Trung kiên là gì, trung kiên tiếng anh là gì

      325

“Hỡi Đức Giê-hô-va, xin hãy đoán-xét tôi... theo sự thanh-liêm nghỉ ngơi chỗ lòng tôi”.​—THI 7:8.

Bạn đang xem: Trung kiên là gì, trung kiên tiếng anh là gì

1, 2. Một số tình huống thường thì nào rất có thể thách thức lòng kiên trung của fan tín vật Đấng Christ?

Hãy tưởng tượng bố trường đúng theo sau đây: Một em trai bị bạn làm việc thúc đẩy. Chúng cố chọc tập nhằm em tức lên nhưng mà chửi thề hoặc pk. Liệu em ấy vẫn trả đũa, giỏi nén giận với vứt đi vị trí khác? Một người ông chồng trong nhà một mình với sẽ phân tích bên trên Internet. Màn hình tồn tại vỏ hộp thoại lăng xê một trang web khiêu dâm. Liệu anh sẽ bị cám dỗ giúp xem website kia giỏi là đang cố gắng tách nó? Một nàng tín vật Đấng Christ sẽ chuyện trò cùng với vài chị em, cuộc thủ thỉ trsống đề nghị xấu đi, nói điều không giỏi về một chị vào hội thánh. Chị đang tiếp tục nói chuyện kia tuyệt nỗ lực thay đổi đề tài?

2 Đây là số đông tình huống không giống nhau tuy thế gồm và một điểm chung: Tín đồ Đấng Christ đề xuất cố gắng để giữ lòng kiên trung. quý khách bao gồm suy nghĩ đến lòng trung kiên của mình khi đứng trước hồ hết mối quyên tâm, yêu cầu và mục tiêu trong cuộc sống không? Thường ngày, người ta nghĩ về nước ngoài diện, sức khỏe, vấn đề mưu sinch, nỗi vui buồn vào dục tình đồng đội, ngay cả chuyện tình cảm thơ mộng. Chúng ta có thể lưu trung ương không ít tới những điều ấy. Tuy nhiên, Đức Giê-hô-va quan trọng đặc biệt quyên tâm cho điều gì khi Ngài tra xét lòng chúng ta? (Thi 139:23, 24). Đó chính là lòng trung kiên của chúng ta.

3. Đức Giê-hô-va mang lại họ sự gạn lọc nào, với họ sẽ xem xét điều gì trong bài bác này?

3 Là Nguồn của “đầy đủ ân-điển tốt-lành cùng sự ban-đến trọn-vẹn”, Đức Giê-hô-va sẽ ban cho từng người bọn họ các món rubi (Gia 1:17). Nhờ ơn Ngài bọn họ bắt đầu bao gồm món vàng nlỗi khung hình, trí óc, sức khỏe cùng các kỹ năng khác nhau (1 Cô 4:7). Tuy nhiên, Đức Giê-hô-va không buộc họ buộc phải biểu thị lòng kiên trinh. Ngài để bọn họ tự chọn lọc trong vấn đề vun tdragon đức tính này (Phục 30:19). Vậy, bọn họ rất cần được xem xét tính kiên trung là gì, với cũng xem tía nguyên nhân tại vì sao đức tính này hết sức đặc biệt quan trọng.

Tính kiên trinh là gì?

4. Theo Kinch Thánh, tính trung kiên kể tới điều gì, và bạn có thể học được gì qua quy định của Đức Giê-hô-va về việc dâng thú vật có tác dụng của-lễ?

4 Trung kiên có nghĩa cơ phiên bản là duy trì lòng trung thành cho tới thuộc, không gì biến chuyển được. Bản dịch Liên Hiệp Thánh Kinc Hội diễn đạt ý của từ này qua rất nhiều trường đoản cú nlỗi ngay thẳng, tkhô hanh liêm và đầy đủ. Từ Hê-bơ-rơ trong Kinc Thánh có thể được dịch là “trung kiên”, kể đến sự hoàn toản, hoàn hảo về đạo đức nghề nghiệp. Những tự Hê-bơ-rơ liên quan đến tính kiên trung tất cả nơi bắt đầu từ với nghĩa không tì vít, ngulặng vẹn, tuyệt đối. trong số những từ bỏ này được dùng Lúc nói đến của-lễ dưng mang lại Đức Giê-hô-va. Con thiết bị để triển khai của-lễ chỉ được Ngài chấp nhận khi nó không tì vkhông nhiều, tức lành lẽ, nguyên vẹn. (Đọc Lê-vi Ký 22:19, 20). Đức Giê-hô-va lên án rất nhiều ai khinh thường chỉ thị của Ngài Lúc dưng thụ đồ vật qutrằn, nhức, mù có tác dụng của-lễ.—Mal 1:6-8.

5, 6. (a) Những tỉ dụ làm sao cho thấy họ hay Review cao vật gì nguyên ổn vẹn? (b) Đối với nhỏ người bất toàn, tính kiên trinh tất cả đòi hỏi sự trọn vẹn không? Hãy lý giải.

5 Ý tưởng search tìm và quý hầu như gì ngulặng vẹn không tồn tại gì lạ. Chẳng hạn, hãy tưởng tượng sau một thời gian lâu năm tìm kiếm tòi, một người xem thêm thông tin sách tìm được cuốn sách quý, tuy nhiên rồi phát hiện tại nó thiếu thốn một vài trang quan trọng. Thất vọng, fan ấy có thể nhằm này lại trên kệ. hay những hãy tưởng tượng một thiếu phụ đi trên bãi biển lặt một số trong những vỏ sò bị sóng đánh vào bờ. Bị cuốn hút vị sự nhiều chủng loại cùng vẻ rất đẹp của chúng, cô thỉnh phảng phất khom xuống xem xét một chiếc. Cô sẽ giữ lại được lại loại nào? Những mẫu còn nguyên vẹn, không xẩy ra sứt mẻ. Tương từ bỏ, Đức Chúa Trời tìm kiếm tìm những người có lòng trọn thành, toàn vẹn đối với Ngài.—2 Sử 16:9.

6 Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thắc mắc tính trung kiên bao gồm đòi hỏi sự hoàn toàn không. Vì bị ảnh hưởng của lỗi lầm với sự bất toàn, họ chắc hẳn rằng tất cả xu thế nghĩ bản thân hệt như cuốn sách không thể ngulặng vẹn hoặc vỏ sò bị sứt mẻ. Phải chăng đôi khi chúng ta cũng cảm thấy như vậy? Hãy im tâm là Đức Giê-hô-va ko ao ước đợi họ trọn vẹn theo nghĩa tuyệt vời. Ngài không lúc nào đòi hỏi điều gì vượt quá năng lực chúng ta* (Thi 103:14; Gia 3:2). Tuy ráng, Ngài ước ao chúng ta giữ lại lòng kiên trinh. Vậy, tất cả gì khác hoàn toàn thân sự trọn vẹn cùng tính trung kiên? Hãy xem minch họa sau: Một chàng trai yêu một cô nàng cùng muốn cưới cô gái. Thật khờ dở hơi giả dụ anh yên cầu cô gái cần là fan hoàn toàn. Nhưng điều khôn ngoan là mong mỏi phụ nữ tầm thường tbỏ, chỉ yêu thương 1 mình anh. Tương từ điều này, Đức Giê-hô-va là “Đức Chúa Ttách yên cầu sự thờ phượng chuyên độc” (Xuất 20:5, NW). Đức Giê-hô-va ko đòi hỏi họ phải trọn vẹn, dẫu vậy hy vọng họ yêu tmùi hương Ngài nhiệt liệt, chỉ thờ phượng 1 mình Ngài.

7, 8. (a) Chúa Giê-su nêu gương nào về lòng trung kiên? (b) Ý nghĩa của tính kiên trinh theo Kinh Thánh là gì?

7 Chúng ta hoàn toàn có thể lưu giữ mang lại câu vấn đáp của Chúa Giê-su Khi gồm fan hỏi ngài điều răn làm sao đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị trong các điều răn uống. (Đọc Mác 12:28-30). Chúa Giê-su không những chỉ dẫn câu vấn đáp, ngài sinh sống vừa lòng lời ấy. Ngài nêu gương ấn tượng về bài toán yêu tmùi hương Đức Giê-hô-va hết lòng, hết linh hồn, không còn trí tuệ và rất là. Chúa Giê-su cho biết thêm tính kiên trinh không những được diễn tả qua khẩu ca bên cạnh đó qua hành động tích cực, khởi đầu từ bộ động cơ trong sạch. Để duy trì lòng kiên trinh, bọn họ bắt buộc đi theo vệt chân Chúa Giê-su.—1 Phi 2:21.

Xem thêm: Son Matte Là Gì - Cách Phân Biệt Các Loại Son Phổ Biến Hiện Nay

8 Vậy, ý nghĩa của tính trung kiên theo Kinh Thánh là: Hết lòng tận tụy với cùng một Đấng bên trên ttách, Giê-hô-va Đức Chúa Trời, cũng giống như với ý muốn cùng ý ao ước mà lại Ngài vẫn trầm trồ. Giữ lòng trung kiên tức là vào đời sống hàng ngày, bọn họ đang kiếm tìm biện pháp làm cho phấn kích Đức Giê-hô-va đầu tiên. Chúng ta sẽ đặt ưu tiên mang lại đầy đủ gì Ngài coi là quan trọng. Hãy lưu ý tía nguyên nhân tại sao vấn đề này là cần yếu ớt.

1. Tính kiên trinh cùng vấn đề về quyền thống trị hoàn vũ

9. Lòng trung kiên của mỗi cá nhân bọn họ tương quan thay nào cho vụ việc về quyền kẻ thống trị hoàn vũ?

9 Quyền giai cấp của Đức Giê-hô-va ko tùy trực thuộc vào lòng trung kiên của họ. Quyền kẻ thống trị của Ngài là công bình, tồn tại và trả vũ. Điều này sẽ không lúc nào biến đổi, dù bất kể tạo nên đồ gia dụng nào nói hay làm gì đi nữa. Tuy nhiên, quyền giai cấp của Đức Giê-hô-va đã trở nên bỉ báng sống bên trên ttránh cũng tương tự dưới khu đất. Vì chũm, quyền thống trị của Ngài cần được biện minh—được chứng thực là đúng, vô tư cùng yêu thương thương—trước phương diện phần đông chế tạo đồ dùng hợp lý. Là Nhân Chứng Giê-hô-va, bọn họ khôn cùng thích hợp trao đổi về quyền kẻ thống trị hoàn vũ của Đức Chúa Ttách cùng với đông đảo ai mong muốn nghe. Nhưng làm sao bạn có thể xác minh lập ngôi trường của chính bản thân mình trong vụ việc này? Chúng ta rất có thể cho biết mình chọn Đức Giê-hô-va là Đấng Cai Trị như vậy nào? Bằng cách giữ lại lòng trung kiên.

10. Sa-tung đã giới thiệu lời cáo buộc như thế nào tương quan mang đến tính trung kiên của nhỏ bạn, và bạn có nhu cầu đáp lại như thế nào?

10 Hãy xem lòng kiên trung của công ty liên quan ra làm sao. Về cơ phiên bản, Sa-tan cho rằng ko một người như thế nào sẽ cỗ vũ quyền giai cấp của Đức Chúa Ttránh, cùng không có bất kì ai phụng sự Đức Giê-hô-va vì chưng tình yêu tmùi hương bất vị kỷ. Trước rất nhiều các tạo ra thiết bị thần linh, Ma-quỉ nói với Đức Giê-hô-va: “Lấy da đền rồng da, phàm đồ đưa ra một người có, vớ vẫn trao nạm mang lại mạng-sinh sống mình” (Gióp 2:4). Hãy lưu ý là Sa-rã không chỉ có vu cáo một mình bạn công bằng Gióp tuy nhiên ám chỉ quả đât nói bình thường. Vì vậy, Kinh Thánh Gọi Sa-tung là “kẻ kiện-cáo đồng đội bọn chúng ta” (Khải 12:10). Hắn hạ nhục Đức Giê-hô-va Lúc cho rằng tín thiết bị Đấng Christ—trong số đó có bạn—sẽ không còn giữ lòng trung thành. Sa-rã bảo rằng các bạn sẽ bội phản Đức Giê-hô-va để lưu lại mạng sống mình. quý khách cảm thấy thay như thế nào về đa số lời cáo buộc nhỏng thế? Chẳng nên bạn có nhu cầu bao gồm lúc nhằm chứng minh Sa-tan là người giả dối sao? Bằng phương pháp giữ lòng kiên trung, chúng ta có thể có tác dụng điều này.

11, 12. (a) Những ví dụ làm sao cho biết đưa ra quyết định trong các vấn đề bình thường của họ tất cả tương quan cho tính trung kiên? (b) Tại sao giữ lòng kiên trung là một trong đặc ân?

11 Bởi lẽ vụ việc tương quan cho tính kiên trung, đề nghị hạnh kiểm và hầu hết quyết định hàng ngày là quan trọng đặc biệt. Hãy xem xét lại cha trường hòa hợp được kể tới sống bên trên. Đường lối kiên trung vẫn là gì? Em trai bị bạn học trêu chọc tập cực kỳ hy vọng chửi lại cho đã tức, mà lại em nhớ lời khulặng này: “Hỡi kẻ cực kỳ yêu-dấu của tôi ơi, thiết yếu bản thân chớ trả thù ai, nhưng hãy nhịn nhường mang lại cơn thạnh-nộ của Đức Chúa Trời; do gồm chnghiền lời Chúa phán rằng: Sự trả thù nằm trong về ta, ta sẽ báo-ứng” (Rô 12:19). Vì cố kỉnh em loại bỏ đi chỗ khác. Người ck đã cần sử dụng Internet sẽ hoàn toàn có thể coi những hình ảnh khiêu dâm, tuy nhiên anh nhớ lại cơ chế được đề đạt qua lời của Gióp: “Tôi sẽ có lập ước cùng với đôi mắt tôi; vậy, làm thế nào tôi còn dám chú ý fan đàn bà đồng-trinh?” (Gióp 31:1). Tương từ vậy, anh ko phê duyệt bản thân xem hình ảnh vô luân, tránh tư liệu kia như tách độc hại. Người thiếu nữ tín đồ nói chuyện cùng với vài ba người mẹ, chắc hẳn rằng nghe vài ba lời buôn dưa lê xấu đi về fan không giống, chị kiềm giữ lại mồm bản thân bởi ghi nhớ lại lời giải đáp này: “Mỗi fan trong bọn họ phải cái đẹp lòng kẻ lân-cận bản thân, đặng làm cho điều ích và nên gương tốt” (Rô 15:2). Chị đang có thể lặp lại lời bàn tán kia, tuy thế nó chẳng mang về tiện ích gì đến ai. Nó không phản ảnh tốt về người bà mẹ kia với cũng không làm Cha trên ttách phấn kích. Vì ráng, chị kiềm giữ lại miệng lưỡi mình và thay đổi đề tài.

2. Thương hiệu để Đức Chúa Ttránh phán xét

12 Trong mỗi ngôi trường vừa lòng trên, qua sự tuyển lựa, người tín vật Đấng Christ nlỗi thể nói: “Đức Giê-hô-va là Đấng Cai Trị tôi. Tôi sẽ nỗ lực làm chuộng Ngài trong vấn đề này”. Bạn bao gồm xem hồ hết gạn lọc cùng ra quyết định cá nhân theo từ thời điểm cách đó không? Nếu có, chúng ta cũng có thể thiệt sự thỏa mãn nhu cầu phần đa lời ấm lòng ghi địa điểm Châm-ngôn 27:11: “Hỡi nhỏ, khá khôn-ngoan, cùng làm vui mừng phụ thân, để thân phụ tất cả núm đáp lại cùng kẻ làm sao sỉ-nhục cha”. Làm Đức Chúa Ttách vui miệng trái là một quánh ân cho chúng ta! Chẳng bắt buộc điều ấy thiệt đáng nhằm họ cố gắng duy trì lòng kiên trung sao?

13. Làm gắng như thế nào lời của Gióp với Đa-vkhông nhiều cho biết lòng trung kiên là các đại lý để Đức Giê-hô-va phán xét chúng ta?

13 Chúng ta thấy rằng lòng trung kiên giúp bọn họ cỗ vũ quyền ách thống trị của Đức Giê-hô-va. Vì thế, đây là đại lý nhưng Đức Chúa Ttách hoàn toàn có thể phụ thuộc để phán xét bọn họ. Gióp làm rõ thực sự này. (Đọc Gióp 31:6). Gióp biết Đức Chúa Ttránh cân phần lớn fan trên “cân thăng-bằng”, cần sử dụng tiêu chuẩn chỉnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất của Ngài về công lý nhằm tính toán “sự thanh-liêm” tức lòng trung kiên của bọn họ. Tương tự, Đa-vkhông nhiều nói: “Đức Giê-hô-va đoán-xét các dân. Hỡi Đức Giê-hô-va, xin hãy đoán-xét tôi theo sự công-bình tôi, và theo sự thanh-liêm nghỉ ngơi nơi lòng tôi. Ồ, Đức Chúa Trời công-bình! là Đấng dò-xét tâm thuật loại người” (Thi 7:8, 9). Chúng ta biết Đức Chúa Trời rất có thể nhìn thấu tâm thuật của một tín đồ. Nhưng bọn họ cần lưu giữ Ngài kiếm tìm tìm điều gì. Nlỗi Đa-vkhông nhiều nói, Đức Giê-hô-va phán xét chúng ta dựa trên tính kiên trinh.

14. Tại sao họ chớ khi nào nhận định rằng thực chất bất toàn, tội trạng khiến cho chúng ta khó giữ lại lòng trung kiên?

14 Thử tưởng tượng Giê-hô-va Đức Chúa Ttránh khảo sát mặt hàng tỉ tnóng lòng của trái đất thời buổi này (1 Sử 28:9). Ngài có hay tìm được ai duy trì lòng kiên trinh của người tín vật dụng Đấng Christ không? Phải nói là hiếm! Tuy nhiên, bọn họ chớ nhận định rằng bản thân bao gồm rất nhiều khuyết điểm buộc phải nặng nề duy trì lấy được lòng kiên trung. trái lại, nhỏng Đa-vkhông nhiều và Gióp, bọn họ bao gồm nguyên do quang minh chính đại nhằm tin yêu Đức Giê-hô-va đang thấy họ lưu lại lòng kiên trung, mặc dù là fan bất toàn. Hãy nhớ là sự hoàn toàn không bảo vệ một người duy trì lấy được lòng kiên trinh. Chỉ bao gồm cha fan hoàn toàn từng sinh sống trên đất này, tuy thế nhị fan là A-đam cùng Ê-va đang không giữ lòng kiên trung. Tuy nhưng, mặt hàng triệu người bất toàn đang thành công xuất sắc. Bạn cũng rất có thể thành công xuất sắc.

3. Cần yếu đuối cho mong muốn của bọn chúng ta

15. Làm ráng như thế nào Đa-vít cho biết thêm lòng trung kiên là vấn đề buộc phải yếu mang lại mong muốn về tương lai?

15 Vì lòng trung kiên là đại lý nhằm Đức Giê-hô-va phán xét bọn họ buộc phải đức tính này phải yếu đuối đến hi vọng trong tương lai. Đa-vkhông nhiều nhận biết điều này. (Đọc Thi-thiên 41:12). Ông trân trọng niềm hi vọng được Đức Chúa Ttách quyên tâm trường thọ. Nlỗi những tín đồ vật Đấng Christ chân bao gồm thời ni, Đa-vkhông nhiều hy vọng được sinh sống đời đời kiếp kiếp, ngày càng đến ngay gần Đức Chúa Trời trong lúc phụng sự Ngài. Đa-vkhông nhiều biết ông buộc phải giữ lại lòng trung kiên nếu như muốn nhìn thấy mong muốn kia thành lúc này. Tương tự, Khi giữ lại lòng kiên trinh, họ sẽ tiến hành Đức Giê-hô-va hỗ trợ, khuyên bảo, hướng dẫn cùng ban phước.

16, 17. (a) Tại sao các bạn quyết tâm kéo dài lòng trung kiên? (b) Bài cho tới đã bàn thảo hồ hết thắc mắc nào?

16 Hy vọng là vấn đề rất cần thiết để có hạnh phúc trong hiện nay. Với hi vọng, chúng ta đã có được niềm vui để thừa qua đầy đủ cơ hội khó khăn. Hy vọng cũng có thể che chở trọng điểm trí của họ nữa. Hãy hãy nhờ rằng Kinh Thánh ví sự trông cậy giỏi mong muốn nhỏng mão trụ (1 Tê 5:8). Mão trụ đảm bảo đầu của bạn quân nhân trong chiến trường, tương tự như, hi vọng bảo vệ chúng ta khỏi lối xem xét xấu đi, bi thiết nhưng mà Sa-chảy cổ xúy trong trần gian vẫn hấp hối hận này. Quả thật, cuộc sống là vô nghĩa nếu như thiếu tính hi vọng. Chúng ta rất cần phải trung thực từ bỏ kiểm, cẩn trọng cẩn thận lòng kiên trinh của mình và niềm hi vọng nối sát cùng với nó. Chớ quên rằng bằng cách giữ lại lòng kiên trung, chúng ta ủng hộ quyền kẻ thống trị của Đức Giê-hô-va cùng lưu giữ mong muốn quý giá về tương lai. Mong sao bạn luôn đứng vững lòng trung kiên!

17 Vì tính trung kiên khôn cùng đặc biệt quan trọng, chúng ta yêu cầu xem xét thêm đông đảo thắc mắc khác. Làm chũm làm sao để vun trồng tính trung kiên? Làm sao rất có thể giữ giàng đức tính này? Và một người có thể làm gì giả dụ đang có lúc không đứng vững lòng trung kiên? Bài tới đang lời giải rất nhiều thắc mắc này.

*