Troponin i là gì và Ứng dụng? ️xét nghiệm troponin là gì và Ứng dụng

      285

Bài viết được support trình độ bởi vì Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Quốc Việt - Khoa Khám bệnh dịch và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế gocnhintangphat.com TP Đà Nẵng.

Bạn đang xem: Troponin i là gì và Ứng dụng? ️xét nghiệm troponin là gì và Ứng dụng

Bác sĩ đang gồm rộng 20 tay nghề trong thăm khám và chữa bệnh các bệnh án tim mạch và Can thiệp Tlặng mạch.


Troponin là 1 trong protein được giải pchờ Khi cơ tlặng bị tổn định thương. Hiện giờ, các xét nghiệm Troponin khôn cùng nhạy (high sensitive troponin) được lời khuyên đưa vào và sử dụng, thay thế sửa chữa mang lại xét nghiệm Troponin trước đây. Do gồm độ nhạy cảm cao, xét nghiệm Troponin khôn cùng tinh tế góp phạt hiện sự tăng sớm của Troponin góp chẩn đân oán sớm, tách thải hồi bệnh dịch.


Troponin là một trong protein tất cả cấu trúc hình cầu được kiếm tìm thấy sinh hoạt cơ xương cùng cơ tim cùng với 3 đái đơn vị chức năng tất cả tính năng khác nhau là Troponin I (TnI), Troponin T (TnT), cùng Troponin C (TnC). Troponin làm cho trung gian cho sự ảnh hưởng thân actin với myosin điều hòa sự co giãn cơ. Trong tlặng, Troponin giúp cơ tyên ổn chuyển động co bóp. Những ren mã hóa cho các đồng phân Troponin C sống xương cùng cơ không tồn tại sự biệt lập về kết cấu. Nhưng các đồng phân Troponin I cùng T sinh sống cơ xương với cơ tyên thì biệt lập nhau với có thể nhận ra sự khác hoàn toàn này qua các xét nghiệm miễn dịch. Bình thường xuyên Troponin quánh hiệu tyên ổn (cardiac TnT viết tắt là cTnT và cardiac TnI viết tắt là cTnI) trong ngày tiết vô cùng thấp, khi cơ tlặng bị hoại tử, sau đó 1 vài giờ, troponin quánh hiệu tyên được pchờ ham mê vào vào tiết với rất có thể duy trì cho tới nhì tuần. Do tính đặc hiệu cùng với cơ tyên ổn cùng bảo trì cao trong không ít ngày đề xuất xét nghiệm Troponin T với I được sử dụng rộng thoải mái, gồm sứ mệnh quan trọng đặc biệt trong vạc hiện tại tổn định thương thơm cơ tlặng.


Troponin là một protein có cấu tạo hình cầu

Trong thời điểm này, những xét nghiệm Troponin rất nhạy cảm (high sensitive sầu troponin) được lời khuyên đưa vào và sử dụng, sửa chữa mang lại xét nghiệm Troponin trước đó. Do bao gồm độ tinh tế cao, xét nghiệm Troponin vô cùng nhạy bén góp vạc hiện nay sự tăng mau chóng của Troponin góp chẩn đoán mau chóng, tránh vứt bỏ bệnh dịch. Khi áp dụng xét nghiệm Troponin vô cùng nhạy cảm, quá trình chẩn đân oán hoặc thải trừ nhồi tiết cơ tlặng cấp chỉ việc 3h đối với 6-9 giờ như lúc trước đây.

Xem thêm: Tf Card Là Gì - Cách Phân Biệt Thẻ Nhớ Sd Và Thẻ Nhớ Tf

Xét nghiệm Troponin T bao gồm độ nhạy cao (hs-cTnT) được định lượng bởi phương pháp miễn kháng điện hóa quan liêu ECLIA đã làm được áp dụng trên các cơ sở y tế to bên trên cả nước. Chỉ số Troponin T bình thường:

Người bên dưới 50 tuổi: Nồng độ hs-cTnT trong huyết tương Người 50-75 tuổi: Nồng độ hs-cTnT vào máu tương

Tuy nhiên, chỉ số Troponin T bình thường rất có thể không giống nhau giữa những chống xét nghiệm bởi áp dụng sản phẩm công nghệ và Hóa chất khác nhau. Nếu những xét nghiệm định lượng cTnT trước đó chỉ phân phát hiện được những quý hiếm cTnT kha khá to (trường đoản cú 0.10μg/L) thì xét nghiệm Troponin cực kỳ nhạy với mức giá trị lát giảm 14 ng/L rất có thể vạc hiện tại toàn bộ những dạng tổn tmùi hương cơ tim vơi xẩy ra trong các điều kiện mạn tính nlỗi loàn nhịp tim, nghẽn tắc phổi,...


Đau ngực

Xét nghiệm Troponin T tlặng thường xuyên được chỉ định nhằm chẩn đân oán với theo dõi và quan sát hội triệu chứng động mạch vành cấp bao gồm nhồi huyết cơ tlặng cung cấp có ST chênh lên, nhồi huyết cơ tlặng cung cấp không tồn tại ST chênh lên hoặc cơn nhức thắt ngực. hs-cTnT là xét nghiệm được hướng dẫn và chỉ định ngay khi mừng đón người bị bệnh nghi hoặc có hội hội chứng đụng mạch vành cung cấp.

Nếu công dụng hs-cTnT là thông thường (Nếu hs-cTnT ban sơ tăng vừa buộc phải từ 14-53 ng/L, thực hiện xét nghiệm lần nhì sau 3-6 giờ đồng hồ, giả dụ tác dụng hs-cTnT tăng rộng 1/2 so với cái giá trị ban sơ là nhồi tiết cơ tim cung cấp.Nếu hs-cTnT ban đầu > 53 ng/L vẫn yêu cầu demo lại lần nhì sau 3-6 giờ đồng hồ, giả dụ hs-cTnT tăng rộng 30% so với cái giá trị thuở đầu hoàn toàn có thể xác minh là nhồi tiết cơ tyên cấp.Ở người già, tác dụng Hs-cTnT 86.8 ng/L là cực hiếm kết quả nhằm chẩn đoán nhồi huyết cơ tlặng cấp.

Để chẩn đân oán xác minh bệnh, quanh đó công dụng xét nghiệm Troponin quánh hiệu tim, chưng sĩ còn phụ thuộc vào triệu chứng lâm sàng, hiệu quả năng lượng điện vai trung phong đồ, rất âm tim,.. Vì xung quanh nhồi ngày tiết cơ tyên ổn, Troponin đặc hiệu tim cũng tăng trong một trong những bệnh án khác như suy thận mạn, viêm màng bên cạnh tyên ổn cấp, thuyên tắc phổi cung cấp, suy tim cấp nặng, viêm cơ tim, sốc lây truyền trùng,...

Ngoài dùng làm chẩn đân oán cùng quan sát và theo dõi hội triệu chứng mạch vành cung cấp, xét nghiệm Troponin T còn được dùng để tiên lượng mức độ nặng trĩu của dịch, Review công dụng điều trị.


Khám lựa chọn tim mạch, xét nghiệm bệnh

Để bảo vệ sức khỏe tyên mạch nói chung và vạc hiện sớm tín hiệu của nhồi máu cơ tlặng với bỗng nhiên quỵ, quý khách có thể ĐK Gói Sàng thanh lọc Tlặng mạch - Khám Tyên ổn mạch cơ bản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế gocnhintangphat.com. Gói xét nghiệm giúp vạc hiện nay nhanh nhất những sự việc của tyên ổn mạch trải qua những xét nghiệm với những cách thức chẩn đân oán hình ảnh tiến bộ. Gói xét nghiệm dành cho những lứa tuổi, nam nữ với quan trọng hết sức quan trọng cho người tất cả yếu tố nguy cơ mắc bệnh về tim mạch.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui vẻ bấm số HOTLINE hoặc ĐK trực con đường TẠI ĐÂY. Trong khi, Quý khách có thể Đăng ký tư vấn tự xa TẠI ĐÂY


Chủ đề: Nhồi ngày tiết cơ tyên ổn ECG Đọc điện tyên ổn Xét nghiệm điện trung khu thiết bị Xét nghiệm Troponin Tyên mạch Điện tyên Điện trọng tâm thiết bị
*