# triquetra là gì, vòng tròn vĩnh cửu trinity knot

      384

Có gần như cam kết hiệu cùng hình tượng đang in sâu trong trái tim trí của hầu hết bạn mà lại bọn họ lại không hiểu biết nhiều không còn nguồn gốc cùng chân thành và ý nghĩa đích thực của bọn chúng.


1. Các chất vào bộ bài bác tây

Trong bộ bài bác tây, chúng ta thường quen thuộc thuộc với 4 chất: cơ, rô, bích, txay. Quân cơ tượng trưng mang lại chiếc bát, rô là đồng tiền, bích là cây kiếm, txay là cây gậy.

Bạn đang xem: # triquetra là gì, vòng tròn vĩnh cửu trinity knot


*

Không ai biết lý do thực sự việc các biểu tượng này được sử dụng bên trên những lá bài. Các lá bài xích này còn có thể đến từ châu Âu hoặc Trung Quốc. Có thể tất cả những biểu tượng này được đặt theo các tầng lớp vào xã hội: các quý tộc (cây gỗ), giáo sĩ (chiếc chén), những thương gia (tiền xu), với quân đội (kiếm).

2. Đầu thọ xương chéo

Đầu thọ (đôi Lúc có xương chéo) không chỉ là một biểu tượng của dòng chết, nhưng mà còn là một biểu tượng của cuộc sống vĩnh hằng với sự hồi sinch vày xương ko bị phân hủy Khi một người chết đi. Đó là lý do tại sao ở châu Âu dấu hiệu này có thể được nhìn thấy bên trên cổng nghĩa trang, cùng các bức tnhóc của các nghệ sĩ nổi tiếng.


*

Biểu tượng cướp biển ko tương quan đến câu chuyện này. Những hải tặc không tồn tại một lá cờ bình thường với đầu thọ với nhị tkhô giòn kiếm được xem là dấu hiệu của cướp biển Edward Anh. Biểu tượng đầu thọ xương chéo được phổ biến rộng rãi bởi Robert Louis Stevenson, tác giả của cuốn sách “Đảo giấu vàng”.

3. Biểu tượng Triquetra

Biểu tượng của bộ phyên truyền hình nổi tiếng Charmed tồn tại vào cuộc sống thực và tất cả một lịch sử rất lâu đời. Nó được gọi là Triquetra.


*

Trong thời kỳ đồ đồng ở châu Âu, biểu tượng nàyđược sử dụng để đánh dấu vị trí của Mặt trời (mặt trời mọc, đỉnh cao và hoàng hôn) cùng cả các tuần trăng. Nó cũng biểu hiện cho những chu kỳ của thiên nhiên. Biểu tượng này phổ biến ở vùng Celtic và Scandinavia.

4. Nút ít chơi, tạm dừng, dừng lại

Không quan lại trọng ai đã tạo ra những dấu hiệu này, nó thực sự quen thuộc vào cuộc sống của họ. Có người đến rằng đó là của nghệ sĩ Wassily Kandinsky; người khác thì nói người đó là Rain Wersem, người sáng sủa tạo ra một trong những chiếc đồ vật cassette đầu tiên.


*

Logic của những biểu tượng "dừng lại" và "chơi" là: một hình vuông vắn mang tính chất tĩnh, vững chắc với ổn định;một tam giác tượng trưng mang đến sự vận động. Nút ít "tạm dừng" được phát triển từ mộtdấu hiệutrong âm nhạc mang thương hiệu "сaesura", được sử dụng để phân loại các đoạn của một bản nhạc. Nút ít "ghi" mang màu sắc đỏ để không có ai vô tình ấn phải nó và xóa đi một điều quan liêu trọng.

5. Chữ thập đỏ

Nếu bạn mang lại rằng biểu tượng của Uỷ ban Quốc tế về Chữ thập đỏ (ICRC) giống với lá cờ Thụy Sĩ thì bạn đã đúng. Ý tưởng thành lập một tổ chức giúp người bệnh và người bị thương miễn phí tổn được ra đời ở Thụy Sĩ.


*

Tuy nhiên, biểu tượng này lại không thành công xuất sắc cho lắm: các quốc gia Hồi giáo ko muốn sử dụng dấu hiệu liên quan đến Cơ đốc giáo, vị vậy một biểu tượng đặc biệt đã được tạo ra mang lại họ - Trăng lưỡi liềm đỏ. Israel không sử dụng bất kỳ biểu tượng làm sao, đó chính là lý do tại sao họ tạo ra một biểu tượng trung lập về tôn giáo khác - đó là hình thoi đỏ.

Xem thêm: Xe Grab Là Gì - Grab HoạT ĐộNg Như Thế NàO

6. Barber pole – biểu tượng phía bên ngoài tiệm làm tóc

Biểu tượng này trông giống như một que kẹo màu đỏ, xanh dương với trắng, là một biểu tượng cho những tiệm làm cho tóc tại Châu Âu, Mỹ cùng một số nước châu Á.


Trong quá khứ, mỗi thợ cắt tóc đã từng là bác sĩ đến một mức độ như thế nào đó - anh ta gồm thể chích ngày tiết hoặc nhổ răng đến bạn. Vì vậy, màu đỏ tượng trưng đến tiết, với color trắng biểu tượng cho băng gạc. Nghe ko phải là một câu chuyện thú vị lắm cần sau đó họ bắt đầu thêm greed color lam.

7. Ngôi sao của sự sống

Ngôi sao xanh này là biểu tượng đến sự trợ giúp y tế khẩn cấp ở Hoa Kỳ. Bạn cũng gồm thể quan sát thấy nó ở một số quốc gia không giống.


Mỗi cánh vào 6 ngôi sao là một vào những chức năng của sự trợ giúp y tế khẩn cấp: phân phát hiện, report, đáp ứng, chăm sóc tại chỗ, chăm sóc trong bệnh viện, và nằm viện để chăm sóc đặc biệt. Ở trung vai trung phong, tất cả hình tượng Rod của Asclepius, thần y học của Hy Lạp cổ đại.

8. Đèn lồng túng ngô Jack-o’-lantern

Theo một truyền thuyết ở Irelvà, có ngườithợ rèn tên Jachồng đãthỏa thuận với ma quỷ. Sau khi chết, linch hồn của ông sẽ ko đến thiên đường hay địa ngục nhưng sẽ long dong khắp thế giới, sử dụng đèn lồng để thắp sáng con đường của mình. Chiếc đèn lồng được làm từ củ cải.


Người Celtic sau đó đã thắp đèn lồng bên trên ngưỡng cửa sổ như một truyền thống để góp những linh hồn người chết kiếm tìm đến nơi chuộc tội. Củ cải được cầm thế bằng túng bấn ngô bởi bọn chúng trông hấp dẫn hơn nhiều.

9. Biểu tượng Olympic

Biểu tượng Olympic được biết đến với các vòng color tượng trưng mang đến 5 châu lục: color kim cương là châu Á, màu sắc đỏ là Mỹ, màu đen là Châu Phi, màu xanh da trời biển là Úc, với màu xanh lá cây là châu Âu.


Nhưng hóa ra người đồng sáng sủa lập Thế vận hội Olympic, Baron Pierre de Coubertin, không hề nghĩ về ý nghĩa của những màu sắc sắc này. Trên thực tế, ý nghĩa của biểu tượng là bạn có thể dùng màu sắc sắc của các vòng tạo thành cờ mọi quốc gia với màu sắc trắng là nền của nó.

10. Bàn tay Hamsa

Hamsa, còn được gọi là Bàn tay của Fatima, là một biểu tượng phổ biến trong số nền văn hoá Do Thái và Ả Rập.


Có nhiều khả năng, bao gồm một mối liên hệ giữa bàn tay Hamsa và loại bùa cổ mano pantea, được search thấy ở Rome cùng Ai Cập cổ đại. Biểu tượng này sau đó xuất hiện vào Kisơn giáo. Nó đã được biến đổi thành một biểu tượng của phước lành với dấu hiệu chúc mừng hạnh phúc.

*