Poly Sorbate 80 hay còn gọi là Tween 80, ngoài ra nó còn có những tên gọi khác như PS 80, Alkest TW 80, danh pháp IUPAC là Poly oxyetylen (20) monooleate sorbitan có công thức hóa học là C64H124O26.

Đang xem: Tween 80 là gì, công dụng, dược lực học và tương tác thuốc và Ứng dụng của nó

Thông tin Polysorbate 80

Tween 80 hay Polysorbate 80 là một chất hoạt động bề mặt và chất nhũ hóa không ion thường được sử dụng trong thực phẩm và mỹ phẩm.

Công thức : C64H124O26Xuất xứ : Singapore, Đài Loan, Nhật BảnQuy cách : 20 kg, 1 kg

*
*

Polysorbate 80 là gì

Poly Sorbate 80 ngoài ra nó còn có những tên gọi khác như PS 80, Alkest TW 80 và tên theo danh pháp IUPAC là Poly oxyetylen (20) monooleate sorbitan có công thức hóa học là C64H124O26 .

Tween 80 là một hóa chất tổng hợp, tồn tại ở trạng thái lỏng, có độ nhớt nhẹ, màu vàng.Khối lượng phân tử của Tween là 1310 gam/mol.Hóa chất này tan rất tốt trong nước và các dung môi hữu cơ khác như ethanol, methanol, toluen, dầu bông, dầu ngô….

Poly Sorbate 80 là hợp chất hữu cơ được xem là sản phẩm của poly ethoxylated kết hợp với acid oleic.

Xem thêm: Chỉ Số Psa Là Gì – Chỉ Số Psa Và Bệnh Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Ứng dụng hóa chất Tween 80 (Poly Sorbate 80)

Tween 80 (Poly Sorbate 80) là một hóa chất tổng hợp ít được phổ biến, tuy nhiên ngày nay Polysorbate 80 là một phụ gia có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp hiện đại

Trong công nghiệp thực phẩm : Tween 80 được sử dụng như một phụ gia giúp ổn định trạng thái trong kem, sữa. Tạo nên một lớp liên kết, pha phân tán giúp ổn định, củng cố trạng thái giữ cho hình dạng sản phẩm ổn định, giảm thiểu sự tan chảy.

Trong công nghiệp mỹ phẩm, Tween 80 có tác dụng như một chất hoạt động bề mặt, đồng thời nó còn có tác dụng như một hệ phân tán giúp phân bố đều và đồng nhất các thành phần với nhau.

Tween 80 còn có ứng dụng quan trọng trong việc điều chế sản xuất thuốc có tác dụng thúc đẩy sự tan của viên gel trong dạ dày và đưa vào sản xuất một số loại vắcxin, vitamin…

Trong công nghệ sinh học thì Poly Sorbate 80 được sử dụng như một tác nhân để thay đổi màu sắc các vi khuẩn hiếu khí có chứa enzym phân hủy lipit phân tử, từ đó xác định được kiểu hình của một số chủng vi khuẩn.

Tìm mua Tween 80 (Poly Sorbate 80) giá sỉ, lẻ ở đâu tốt nhất

Công ty Trần Tiến chuyên bán Poly Sorbate 80 giá tốt, uy tín, chất lượng hàng đầu. Ngoài ra Trần Tiến còn cung cấp hóa chất, bột màu, tinh mùi. Với dịch vụ giao hàng tận nơi và hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Xem thêm: Tra Từ ' Water Feature Là Gì, Nghĩa Của Từ Water Feature, Water Feature

Cảm ơn quý khách đã ghé xem trang web.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *