tất cả thông tin cá nhân chi tiết của mình tại đây. Bảng thông tin cá nhân này bao gồm cả điểm số, kết quả học tập được cập nhật đến thời điểm nộp hồ sơ. UCAS quy đổi điểm số của các chương trình đào tạo Trung học hoặc tương đương thành “điểm UCAS”. Điểm UCAS là một cơ sở quan trọng cho việc chọn lựa sinh viên của các Đại học.Phần quan trọng nhất trong một bộ hồ sơ ứng tuyển tại UCAS là Personal Statement (Thư mục tiêu cá nhân, Tuyên bố cá nhân). Học sinh có tối đa 4000 từ tiếng Anh hoặc 47 dòng để trình bày về mục tiêu học tập, quan điểm, những thành tích và thế mạnh của bản thân để thuyết phục các trường Đại học chọn mình. Với hầu hết các trường, Personal Statement là cơ hội duy nhất để bạn “trò chuyện” với hội đồng tuyển sinh, vì thế là phần quan trọng nhất.Học sinh được chọn 5 khóa học Đại học cho một bộ hồ sơ UCAS. Các khóa học có thể cùng thuộc một Đại học hoặc không. UCAS sẽ chuyển hồ sơ của bạn đến các trường và kết quả xét tuyển sẽ được UCAS thông báo lại cho ứng viên. Nếu ứng viên được sự chấp thuận của nhiều khóa học, ứng viên sẽ được yêu cầu xác nhận mình chọn khóa học nào để theo học, và những kết quả chấp thuận còn lại sẽ bị hủy bỏ để tạo cơ hội cho các học sinh khác.

 

*

Thời hạn 

Thời hạn nộp hồ sơ trực tuyến tại UCAS

15/10 của năm trước năm nhập học: ứng viên ngành Y, Nha khoa, Thú y và tất cả các ngành của Đại học Oxford và Đại học Cambridge.15/1 cùng năm: ứng viên của hầu hết các ngành.24/3 cùng năm: một số trường thuộc nhóm ngành Nghệ thuật.

UCAS đồng thời cũng cung cấp công cụ tìm kiếm, tư vấn khóa học và những công cụ khác hỗ trợ cho các trường hợp đặc biệt. Hệ thống của UCAS thường xuyên được nâng cấp và cải tiến, website chính thức của UCAS cũng chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích dành cho du học sinh tại Anh.

Xem thêm: “Thần Thánh Là Gì ? “Thánh” Có Nghĩa Là Gì

 

*

Học sinh và sinh viên Việt Nam có thể liên hệ đến gocnhintangphat.com để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ trực tiếp từ các chuyên viên để có một quá trình chuẩn bị cho việc du học ở Anh một cách tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *