Blog bóng đá – Việt Nam 9 cung cấp định nghĩa U23. U23 là gì? – Giải đáp thắc mắc về cụm từ U23 trong bóng đá và thường nhật.

Đang xem: Bóng Đá: u23 là gì trong tiếng anh, giải mã ký hiệu u của Đội tuyển bóng Đá việt nam

U23 là gì? – Định nghĩa U23

Cụ thể, “U” là viết tắt của từng tiếng Anh Under 23, có nghĩa là dưới 23 tuổi. Như vậy, đội tuyển bóng đá quốc gia U23 Việt Nam tức là đội tuyển bóng đá đại diện cho quốc gia Việt Nam sử dụng các cầu thủ dưới U23 tuổi.

Tuy nhiên, phải nhìn nhận thực tế rằng ở Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), U23 ban đầu không được coi là các lứa của đội tuyển trẻ. Ở FIFA và các liên đoàn thành viên như Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) hay Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), các giải đấu chỉ được tổ chức ở lứa tuổi dưới U20 và được coi là bóng đá trẻ.

Cụ thể, FIFA sẽ tổ chức 2 giải đấu ở cấp độ quốc tế ở lứa trẻ là U17 World Cup và U20 World Cup. Tương tự, ở Việt Nam và châu Á cũng thường xuyên chỉ tổ chức 2 giải đấu này. Các châu lục khác cũng tương tự.

V9BET – Nhà Cái Uy Tín Châu Á

*

Trong khi đó, các đội tuyển U23 quốc gia như Việt Nam và nhiều đội khác chỉ được thành lập để tham dự các giải đấu trực thuộc Ủy ban Olympic quốc tế như Olympic, ASIAD, SEA Games, Đại hội thể thao Địa Trung Hải… Đây là các giải đấu trực thuộc IOC, không thuộc FIFA và quản lý môn bóng đá.

Chính vì là giải đấu trực thuộc IOC mới sử dụng đội U23, nên thông thường trong đội hình U23 có thể có nhiều nhất 3 cầu thủ trên 23 tuổi, còn độ tuổi tối thiểu thì tùy vào quy định của Ban tổ chức giải đấu mà có quy định độ tuổi tối thiểu riêng, thường là 16 tuổi là độ tuổi tối thiểu. Đội này thường được gọi là ĐT Olympic quốc gia hay U23+3.

Xem thêm: Textiles Là Gì – Phân Biệt Textile Và Fabric

*

Đội tuyển U23 Việt Nam – gocnhintangphat.com

U23 là gì? – Tuy nhiên, vì Olympic đôi khi tổ chức vòng loại bóng đá tốn quá nhiều kinh phí nên sau này họ giao lại cho các liên đoàn bộ môn tổ chức, ở đây là liên đoàn bóng đá. Nhờ đó, chúng ta bắt đầu có giải U23 châu Á, lần đầu được tổ chức năm 2013. Sau đó, giải U23 Đông Nam Á cũng bắt đầu được tổ chức lần đầu năm 2019. Có thể thấy lịch sử giải U23 quốc tế bắt đầu rất muộn so với các lứa trẻ khác.

Ở châu Âu chỉ có giải đấu cao nhất là U21 châu Âu. Tuy nhiên, UEFA tổ chức giải này theo hình thức ‘lách luật’ khi chỉ yêu cầu các cầu thủ ở độ tuổi dưới 21 khi thi đấu vòng loại. Kể từ vòng loại tới vòng chung kết kéo dài 2-3 năm. Vì thế, hầu hết các cầu thủ khi đấu vòng chung kết U21 châu Âu đều đã… 23 hoặc một số cầu thủ là 24 tuổi.

U23 là gì? – Một số cầu thủ U23 Việt Nam nổi tiếng

Nguyễn Công Phượng

Tại VCK U23 châu Á, Công Phượng thi đấu nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh thi đấu phía sau tiền đạo mục tiêu và là một trong những cầu thủ quan trọng nhất.

Nguyễn Quang Hải

Tại VCK U23 châu Á, Quang Hải thi đấu vô cùng nổi bật, luôn khiến hàng phòng ngự đối phương phải vất vả. Anh có cho mình 4 bàn thắng ở giải này, với 2 cú sút xa và 2 cú sút trong vòng cấm. Quang Hải là ứng cử viên sáng giá cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất U23 châu Á 2018 nhưng cuối cùng chỉ về thứ 2.

*

Quang hải là ngôi sao sáng nhất VCK U23 châu Á 2018 – Việt Nam 9

Bùi Tiến Dũng

Tại VCK U23 châu Á, Bùi Tiến Dũng là chốt chặn cuối cùng của hàng phòng ngự, điểm tựa giúp Việt Nam bay cao. Anh cũng là người cản phá nhiều quả 11m ở 2 trận tứ kết và bán kết.

Xem thêm: Tfw Là Gì, Và Bạn Sử Dụng Nó Như Thế Nào? What Is The Meaning Of Tfw

Trần Đình Trọng

Tại VCK U23 châu Á, Đình Trọng là trái tim của hàng phòng ngự, Anh chỉ huy hàng phòng ngự và bọc lót cho các đồng đội rất tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *