Áp lực turgor, còn được gọi là turgidity khi xảy ra trong cây và hầu hết các nhà máy là áp lực của các tế bào nội dung tác dụng chống lại các tế bào thực vật tường bao gồm cả lá cây và tế bào gốc . Một tế bào thực vật turgid chứa nhiều nước và khoáng chất trong dung dịch hơn là các tế bào thực vật bị lỏng (xì hơi) và tạo ra áp suất thẩm thấu lớn hơn trên màng và thành tế bào của nó.

Đang xem: Turgor là gì

Vì vậy, turgor là một lực tác động ra ngoài trên một tế bào thực vật bởi nước chứa trong thành tế bào chắc chắn.

Nước và các giải pháp của nó lấp đầy các tế bào cây lên đến khả năng mở rộng tối ưu của nó được xác định bởi thành tế bào. Lực lượng này do đó mang lại độ cứng thực vật mọng nước và giúp cây không phải gỗ để giữ thẳng đứng. Cây có thân gỗ có thêm hỗ trợ cấu trúc ở dạng tế bào gỗ và vỏ cây. Khi bạn thực sự nhìn thấy một cây thân gỗ trưởng thành như héo lá cây do áp lực turgor thấp, thiệt hại lớn có thể đã được thực hiện và sức khỏe cây bị tổn hại.

Sự rạn nứt cực đoan có thể dẫn đến sự bùng nổ của tế bào nhưng hiếm có trong tự nhiên. Tường tế bào cây được thiết kế để xử lý áp lực ngoài màng tế bào.

Turgor và Osmosis trong cây

Áp lực Turgor không phải là cơ chế làm tăng các giải pháp từ rễ đến lá.

Cố gắng mô tả điều này một cách đơn giản, quá trình thẩm thấu tạo ra cây và sự turgidity bằng xu hướng thẩm thấu của gocnhintangphat.comệc di chuyển một lượng nước nặng của dung dịch yếu từ rễ tới một lượng nước thấp của dung dịch cao trong lá và cành.

Đang xem: Là gì? nghĩa của từ turgor là gì nghĩa của từ turgor trong tiếng việt

Xem thêm:

Xem thêm: Vsip Là Gì – Ý Nghĩa Của Từ Vsip

Một giải pháp, trong trường hợp này, chỉ đơn giản là một hỗn hợp nước của các chất hòa tan trong lá được cô đặc và cao và các chất rắn giữ nước vào gốc được pha loãng và thấp.

Trong ví dụ thực vật đặc biệt này, nước là dung môi với một hỗn hợp nồng độ hòa tan của các chất dinh dưỡng khác nhau được gọi là chất tan.

Khi chất lỏng của cây đạt đến một hỗn hợp dung dịch tĩnh hoặc bằng nhau từ gốc đến vương miện, áp suất turgor trở nên tối ưu và tăng áp suất dừng lại.

Tường và màng tế bào cây quan trọng

Bức tường tế bào của cây là một “rổ đan bằng liễu gai” dẻo dai, dẻo dai, cứng nhắc nhưng linh hoạt và có khả năng kéo giãn và mở rộng khi màng tế bào mở rộng. Nó bao quanh màng tế bào tinh tế và cung cấp các tế bào này với sự hỗ trợ và bảo vệ cấu trúc. Bức tường tế bào cũng sẽ hoạt động như một bộ lọc nhưng chức năng chính của thành tế bào là hoạt động như áp lực hỗ trợ cho tế bào và nội dung của nó.

Màng tế bào của cây là lớp tế bào bảo vệ và chức năng phân tách các thành phần tế bào của cây khỏi môi trường bên ngoài nhưng có thể thấm vào các phân tử hữu cơ và các khoáng chất cần thiết để hỗ trợ sự sống của cây. Thẩm thấu qua màng tế bào kiểm soát sự chuyển động của các chất trong và ngoài tế bào cây. Chức năng cơ bản của màng tế bào được dành cho gocnhintangphat.comệc bảo vệ các nội dung tế bào từ các cuộc xâm lược bên ngoài của vật liệu nước ngoài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *