Đá Ngọc lam được biết đến là viên đá của lòng chân thật, “nhận ra trong tâm thức giữa thân và tâm”. Giúp ta hiểu rõ bản thân, từ đó sẽ giúp ít cho ta rất nhiều trong cuộc sống. Ngọc lam cũng được biết đến là viên đá của sự bảo vệ và làm tinh khiết, giúp bạn mạnh mẽ hơn và luôn có cảm giác an toàn. Chính vì vậyđá ngọc lam là loại đá được rất nhiều người sử dụng để làm trang sức. Lý do gì mà họ lại thích loại đá này đến vậy? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho riêng mình nhé.

Đang xem: Tìm hiểu Đá turquoise là gì, tác dụng, Ý nghĩa phong thủy tìm hiểu Đá turquoise hay ngọc lam là gì

*

Đá ngọc lam tự nhiên

Đá ngọc lam là gì?

Đá ngọc lam hay đá Turquoise là một khoáng chất phốt phát ngậm nước của nhôm và đồng với công thức hoá học làCuAl6(PO4)4(OH)8·4H2O. Trong thiên nhiên, đá ngọc lam có màu xanh lam gồm một dải màu có thể trải dài từ xanh lá sang xanh da trời. Đồng tạo ra màu xanh lam của loại đá này. Còn màu lục của đá thì được tạo ra từ sắt và một ít của crom.

Ngoài ra loại đá này cũng có các màu sắc khác, thường có những dải màu đen, nâu hoặc vàng chạy ngang qua tinh thể này. Đá ngọc lam phân bố chủ yếu có ở những khu mỏ nổi tiếng như: Mỹ, Mexico, Israel, Iran, Afghanistan và Trung Quốc và Bắc Iran.

Đá Turquoise tương đối mềm vì vậy nếu không biết cách bảo quản thì đá có thể bị chuyển màu sắc sang tái nhợt. Vì vậy, để giữ cho đá không bị đổi màu thì khi đeo cần phải bảo vệ đá tránh sự tiếp xúc với những loại mỹ phẩm, nhiệt và ánh sáng mạnh.

*

Màu sắc đá ngọc lam có màu từ xanh nước biển ngả sang xanh lá cây và không trong suốt

Công dụng của đá ngọc lam

Tác dụng phong thủy

Theo phong thủy thì ngọc lam là viên đá của lòng chân thật. Loại đá này có thể giúp bạn mạnh mẽ về tinh thần và có cảm giác an toàn trong cuộc sống. Vì vậy nên loại đá này sẽ rất hữu ích cho những ai có tính tình nhút nhát và mong muốn từ bỏ tính nhút nhát của mình.

Ngoài ra, ngọc lam còn giúp người đeo nó thu hút tiền bạc, tình cảm, sức khỏe và sắc đẹp. Loại đá này còn được người xưa mệnh danh là viên đá của sự may mắn. Nhiều nền văn minh trên thế giới đã xem Ngọc lam như là cầu nối giữa Trời và Đất, vì vậy họ tin rằng đeo ngọc lam sẽ giúp làm tăng khả năng tự hiểu biết và sáng suốt của bản thân.

Bên cạnh đó, năng lực mà ngọc lam phát ra sẽ gia tăng khi kết hợp với bạc. Ngọc lam hấp thụ mọi dạng năng lượng tiêu cực và giúp người đeo phát triển những năng lực tiềm ẩn vốn đã có.

Xem thêm: Khái Niệm Đường Bộ Là Gì ? Phương Tiện Giao Thông Đường Bộ Gồm Những Loại Nào?

Tác dụng chữa bệnh

Ngọc lam là tinh thể của sự cân bằng vì vậy nó có thể giúp bạn làm giảm bớt lo lắng và chữa bệnh suy nhược thần kinh.Ngoài ra, nó còn giúp ngăn ngừa chứng hoảng loạn sợ hãi, giúp mang lại sức mạnh, ngăn ngừa những hành vi hủy hoại, chữa trị những tổn thương tâm lý, và giải tỏa nỗi sợ hãi.

Ngọc lam cũng có tác dụng rất tốt giúp trị chứng biếng ăn, đau đầu và các vấn đề về miễn dịch. Đặc biệt loại đá này có thể giúp chữa trị những vấn đề liên quan đến mắt, họng, phổi, hen suyễn, nhiễm trùng, viêm nhiễm và giúp tái tạo cơ, làm giảm mức axit trong cơ thể, và cải thiện máu, hệ nội tiết, và thần kinh.

Khi đeo đá ngọc lam nó sẽ bảo vệ bạn khỏi những năng lượng xấu.Loại đá này cũng giúp người đeo tỉnh tảo khi làm những hành động tâm linh. Đá ngọc lam có tác dụng chữa bệnh rất tốt cả về tinh thần lẫn thể chất đồng thời củng cố sức mạnh cho cơ thể.

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản đá ngọc lam

Vì thành phần của đá ngọc lam có chứa đồng, phốt pho và ngậm nước nên loại đá này rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, hóa chất và rất dễ mất nước khi ở nhiệt độ hơi cao. Việc mất nước sẽ làm mất đi vẻ đẹp của ngọc lam vì chúng có thể bị biến đổi màu sắc.

Vì vậy, khi đeo các trang sức được làm từ đá ngọc lam bạn nên tránh để nó bị nóng quá hay dính hóa chất. Lưu ý là mồ hôi của bạn cúng có thể do có nhiều axit nên chúng sẽ làm xỉn màu ngọc lam.

Khi ngọc lam bị đổi màu thì rất có thể đó là dấu hiệu của chúng báo hiệu rằng nó cần được “rửa”. Ngọc lam rất thích đồng, nên ta có thể “nạp năng lượng mới cho ngọc lam bên cạnh đồng hay thạch anh trắng. Lưu ý là không nên phơi ngọc lam trong ánh nắng mặt trời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Ssh Key Là Gì Và Cách Sử Dụng Ssh Key, Bảo Mật Máy Chủ Server Bằng Ssh Key

Lời kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích về loại đá ngọc lam cũng như công dụng của loại đá này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *