Query là gì? giải thích về truy vấn là gì về truy vấn dữ liệu?

      1,314

Rất đơn giản, một query nghĩa là một trong những hưởng thụ truy vấn vấn báo cáo. Vậy, query vào ngôn ngữ xây dựng là gì? Cũng vậy thôi – công bố tại chỗ này đã là báo cáo trích xuất xuất phát điểm từ 1 database – các đại lý dữ liệu. Query dùng làm tiến hành các làm việc lên dữ liệu đó (data manipulation) – thêm, xóa, thay đổi. Đây là ý nghĩa của từ bỏ query vào bài viết này.

Bạn đang xem: Query là gì? giải thích về truy vấn là gì về truy vấn dữ liệu?

Tuy nhiên, bạn sẽ thiết yếu nhận được ngẫu nhiên ban bố, tài liệu làm sao ví như chỉ thực hiện một lệnh truy vấn tùy ý. Query của doanh nghiệp đề nghị dựa vào một cấu tạo code được định sẵn nhưng cơ sở dữ liệu rất có thể đọc được. Cấu trúc code này có thể coi như là ngôn từ truy vấn – query language.

Tiêu chuẩn chỉnh hiện thời của ngôn từ truy vấn là Structured Query Language (SQL). Hãy ghi nhớ, SQL khác trọn vẹn với MySQL: Squốc lộ là ngữ điệu tróc nã vấn, còn MySquốc lộ là một phần mượt áp dụng ngữ điệu này. Mặc mặc dù SQL là lựa chọn thông dụng của không ít phần mềm database, tuy vậy nó chưa hẳn là độc nhất vô nhị. Những ngữ điệu khác là Aquốc lộ, Datalog, DMX.

Những ngữ điệu này phần nhiều nhằm mục tiêu mục đích hỗ trợ cho Việc giao tiếp database dễ dàng hơn.


Vừa bắt đầu bắt đầu lập trình web? Chúng tôi cung cấp các gói web hosting không thiếu, cân xứng hoàn toàn cho bạn bé dại cùng vừa hoặc dành riêng cho những lập trình sẵn viên nên môi trường xung quanh sáng chế.

Tìm đọc thêm


Query chuyển động như vậy nào?

Hãy nói tới một truy tìm vấn vào cuộc sống từng ngày trước. lấy một ví dụ bạn có nhu cầu cài một ly Cà Phê Sữa Đá trong Startbucks. Quý Khách sẽ đưa ra hưởng thụ “Cho mình ly cà phê sữa đá?”. Nhân viên điều chế đã hiểu yêu cầu của doanh nghiệp với thực hiện deals.

Xem thêm: Unbanked Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Unbanked Tiếng Anh Là Gì

Một query hoạt động tương tự như. Quý Khách đang thực hiện ngôn từ query để gửi trải nghiệm bạn muốn. Bất kể các bạn áp dụng SQL hay ngữ điệu làm sao khác, miễn là cả database cùng các bạn gọi và sử dụng phổ biến 1 ngôn ngữ bạn sẽ hoàn toàn có thể thực hiện truy nã vấn với dấn kết quả đúng suôn sẻ. Dĩ nhiên rồi đề nghị không, nếu như khách hàng nói giờ đồng hồ Pháp cùng nhân viên pha trộn nói giờ Việt thì anh ta sẽ không có tác dụng được ly cafe như thế nào cho mình.

Chắc bạn tưởng thực hiện truy nã vấn là bí quyết độc nhất vô nhị để đưa dữ liệu. Không hẵn, trên thực tế có nhiều biện pháp khác nhằm tiến hành câu hỏi này miễn sao database software. Chúng tôi tổng hợp những cách để rước dữ liệu như sau:

Sử dụng tham số tất cả sẵn Phần mềm khoác định gồm sẵn những tsi số trong menu của chính nó. Người sử dụng hoàn toàn có thể lựa chọn, khối hệ thống vẫn trả lời chúng ta phương pháp để mang kết quả ước muốn. Dễ triển khai, tuy nhiên không linch hoạt và có khá nhiều hạn chế về cách vận hành.Sử dụng kết cấu gợi ý Hệ thống sẽ hiển thị một cỗ code cho bạn cùng với những khoảng không nhằm điền vào, bạn cũng có thể điền thêm quý giá là được.Ngôn ngữ query Quý Khách đang biết có tương đối nhiều ngôn từ query. quý khách hàng sẽ bắt buộc viết truy hỏi vấn nếu như muốn sử dụng tài liệu. Phương thơm pháp này đòi hỏi chúng ta có kiến thức về ngôn ngữ query đang được database software của công ty áp dụng. Mặc mặc dù hơi phúc tạp mà lại nó cho mình toàn quyền điều hành và kiểm soát dữ liệu.

lấy ví dụ một query

Giờ các bạn đang biết query là gì, vậy vì sao lại không thử ngay? Hãy ghi nhớ Shop chúng tôi sử dụng Squốc lộ làm cho ngôn từ bao gồm.

Nguồn dữ liệu: Participant (thương hiệu bảng)

lấy ví dụ bạn cần mang một thông trường đoản cú vào bảng khảo sát sau:

IDNameSexAgeOccupation
1JohnNam17Student
2PeterNam26Unemployed
3MargarethNu34Teacher
4LeaNu34Unemployed

Thực hành

Với Squốc lộ, bạn cũng có thể viết những query như là SQL SELECT hay SQL ACTION. Như tên của chính nó, SQL SELECT giúp cho bạn chọn từng phần của các đại lý dữ liệu, Squốc lộ ACTION giúp đỡ bạn thực hiện hầu như chuyển động như là xóa hoặc thêm thông tin, cập nhật quý giá hoặc tạo ra bảng mới. Xem các ví dụ bên dưới đang dễ nắm bắt hơn:

Chọn chỉ cột “Name” và “Occupation” trường đoản cú bảng “participant”. Squốc lộ Statement: SELECT Name, Occupation FROM Participant Kết quả:
NameOccupation
JohnStudent
PeterUnemployed
MargarethTeacher
LeaUnemployed
Xóa tài liệu trường đoản cú những người dường như không đi làm. SQL Statement: DELETE FROM Participant WHERE Occupation = ‘Unemployed’Kết quả:
IDNameSex AgeOccupation
1JohnNam17Student
3MargarethNu34Teacher
Thêm một loại vào vào bảng một tín đồ có tên Mario, 67 tuổi, đang nghĩ về hưu. SQL Statement: INSERT INTO Participant (ID, Name, Sex, Age, Occupation) VALUES (‘5’, ‘Mario’, ‘Nam’, ‘67’, ‘Retired’) Kết quả:
IDNameSex AgeOccupation
1JohnNam17Student
2PeterNam26Unemployed
3MargarethNu34Teacher
4LeaNu34Unemployed
5MarioNam67Retired

*

Trần Minch Hoàng Trả lời

Tháng Tám 19 2020

dạ, em xin xin chào anh, em hiện là sinh viên, anh hoàn toàn có thể chỉ cho em học về DATABASE như nào là hoàn toàn có thể vững vàng căn bản được không ạ, đó là môn nhưng mà em search tư liệu khôn cùng cạnh tranh, em học tập hơi là mơ hồ về phần đầu (biểu dồ erd, khẳng định quan hệ,...). Nhưng cho đến lúc áp dụng gần như câu truy nã vấn thì em học tập khá ổn định cùng tất cả cảm giác thích thú. Em cũng chạm chán khó khăn về phần nhập dữ liệu thời hạn vào Squốc lộ sever. Năm sau em siêu ao ước theo ngành website cơ mà phần database em không tốt cho lắm. Mong anh trợ giúp. Thân!!

*