TTQL là gì?

Đã bao giờ bạn cảm thấy những ký hiệu, những từ viết tắt trên mạng xã hội thật phức tạp và khó hiểu chưa? Chắc chắn là có đúng không? Với thời đại phát triển như ngày nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram.. đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của con người. Sau những giờ học tập, làm việc mệt mỏi, chúng ta vẫn thường truy cập vào Facebook để giải trí, thư giãn, cập nhật những tin tức nóng hổi, xem những chia sẻ của bạn bè hoặc vào Facebook để chia sẻ những tấm hình, những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân tới mọi người. Không thể phủ nhận rằng Facebook mang lại cho con người rất nhiều lợi ích, nhưng bên cạnh đó, nó cũng gây khó khăn cho nhiều người sử dụng bởi những từ viết tắt xuất hiện ngày càng nhiều như: Rela, spt, bff.. Những từ viết tắt gây sự khó hiểu, phức tạp cho người sử dụng và điển hình trong số đó là từ TTQL. Chắc hẳn, nhiều bạn mới bắt đầu sử dụng Facebook sẽ cảm thấy TTQL thật khó hiểu và thắc mắc nó nghĩa là gì đúng không? Vậy thì hôm nay, bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc đó. TTQL chính xác là từ viết tắt cho dòng chữ: Tương tác qua lại. TTQL xuất hiện rất nhiều trên mạng xã hội đặc biệt là Facebook. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp từ viết tắt này trên những comment, trong tin nhắn hay những dòng trạng thái của bạn bè. Ngoài TTQL thì còn xuất hiện từ TT. Đây cũng là từ viết tắt được sử dụng phổ biến, nó có ý nghĩa giống TTQL nhưng ngắn gọn hơn, TT có nghĩa là tương tác. TTLD là tương tác lâu dài.

Đang xem: Ttql là gì, Ý nghĩa của từ ttql giải thích Ý nghĩa của ttql

*

Xem thêm: Hiệp Định Vkfta Là Gì – Hiep Dinh Thuong Mai Tu Do Vkfta

Vậy tại sao phải tương tác qua lại?

Chúng ta phải tương tác qua lại bởi: Không ai sống trong cuộc đời này sống đơn độc, lẻ loi một mình được. Ai cũng cần có sự giao lưu, tiếp xúc, tương tác với những người xung quanh. Tương tác đã trở thành một việc làm không thể thiếu trong cuộc sống con người. Tương tác được hiểu là những hoạt động giao tiếp, hợp tác, qua lại giữa con người với nhau bởi hai hình thức: Trực tiếp và gián tiếp. Trực tiếp thông qua những cuộc gặp gỡ, trò chuyện gián tiếp thông qua tin nhắn, gọi điện, thư từ, văn bản.. Còn trên mạng xã hội, tương tác qua lại là sự tương tác thông qua lượt like, share, comment hay trong messenger, video call.. TTQL nhằm mục đích tạo sự gắn bó, thân thiết cho những mối quan hệ hiện tại và góp phần xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp khác. Lấy một ví dụ đơn giản: Chẳng hạn, một người bình luận dưới bài viết của bạn trên Facebook một ký hiệu TTQL thì có nghĩa là người đó đang muốn tương tác với bạn bằng cách: Bạn like, share, comment những bài viết của họ và tất nhiên, họ cũng sẽ like, share, comment lại những bài viết của bạn. Hoặc cũng có thể hiểu TTQL chính là lời mời làm quen để từ đó tạo nên một mối quan hệ mới.

Tương tác qua lại có những lợi ích gì?

*

Xem thêm: Bạn Đã Biết Student Id Là Gì Và Quyền Lợi Khi Sở Hữu Thẻ? Student Id Nghĩa Là Gì

Các cách tương tác bán hàng hiệu quả trên Facebook

Bán hàng online trên Facebook đã khó, làm sao để thu hút khách hàng lại càng khó hơn. Chính vì vậy, để có thể tương tác tốt với mọi người, bạn phải có những hiểu biết và cách tiếp cận thật hợp lý. Sau đây sẽ là một vài thủ thuật giúp các bạn tương tác tốt hơn, hiệu quả hơn: Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín: Mọi thông tin về người bán hàng phải thật rõ ràng thì bạn mới có thể tạo sự tin tưởng ở khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên điền đầy đủ, đúng những thông tin cá nhân của mình đặc biệt là ảnh đại diện. Ảnh bìa bạn nên để lại thông tin như: Bạn đang bán mặt hàng gì, địa chỉ, số điện thoại.. điều này sẽ giúp mọi người dễ dàng nhìn thấy sản phẩm bạn đang bán hơn. Kết bạn với những khách hàng tiềm năng: Muốn tương tác qua lại tốt thì Facebook của bạn phải có thật nhiều bạn bè. Vì vậy hãy nghiên cứu thật kỹ sản phẩm mà bạn đang bán, xem xét thị trường, từ đó biết được sản phẩm của bạn phù hợp với những đối tượng nào, sau đó bạn chủ động kết bạn với mọi người, điều này sẽ giúp bạn tiếp cận được với nhiều người hơn từ đó tạo ra nhiều cơ hội kiếm khách. Bán những sản phẩm tốt hữu ích đảm bảo chính hãng. Hiểu rõ tâm lý của người dùng: Nhiều người mua hàng online trên Facebook vẫn không hoàn toàn tin tưởng vào sản phẩm. Họ băn khoăn liệu sản phẩm có tốt không, có đẹp không, có đúng như trên hình không, có thực sự hữu ích như những thông tin đã giới thiệu? Chính vì thế mà bạn phải cung cấp đầy đủ, chi tiết những thông tin của sản phẩm. Nếu có, bạn hãy đăng những phản hồi, ảnh thật của khách hàng để tăng sự tin cậy cho mọi người. Hoặc bạn có thể để đưa ra một lời đảm bảo sẽ bồi thường tiền nếu sản phẩm không đúng như ảnh, không chất lượng, là hàng giả, hàng nhái.. Như vậy, bạn sẽ có thể chiếm trọn lòng tin của khách. Bên cạnh đó bạn cũng cần nghiên cứu kỹ về nhu cầu khách hàng, bán những mặt hàng có giá tiền phù hợp, vừa với túi tiền của người Việt Nam, có dịch vụ ship với giá hợp lí, thời gian giao hàng nhanh. Có những câu tương tác, lời mời tương tác hấp dẫn, mới lạ. Chọn giờ tương tác phù hợp: Nên chọn vào thời điểm mọi người hoạt động Facebook nhiều để tương tác vì như vậy sẽ giúp lượt tương tác của bạn nhiều hơn. Thường xuyên livestream, trò chuyện, bán hàng để khách hàng có thể hiểu biết rõ hơn về sản phẩm cũng như có sự tin tưởng hơn vào sản phẩm. Chuyên mục: Hỏi Đáp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *