Giá hợp kim tungsten carbide là gì, tungsten là gì

      395

Có rất nhiều nhiều loại hợp kim trên Thị phần, mà lại không một ai hiểu rằng rằng kim loại tổng hợp tungsten carbide trường thọ. Bởi bọn chúng luôn được Gọi tên bằng vô số phương pháp không giống nhau.

Bạn đang xem: Giá hợp kim tungsten carbide là gì, tungsten là gì

Không đề xuất người nào cũng biết được giá trị của chính nó. Và việc bán này lại càng khiến thất bay rộng khi chạm mặt bạn ko rành.

Tại đơn vị phế liệu Việt Đức, bọn họ cùng mọi người trong nhà tò mò về các loại truất phế liệu hợp kim carbide đang rất được Shop chúng tôi thu thiết lập giá chỉ cao này nhé.


Hợp kim tungsten carbide là gì?

Hợp kyên tungsten Carbide là một trong những nhiều loại kim loại tổng hợp cứng gồm: Carbon và Kim các loại. Viết tắt TCT: Tungsten carbide tipped (TCT). Dụng thay giảm carbide hoàn toàn có thể chịu đựng được ánh nắng mặt trời cao, Chịu đựng mài mòn tốt cùng vận tốc giảm nkhô cứng rộng đối với thép gió rộng lớn. Sử dụng vào mục tiêu giảm phần đông loại vật liệu cứng với bền như Inox, thxay Carbon cùng các một số loại vật liệu cứng khác với độ đúng chuẩn cao.

Vật liệu giảm Carbite siêu giỏi = Hợp klặng Tungsten Carbide + Cobalt

Vật liệu giảm Carbite cực kỳ giỏi = Hợp kyên ổn Tungsten Carbide + Cobalternative text. Dùng có tác dụng dao kim loại tổng hợp..

Gồm 2 nguyên tố đó là Cobalternative text C và Tungsten carbide Wc. Tùy theo tỉ lệ của 2 yếu tố này, fan ta tạo nên sự các các loại kim loại tổng hợp carbide khác biệt có độ cứng khác biệt sử dụng cho những áp dụng không giống nhau.

Trong khi còn bổ sung cập nhật thêm một vài ba thành phần sắt kẽm kim loại prúc không giống như: Titanium, niobium, tantanlum.

*
tungsten carbide

Tungsten là gì?

* Tunsten carbide y như là sỏi vào bê tông, yếu tố này hết sức cứng mà lại ko links cùng nhau được.

* Cobalternative text vào kim loại tổng hợp giống như là xi-măng vào bê tông, đó là chất link.

Xem thêm: Subject Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Subject

* Hợp kyên ổn có yếu tắc tungsten carbide cao đã là hợp kim cứng rộng và chống mài mòn giỏi rộng cơ mà chịu đựng va đập lại kém nhẹm.

* Ngược lại, kim loại tổng hợp gồm yếu tố cobalt cao hơn nữa đang chắc hơn phải chịu đựng va đập xuất sắc mà lại độ chống mài mòn kém.

Sử dụng vào mục đích cắt gọt phần lớn loại vật liệu cứng với bền nlỗi sắt kẽm kim loại thép, Inox, Carbon với những nhiều loại vật liệu cứng khác cùng với độ đúng chuẩn cao hơn nữa.

Dụng núm cắt có tác dụng từ kim loại tổng hợp carbide chịu đựng được nhiệt độ cao, Chịu mài mòn xuất sắc và bao gồm vận tốc giảm sẽ nhanh khô hơn đối với thép gió phổ quát.

Các các loại carbie cùng tính chất của chúng

Các các loại hợp kim carbie có đặc thù và tính năng khác nhau. Điển hình là 4 một số loại chủ yếu nlỗi sau:

1. Cacbit Vonfram (WC): bao gồm ánh nắng mặt trời nóng tan và độ cứng không nhỏ (2870 độ C với 17.8GPa), dc sản xuất = giải pháp hoàn nguim WO3 = hydro sau đó cacbit hóa thuộc than mồ đợi sinh sống 1400 độ C trong 1 tiếng.WC dc làm cho bột mài giỏi phương tiện cắt.

2. Cacbit Tichảy (TiC): bao gồm nhiệt độ rét chảy và độ cứng rất lớn (3150 độ C và 30GPa), dc sản xuất trường đoản cú TiO2 và than mồ hóng = cách trộn hỗn hợp đúng tỉ lệ rồi nung ngơi nghỉ 2200 độ C trong không ít giờ đồng hồ.TiC dc làm cho bột mài tốt chế tạo các dụng cụ giảm nlỗi kim loại tổng hợp cứng,cermet,…

3. Cacbit Silic (SiC): tất cả ánh nắng mặt trời lạnh tan với độ cứng rất lớn (2000 độ C cùng 33.4GPa),dc sản xuất = cách nung tất cả hổn hợp mèo thạch anh cùng với than sinh hoạt 1800 độ C.SiC dc sử dụng làm cho vật tư mài, tkhô nóng điện trngơi nghỉ, vật tư Chịu lửa,…4. Cacbit Bo (B4C): Cacbit Bo có rất nhiều các loại B12C, B13C tuy vậy phổ cập là B4C dc cần sử dụng thoáng rộng có tác dụng vật tư mài, B4C bao gồm ánh nắng mặt trời nóng tung và độ cứng không hề nhỏ (2350 độ C với 49.5GPa). B4C dc chế tạo = biện pháp trả nguyên B2O3 = than nghỉ ngơi 2600 độ C

*
Tungsten carbide xuất xắc nói một cách khác là kim loại tổng hợp cứng

Một số ban bố thú vị về mũi mài kim loại tổng hợp rất có thể bạn chưa chắc chắn là

Mũi mài hợp kim tungsten carbide thông thường sẽ có 2 hình dáng cắt chính:

Cắt chéo (Double cut or Cross cut) và cắt 1-1 (Single cut).

Cắt đối chọi (Single cut): Gồm những nét cắt tuy vậy song chạy dọc theo mũi mài, những đường cắt này hoàn toàn có thể thẳng, chéo cánh hoặc xoắn ốc. Biên dạng giảm đối kháng gồm Xu thế được áp dụng với thnghiền, đồng, gang, kim loại màu sắc cùng đã đào thải vật tư một bí quyết nhanh lẹ cùng có tác dụng mịn mặt phẳng.

Cắt chéo (Double cut or Cross cut): Bản chất là cắt 1-1 2 lần theo 2 hướng ngược nhau. Cắt chéo cánh có Xu thế được áp dụng trên những kim loại ko chứa sắt, nhôm, thxay mượt, vật liệu bằng nhựa và mộc cứng. Do Điểm sáng của dạng hình giảm, mặt phẳng vật tư đã mịn hơn so với giảm 1-1.

Ngoài 2 đẳng cấp giảm bao gồm trên, còn có 2 hình dạng giảm nữa là Cắt nhôm (Aluminum cut) và giảm kyên cưng cửng (Diamond Cut)

Đầu kẹp về mũi mài kim loại tổng hợp thông thường bao gồm 4 kích thước cơ phiên bản nhất: 1.6milimet (1/16″), 3mm (1/8″), 6milimet (1/4″), 2.35mm (3/32″)

*
hợp kim tungsten carbide

Mũi mài hợp kim (Carbide bur) cứng rộng mũi mài HSS (HSS bur)

Do được sản xuất bởi kim loại tổng hợp yêu cầu mũi mài kim loại tổng hợp Tungsten Carbide bao gồm độ cứng cao phải mũi mài hợp kim gồm độ cứng và tuổi tchúng ta cao hơn nữa khá nhiều đối với mũi mài hợp kim HSS (High tốc độ steel). Mũi mài hợp kim cũng chịu được ánh nắng mặt trời cao hơn, do đó rất có thể cần sử dụng mũi mài kim loại tổng hợp áp dụng liên tục lâu dài đối với mũi mài HSS.

*