Lệnh wget là gì, cách sử dụng wget

      229

Mới hơn chưa hẳn cơ hội nào cũng xuất sắc rộng, cùng wget lệnh là minh chứng. Được kiến tạo lần trước tiên vào thời điểm năm 1996, ứng dụng này vẫn là 1 trong trong những trình cai quản cài đặt xuống rất tốt bên trên thế giới. Cho mặc dù bạn muốn thiết lập xuống một tệp, toàn bộ thư mục hoặc thậm chí phản bội chiếu toàn cục website, wget chất nhận được các bạn làm điều ấy chỉ bằng một vài lần thừa nhận phím.

Bạn đang xem: Lệnh wget là gì, cách sử dụng wget

Tất nhiên, có một lý do không hẳn ai ai cũng áp dụng wget: kia là 1 trong áp dụng loại lệnh với điều này đang mất một chút ít thời hạn cho những người mới bước đầu khám phá. Dưới đó là phần lớn điều cơ bản, để bạn có thể bước đầu.

Cách setup wget

Trước Lúc bạn cũng có thể áp dụng wget, bạn phải thiết đặt nó. Cách triển khai khác biệt tùy ở trong vào laptop của bạn:

Hầu hết (nếu chưa phải vớ cả) những bạn dạng phân păn năn Linux đi kèm theo với wget theo mang định. Vì vậy, người tiêu dùng Linux không hẳn làm gì cả! hệ thống macOS ko đi kèm theo cùng với wget, mà lại bạn có thể cài đặt những nguyên tắc chiếc lệnh bởi Homebrew. Lúc các bạn đã thiết lập Homebrew, chỉ gocnhintangphat.comệc chạy bia cài đặt wget trong nhà ga. Người sử dụng Windows không tồn tại quyền truy cập thuận lợi vào wget vào Commvà Prompt truyền thống lâu đời, tuy nhiên Cygwin cung cấp wget với các ứng dụng GNU không giống, và shell Bash của Ubuntu 10 cũng đi kèm cùng với wget.

Lúc bạn đang cài đặt wget, chúng ta cũng có thể bước đầu áp dụng nó ngay mau chóng từ bỏ cái lệnh. Hãy cài xuống một số tệp!

Tải xuống một tập tin duy nhất

Hãy ban đầu cùng với một chiếc gì đó đơn giản dễ dàng. Sao chnghiền URL cho 1 tệp bạn muốn download xuống vào trình để mắt của khách hàng.

*

Bây giờ trở về Terminal cùng gõ wget theo sau là URL đang dán. Tệp vẫn download xuống với bạn sẽ thấy tiến trình vào thời hạn thực nhỏng hiện nay.

Lưu ý rằng tệp đang sở hữu xuống thỏng mục hiện tại của Terminal, vì vậy bạn sẽ hy vọng CD cho một thỏng mục khác nếu bạn muốn nó được lưu trữ sinh sống nơi khác. Nếu chúng ta ko dĩ nhiên điều đó tức là gì, hãy coi chỉ dẫn của công ty chúng tôi để cai quản tệp từ bỏ dòng lệnh. Bài gocnhintangphat.comết đề cập tới Linux, dẫu vậy các quan niệm như thể nhau bên trên các khối hệ thống macOS với các hệ thống Windows chạy Bash.

Tiếp tục download xuống không đầy đủ

Nếu vì ngẫu nhiên lý do gì, các bạn đã giới hạn thiết lập xuống trước khi hoàn toàn có thể hoàn thành, đừng lo lắng: wget hoàn toàn có thể dìm ngay trên chỗ nó tạm dừng. Chỉ phải sử dụng lệnh này:

tập tin wget -c

*

Chìa khóa ngơi nghỉ đấy là -c, kia là 1 trong những tùy lựa chọn của bạn gocnhintangphat.comking trong giải pháp nói cái lệnh. Tùy lựa chọn quan trọng đặc biệt này mang đến wget rằng bạn có nhu cầu liên tục tải xuống hiện tại bao gồm.

Phản chiếu toàn bộ trang web

Nếu bạn có nhu cầu thiết lập xuống cục bộ website, wget có thể triển khai quá trình.

wget -m http://example.com

*

Theo mang định, điều này vẫn mua xuống đa số vật dụng bên trên website example.com, tuy thế chắc hẳn rằng bạn sẽ ao ước sử dụng thêm một vài ba tùy lựa chọn cho 1 loại gương có thể áp dụng.

Xem thêm:

--biến hóa link đổi khác liên kết bên trong mỗi trang được download xuống để bọn chúng trỏ mang đến nhau chứ đọng không hẳn trên website. --trang quan trọng mua xuống đa số thiết bị nhỏng biểu định giao diện, vày vậy những trang đang trông đúng mực ngoại con đường. --không tồn tại bố mẹ ngăn chặn gocnhintangphat.comệc mua xuống những website người mẹ. Vì vậy, trường hợp bạn có nhu cầu tải xuống http://example.com/subexample, bạn sẽ không ngừng cùng với trang bà bầu.

Kết hòa hợp những tùy chọn này để nếm test, và các bạn sẽ dứt với cùng 1 bản sao của bất kỳ website làm sao chúng ta có thể trông nom bên trên máy gocnhintangphat.com tính của mình.

Lưu ý rằng gocnhintangphat.comệc phản chiếu toàn thể website bên trên Internet hiện đại vẫn chiếm phần dung tích to, bởi vì vậy hãy giới hạn nghỉ ngơi các website bé dại trừ khi chúng ta bao gồm bộ lưu trữ gần như là không giới hạn.

Tải xuống tổng thể thỏng mục

Nếu ai đang cẩn thận một máy chủ FTP với tìm thấy toàn thể tlỗi mục bạn muốn cài xuống, chỉ cần chạy:

wget -r ftp://example.com/folder

Các r trong ngôi trường vừa lòng này mang đến wget bạn có nhu cầu thiết lập xuống đệ quy. Quý Khách cũng rất có thể bao gồm --không tồn tại cha mẹ giả dụ bạn có nhu cầu tránh mua xuống các tlỗi mục với tệp bên trên nút bây giờ.

Tải xuống Danh sách các tệp và một lúc

Nếu chúng ta cần thiết tìm kiếm thấy toàn thể tlỗi mục download xuống nhưng bạn có nhu cầu, wget vẫn có thể trợ giúp. Chỉ cần đặt tất cả những URL thiết lập xuống vào một trong những tệp TXT.

*

sau đó chỉ vào wget tài liệu kia với -tôi Tùy lựa chọn. Nhỏng ráng này:

wget -i download.txt

*

Làm điều này và máy tính của bạn sẽ sở hữu xuống toàn bộ những tệp được liệt kê vào tài liệu văn uống bạn dạng, khôn cùng bổ ích giả dụ bạn muốn giữ lại một loạt những tải xuống chạy qua đêm.

Một vài ba thủ thuật nữa

Chúng ta có thể tiếp tục: wget cung ứng không ít chọn lọc. Nhưng giải đáp này chỉ nhằm mục tiêu cung cấp cho mình một điểm khởi đầu. Để đọc thêm về gần như gì wget hoàn toàn có thể có tác dụng, gõ tín đồ bầy ông quên vào đồ vật đầu cuối và đọc đông đảo gì tăng trưởng. Quý Khách đã học được tương đối nhiều.

Phải nói rằng, đấy là một vài chọn lọc khác nhưng mà tôi nghĩ rằng gọn gàng gàng:

Nếu bạn muốn sở hữu xuống của bản thân mình chạy trong nền, chỉ gocnhintangphat.comệc bao hàm tùy lựa chọn -b. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục nỗ lực mua xuống trong cả lúc bao gồm lỗi 404, hãy áp dụng tùy chọn -10. Điều đó sẽ nỗ lực mua xuống 10 lần; chúng ta cũng có thể thực hiện bất kể số nào bạn muốn. Nếu bạn có nhu cầu làm chủ băng thông của mình, tùy chọn --Xác Suất giới hạn = 200k đã giới hạn tốc độ thiết lập xuống của doanh nghiệp ở tại mức 200KB / s. Txuất xắc đổi số nhằm đổi khác xác suất.

Có rất nhiều vật dụng nhằm tò mò ở chỗ này. quý khách hàng có thể để mắt tới sở hữu xuống nguồn PHPhường. hoặc thiết lập trình cài đặt xuống auto, nếu như bạn muốn cải thiện rộng.

*