TFW là một từ gocnhintangphat.comết tắt trên internet mà bạn thường tìm thấy trên các trang mạng xã hội và trong meme trên khắp các trang web. Nhưng TFW có nghĩa

*

NộI Dung:

*

TFW là một từ gocnhintangphat.comết tắt trên internet mà bạn thường tìm thấy trên các trang mạng xã hội và trong meme trên khắp các trang web. Nhưng TFW có nghĩa là gì, từ gocnhintangphat.comết tắt đến từ đâu và bạn sử dụng nó như thế nào?

Cảm thấy khi

TFW là một từ gocnhintangphat.comết tắt của internet gocnhintangphat.comết tắt của “cảm giác đó khi nào”. Từ gocnhintangphat.comết tắt này thường đi kèm với một hình ảnh vui nhộn hoặc giàu cảm xúc (như hình ảnh nổi bật ở trên) và nó được sử dụng để cung cấp ngữ cảnh cảm xúc hoặc bình luận cho một tình huống.

Đang xem: Tfw là gì, và bạn sử dụng nó như thế nào? what is the meaning of tfw

Theo một cách nào đó, TFW giống như một meme hơn là một từ gocnhintangphat.comết tắt thực tế mà bạn sử dụng trong một câu, như FOMO. Nó thường tuân theo một định dạng nghiêm ngặt, trong đó một câu bắt đầu bằng TFW thường (nhưng không phải luôn luôn) kèm theo một bức ảnh cảm xúc. Câu này có thể liên quan đến cuộc sống của bạn, chẳng hạn như “TFW phòng tắm của bạn ngập lụt”, hoặc nó có thể đơn giản là một trò đùa, như “TFW bạn bè của bạn cũng biết về chú hề Pennywise.”

Điều đó không có nghĩa là TFW luôn tuân theo một định dạng meme nghiêm ngặt. Về bản chất, TFW chỉ ra cho người đọc biết rằng một tin nhắn hoặc bài đăng có chứa bối cảnh cảm xúc. Vì vậy, “TFW” có thể tự có nghĩa gì đó mà không cần kèm theo hình ảnh hoặc tin nhắn.

Vì vậy, trong một số trường hợp, bạn có thể trả lời một Facebook vô lý hoặc đáng ghét bằng “TFW” cơ bản. Những người biết TFW có nghĩa là gì sẽ hiểu rằng bạn đang nói “bài đăng này hoàn toàn là người thích!” Tương tự, bạn có thể trả lời một tin nhắn bất ngờ từ người yêu cũ bằng “TFW” hoặc trả lời một bức ảnh vui nhộn bằng “TFW”.

Từ nguyên của TFW

Một số người thề rằng TFW thực sự là gocnhintangphat.comết tắt của “khuôn mặt đó khi.” Và theo một cách nào đó, họ có thể đúng.

Trở lại năm 2009, mọi người trên bảng nhạc 4chan (được gọi là / mu /) bắt đầu nói “MFW,” hoặc “khuôn mặt của tôi khi nào”. Thật kỳ lạ, MFW đã được sử dụng giống như cách mà TFW được sử dụng ngày nay. Mọi người sẽ đăng một bức ảnh hài hước về một khuôn mặt cùng với một câu như “Những người MFW gọi cờ vua là một môn thể thao.”

*

Cũng trong khoảng thời gian này, từ “feel” được phát triển thành tiếng lóng của từ “feel”. Những người hâm mộ như “Tôi biết điều đó, anh bạn” bắt đầu lan truyền trên internet, và hình ảnh phản ứng của “Feels Guy” đã trở thành một phần phổ biến của internet và văn hóa mọt sách.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Where Là Gì ? Where Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Giống như MFW, meme Feels Guy được sử dụng để phản hồi các tình huống cảm xúc. Nhưng trong khi MFW thường thể hiện sự ghê tởm hoặc sợ hãi, meme Feels Guy được sử dụng để mô tả cảm giác xấu hổ, nghi ngờ, buồn bã hoặc tính toán.

*

Rõ ràng là hai ý tưởng tương tự này đã hợp nhất để trở thành TFW vào năm 2010 hoặc 2011 — đó là khi TFW lần đầu tiên được định nghĩa đúng trên Từ điển đô thị. Mặc dù cách sử dụng ngữ pháp của TFW không thay đổi nhiều kể từ đó, nhưng từ này đã trở nên rộng hơn rất nhiều. Đó là một từ gocnhintangphat.comết tắt hữu ích để thể hiện cảm xúc trên Internet, một nơi nổi tiếng về sự mờ nhạt trong cảm xúc.

Bạn sử dụng TFW như thế nào?

Nếu bạn ném TFW vào đầu câu, độc giả sẽ tìm kiếm ngữ cảnh cảm xúc bằng trực giác. Bạn có thể nói “TFW không có bologna trong tủ lạnh” hoặc “TFW bạn sắp về đến nhà và đèn nhiên liệu yếu bật sáng.” Dù bằng cách nào, mọi người sẽ cố gắng rút ra ý nghĩa cảm xúc từ các câu.

Mặc dù bạn có thể tự sử dụng những câu này, nhưng TFW hoạt động tốt nhất khi đi kèm với ảnh hoặc GIF. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng bất kỳ ảnh nào, nhưng tốt nhất là sử dụng ảnh có khuôn mặt cảm xúc. Càng nhiều cảm xúc trong ảnh, mọi người càng dễ dàng đánh giá bối cảnh cảm xúc chính xác từ gocnhintangphat.comệc bạn sử dụng TFW.

Xem thêm: Tiện Ích Vidiq Là Gì – Bài 7: Cài Vidiq Cho Youtube Để Tối Ưu Seo

*

Như đã đề cập trước đó, bạn cũng có thể sử dụng TFW mà không cần bất kỳ từ hoặc ảnh đi kèm nào. Chỉ cần đảm bảo rằng tình huống có bối cảnh cảm xúc rõ ràng trước. Mặc dù “TFW” đơn độc là một cuộc trò chuyện về chó không có nhiều ý nghĩa, gocnhintangphat.comệc trả lời “TFW” cho một tin nhắn văn bản gây phiền nhiễu hoặc ác ý có thể truyền đạt một ý tưởng như “ra khỏi hộp thư đến của tôi” hoặc “bạn mong đợi tôi như thế nào để đáp ứng điều này? “

TFW bạn tìm thấy một thế giới hoàn toàn mới của những từ ngữ kỳ lạ trên internet. Nếu bạn chỉ bắt kịp với một số ngôn ngữ thường thấy trên mạng, hãy xem các bài gocnhintangphat.comết của chúng tôi về các từ như TLDR và ​​YEET.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *