Yeast infection là gì, triệu chứng, nguyên nhân và Điều trị

      478
*

Mọi nữ giới đều tất cả thể bị nhiễm khuẩn âm đạo. Nhiễm khuẩn âm đạo có thể làm tăng nguycơ bị nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD).

Bạn đang xem: Yeast infection là gì, triệu chứng, nguyên nhân và Điều trị


Nhiễm khuẩn âm đạo là gì?

Nhiễm Khuẩn Âm Đạo (Bacterial vaginosis – BV)(https://www.gocnhintangphat.com/std/bv/mặc định.htm) là tình trạng lúc bao gồm quá nhiều vi khuẩn làm sao đó ởvào âm đạo. Điều này khiến cho lượng vi khuẩn tất cả trong âm đạo bị mất cân nặng bằng.

Nhiễm khuẩn âm đạo phổ biến như thế nào?

Nhiễm khuẩn âm đạo là loại nhiễm trùng âm đạo thường gặp nhất ở nữ giới tuổi từ 15 đến 44.

Nhiễm khuẩn âm đạo lây truyền như thế nào?

Các bên nghiên cứu chưa xác định được ngulặng nhân tạo ra BV hoặc bằng cách như thế nào nhưng mà một số nữ giới lại bị BV. Chúng ta đều biết nhiễm trùng thường xuất hiện ở nữ giới gồm quan liêu hệ tình dục. BV dẫn đến sự mất cân nặng bằng giữa vi khuẩn “có lợi” cùng “gồm hại” thường thấy ở âm đạo nữ giới. Quan hệ với bạn tình mới hoặc gồm nhiều bạn tình, cũng như thụt rửa âm đạo, có thể tác động đến sự cân bằng của vi khuẩn âm đạo. Điều nàykhiến đến nữ giới tất cả nguy cơ cao bị BV.

Dường như, họ cũng chưa biết tình dục góp phần tạo ra BV như thế như thế nào. Chưa bao gồm nghiên cứu làm sao cho thấy quan hệ tình dục gồm khiến đến nữ giới bị BV hay không. Tuy nhiên, nếu bị BV thì nữ giới tất cả nguy cơ cao bị mắc các bệnh STD không giống.

Nữ giới hiếm Lúc mắc BV nếu chưa từng quan tiền hệ tình dục.

Không thể xảy ra khả năng bị lây BV từ bệ bồn cầu, ga giường hoặc bể bơi.

Tôi tất cả thể tách bị nhiễm khuẩn âm đạo bằng bí quyết nào?

Bác sỹ và các nhà khoa học chưa thể biết hết những nhỏ đường lan truyền BV. Chưa có giải pháp tốt nhất nào để ngăn ngừa bệnh này.

Xem thêm: Trendsetter Là Gì - Xu Hướng Trendsetter Của Giới Trẻ Việt

Các bước phòng ngừa cơ bản sau đây bao gồm thể giúp bạn giảm nguy cơ bị BV:

Không quan tiền hệ tình dục;Hạn chế số bạn tình của bạn; vàKhông thụt rửa âm đạo.

Tôi đang với tnhì. Nhiễm khuẩn âm đạo ảnh hưởng đến nhỏ tôi như thế nào?

Phụ nữ sở hữu tnhì có thể bị BV. Phụ nữ có thai bị BV bao gồm nhiều khả năng sinch non (sớm) hoặc sinh bé nhẹ cân hơn so với những phụ nữ với tnhì không bị BV. Sinch con nhẹ cân nghĩa là bé hình thành nặng dưới 5,5 pound.

Việc điều trị là đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ mang thai(https://www.gocnhintangphat.com/std/bv/default.htm).

Làm thế nào để biết được tôi có bị nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiều nữ giới bị BV không tồn tại triệu chứng. Tuy nhiên, nếu tất cả triệu chứng, bạn có thể nhận thấy:

Dịch âm đạo có màu sắc xám hoặc trắng đục;Đau, ngứa hoặc rát ở âm đạo;Âm đạo giữ mùi nặng tanh, đặc biệt là sau khoản thời gian quan liêu hệ;Rát lúc tiểu tiện;Ngứa quanh vùng phía bên ngoài âm đạo.

Làm thế như thế nào bác bỏ sĩ của tôi biết được tôi tất cả bị nhiễm khuẩn âm đạo xuất xắc không?

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ đi khám âm đạo của bạn để kiểm tra các dấu hiệu của dịch âm đạo. Họ cũng gồm thể sẽ xét nghiệm mẫu dịch âm đạo để xác định coi bạn tất cả bị BV ko.

Có thể chữa khỏi nhiễm khuẩn âm đạo không?

Đôi Khi BV sẽ tự biến mất mà lại không cần điều trị. Nhưng nếu tất cả những triệu chứng BV, bạn cần được kiểm tra vàđiều trị. Điều quan lại trọng là bạn phải cần sử dụng hết số thuốc được kê đơn, tức thì cả vào trường hợp các triệu chứng của bạn đã hết. Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tất cả thể điều trị BV bằng thuốc phòng sinch, nhưng BV gồm thể tái phát ngay cả sau thời điểm điều trị. Điều trị cũng tất cả thể làm giảm nguy cơ mắc những bệnh STD.

Nam giới gồm quan tiền hệ tình dục với những phụ nữ bị chẩn đoán BV thường ko cần được điều trị. Tuy nhiên, BV gồm thể lây truyền giữa các nữ giới bao gồm quan lại hệ tình dục đồng tính.

Chuyện gì xảy ra nếu tôi không được điều trị?

BV bao gồm thể gây nên một số nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

Tăng nguy cơ lây truyền HIV mang lại bạn tình nếu bạn gồm kết quả HIV dương tính;Tăng nguy cơ sinh vượt non nếu bạn bị BV trong những lúc đang mang thai;
*