Từ trước đến nay có người rất quan tâm về vấn đề Tam Sát vị nhưng một số người chỉ mơ hồ về Tam Sát Vị, thậm chí là chưa hề biết Tam Sát như thế nào và có nguy hại gì đến vận khí của gia đình, đặc biệt là đối với ai không có kiến thức về phong thủy cùng các yêu tố kiêng kỵ – tài lộc vận khí…

Đang xem: Tam sát là gì, thế nào là tam sát và cách hóa giải tam sát !!!

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về Tam Sát, đặc biệt là Tam Sát Vị trong năm 2021 này để giúp quý bạn đọc có thể có kiến thức và cách phòng tránh, hóa giải được các yếu tố tam sát nhằm mang lại nhiều may mắn, tránh được điều xui xẻo trong cuộc sống giúp gia đình có được một năm thuận hòa làm ăn tấn tới.

*

Tam Sát là gì? Phạm phải Tam Sát nghiêm trọng không

Tam Sát là gì?

Trong phong thủy, Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị được phân ra từ Ngũ hành chính thể và có tên gọi chung của ba yếu tố Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát tương ứng với vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi Tam hợp.

Người ta thường có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát” ý Tam Sát là 1 trong nhữngThần sát trọng yếu của phong thủy nhà ở nên khi lấy hướng phạm Tam Sát là điều đại kỵ, tuyện dối tránh phạm phải lỗi phong thủy này.

Vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát.Vào năm, tháng Dần, Ngọ, Tuất mà gặp Hợi, Tý, Sửu là phạm Tam sát.Vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu mà gặp Dần, Mão, Thìn là phạm Tam sát.

Tương tự, khi và những năm, tháng Hợi, Mão, Mùi mà gặp Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam sát.

Phạm Tam Sát có gì nguy hại?

Phong thủymỗi năm mỗi khác, phương vị phong thủy cát hung cũng sẽ thay đổi tùy theo lưu niên. Khi xét đoán phương vị xung sát của từng năm, phương vị Tam Sát và phương vị Ngũ Hoàng Sát đều được coi là phương Xung Sát, nên tĩnh không nên động.

Nếu phạm Tam Sát thì dễ ốm đau bệnh tật, gặp tai họa bất ngờ, tiền bạc hao hụt, các mối quan hệ bị phá hoại, đường công danh sự nghiệp càng ngày càng đi xuống, thị phi đeo bám, tiểu nhân phá hoại, nhân duyên cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

Có cần phải hóa giải Tam Sát?

Với những nguy hại mà Tam Sát mang tới, chúng ta nên tìm hiểu ngay về cách thức để hóa giải Tam Sát.

Thuyết phong thủy có nói: Tam Sát vị nên hướng không nên tọa! Tuy tọa tại Tam Sát vị sẽ khiến cho vận trình sa sút, nhưng nếu hướng chủ Tam Sát thì có thể hóa giải hung vận, phản bại thành thắng, xu cát tị hung, tăng thêm tài khí.’

Điều này ý nói rằng trước tiên cần phải hiểu về Tam Sát, kế đến là phải tránh Tam Sát và cuối cùng là cần hóa giải Tam Sát, cho nên việc hóa giải là điều hòa toàn cần thiết phải thực hiện dù là đối với bất cứ ai.

Làm thế nào để luận đoán phương vị Tam Sát?

Thông thường, Tam sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam sát vị lại nằm ở những vị trí khác nhau.

Trong đó thì:(1) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị Dậu Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

(2) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần Ngọ Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc.

(3) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

(4) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi (Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Trong tới năm Thân Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

Tam sát vị năm 2021 nằm ở đâu?

Theo phong thủy thì Tam Sát vị 2021 nằm ở phương Chính Đông. Năm 2021 tức năm Tân Sửu, thuộc tổ hợp Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, vượng tại phương Chính Tây, đối xung với phương Chính Đông của cục diện Tam Hội Dần Mão Thìn có ngũ hành thuộc Mộc (do Kim khắc Mộc), dẫn đến phạm Tam sát.

*

Nếu một trong những vị trí kể trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù ít dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí là tai họa vô cùng lớn.

Trong phong thủy nhà ở, cửa là nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người, nếu trường khí đi vào là cát khí thì gia chủ bình an cát tường, nhưng nếu trường khí đi vào ngược lại là sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai họa từ trên trời rơi xuống.

Cách hóa giải phạm Tam Sát Vị trong từng trường hợp

Tam sát được ứng dụng khá hiệu quả trong việc chọn ngày Trạch cát và việc xác định phương vị bị phạm Tam sát trong năm và trong tháng.

1: Hóa giải Tam Sát theophương diện

Theo từng phương diện trong cuộc sống thì Tam Sát sẽ có các ảnh hưởng nhất định, theo các mức độ nặng nhẹ khác nhau. Dưới đây là cách hóa giải – hạn chế tam sát theo phương diện1.1: Hóa giải phạm Tam Sát về sự nghiệp: Dẫn Sát

Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng trong sự nghiệp năm 2021, bạn nhất định phải cố gắng tránh phạm Tam sát vị. Tức là, không nên bố trí phòng làm việc, sinh hoạt, đứng hay nghỉ quá lâu ở phương Chính Đông.

Nếu là ở công ty, có thể bặt bể cá hay bình nước ở vị trí Tam sát cũng có thể hóa giải bớt được phần nào sát khí.

Còn nếu đi công tác hoặc đi làm việc làm ăn, đàm phán hợp đồng, tốt nhất nên tránh xuất hành phương Đông để tránh khiến cả quá trình bàn việc gặp trục trặc, rước lấy tai họa bất ngờ, công việc trì trệ, thậm chí bị cấp trên khiển trách…

Xem thêm: Siro Điều Trị Mất Ngủ Và Các Triệu Chứng Dị Ứng Theralene Là Thuốc Gì

1.2: Hóa giải phạm Tam Sát về tài lộc: Phá Sát

Ở Tam Sát vị trong nhà, nhất định phải giữ mọi thứ ở trạng thái tĩnh. Tuyệt đối không nên có bất kỳ hành động sửa sang nhà cửa, động thổ… ở vị trí này nếu không sẽ rất dễ quấy nhiễu hung thần, chịu nhiều hung hiểm.

Cần tránh tối đa các hoạt động mạnh như các hoạt động thể thao, chạy nhảy, để trẻ con chơi đùa, cãi nhau ầm ĩ… ở phương Chính Đông trong nhà để tránh gây ra các tác động tiêu cực.

1.3: Hóa giải phạm Tam sát về nhân duyên: Khai Sát

Không bố trí phòng ngủ nằm ở phương Chính Đông trong năm 2021, nếu không sẽ sinh ra rất nhiều tác động xấu tới người ngủ trong đó.

Ngoài ra ở phương Chính Đông trong nhà cần đảm bảo đủ nguồn sáng, không gian thoáng đãng rộng rãi, thường xuyên quét dọn sạch sẽ, mở cửa sổ cho không khí lưu thông, gió và ánh mặt trời đầy đủ thì các mối quan hệ xã giao của bạn sẽ rất hanh thông, hài hòa để từ đó thuận lợi mở rộng mối quan hệ, tìm được những người bạn, đối tác thích hợp và tiềm năng, luôn hết lòng giúp đỡ.

1.4: Hóa giải phạm Tam sát về sức khỏe: Ly Sát

Phương vị Tam sát và ngũ hành lưu niên xung khắc, âm dương bất hòa, vì thế khi bài trí nhà cửa nên cố gắng hạn chế xung phạm Tam sát để tránh việc bị thương ngoài ý muốn, ốm đau bệnh tật, phá tài hao của hoặc gặp phải vô hạn vấn đề nghiêm trọng…

Bên cạnh đó sau khi tắm gội xong, nên hạn chế đi qua đi lại ở phương vị này để tránh ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đầu óc.

Nếu đi du lịch cũng cần tận lực tránh Tam sát vị để bảo đảm bình an cho cả hành trình, tránh các tai nạn, sự cố bị thương ngoài ý muốn.Những cách bài trí nhà cần tránh để không phạm Tam sát

1.5: Cửa chính, cửa phòng không nên quay về hướng Tam Sát

Nếu không may cửa chính hay cửa phòng ngủ, phòng làm việc, nhà kho, cửa hàng… quay về đúng hướng Tam sát vị trong năm, thì gia chủ nên nhanh chóng tìm cách hóa giải để tránh việc bị sát khí tác động xấu đến vận trình của bản thân và cả gia đình.

Tuyệt đối tránh bố trí phòng làm việc, bàn làm việc, phòng ngủ, giường ngủ… ở phương vị Tam sát trong năm để tránh chịu ảnh hưởng tiêu cực mà cách cục này gây ra.

1.6: Động Thổ Sát

Phương vị Tam sát nên tĩnh không nên động. Tiến hành động thổ ở Tam sát vị tức là tạo thành Động Thổ Sát vì vậy mà tại hướng Tam sát nên tránh trồng cây, đào ao, đào giếng, xây nhà… bởi những hoạt động này đều mang tính chất động thổ, gây xung đột sát khí, đại hung cần tuyệt đối tránh, dù là tiến hành ở bên trong hay bên ngoài nhà đều không nên.

1.7: Xung Tam Sát

Trong năm lưu ý tới Tam sát vị, tránh tiến hành chuyển nhà, xuất giá, xuất hành từ phương vị Tam sát để tránh gặp những điều xui xẻo.

2: Hóa giải Tam Sát trong cuộc sống thường ngày

Tam sát theo từng năm sẽ có các ảnh hưởng nhất định tới các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày từ việc ăn nghỉ, đi lại, bày biện đồ đạc nội thất. Dưới đây là các cách hạn chế – hóa giải tam sát theo các hoạt động sinh hoạt2.1: Đi lại, ngủ nghỉ, làm việc tránh phương Chính Sát

Như đã nói ở trên, Tam sát vị 2021 nằm ở phương Chính Đông, đây là vị trí hung hại trong ngôi nhà cho nên nếu nhà ở nằm ở phương hướng này sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên, nhiều sự cố ngoài ý muốn, các mối quan hệ xã giao cũng có vấn đề trục trặc.

Vì thế các hoạt động thường ngày như ngủ nghỉ, sinh hoạt, làm việc đều cần phải chú ý tránh phương vị này ra.

2.2: Di chuyển vị trí bày biện đồ đạc trong nhà

Bài trí sofa, giường ngủ, bàn ăn cũng tránh đặt ở phương Chính Đông nơi phạm Tam sát, nếu không sẽ rất dễ gây bất lợi cho sức khỏe của cả gia đình, gặp chuyện thị phi liên miên, sự nghiệp giảm sút, tài vận thất thoát…

Cách tốt nhất để hóa giải Tam sát trong trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là ổn thỏa. Nên di chuyển vị trí của đồ dùng, sao cho không nằm ở vị trí Tam sát để tránh phạm Tam sát.

Không chỉ vậy, chúng ta cũng không nên xuất hành hướng Chính Đông khi đi du lịch, đàm phán làm ăn, ký kết hợp đồng để không ảnh hưởng tới tiến độ suôn sẻ của công việc.

3: Bày các vật phẩm phong thủy đểhóa giảiTam sát vị

Các vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát chiêu tài nếu biết sử dụng đúng loại và đúng trường hợp.Đây là cách lợi dụng các trường khí ngũ hành trong phong thủy để trấn giữ tai sát, giữ cho gia trạch cân bằng các trường khí, sinh vượng tài khí, tốt cho gia chủ.

3.1: Đặt chậu xương rồng ở Tam sát vị

Trong phong thủy, cây cảnh cũng có tác dụng cân bằng phong thủy. Cho nên, ngoài cách bài trí vật phẩm phong thủy để hóa sát ở vị trí Tam sát thì bạn cũng có thể thử dùng cây cảnh để xua tà đuổi hung, sinh vượng khí.

*

Muốn hóa giải phạm Tam sát thì trong năm 2021 gia chủ có thể đặt 1 chậu xương rồng ở vị trí Tam sát. Bởi đây là loài cây có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh, hơn nữa còn có thể trấn trạch bảo hộ bình an, che chở cho người trong nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc an vui.

Nếu bàn học, bàn làm việc phạm Tam sát mà không tiện di chuyển vị trí thì hãy đặt trên bàn 1 chậu xương rồng nhỏ, rất hữu ích trong việc tiêu tai trừ họa.

3.2:Đặt gương bát quái ở Tam sát vị

Gương bát quái vốn có tác dụng trừ tà hóa sát, giúp xua đuổi tà khí, tránh cho phong thủy nhà ở bị các từ trường xấu quáy nhiễu cho nên trong trường hợp nhà ở phạm Tam sát vị năm 2021.

*

Gia chủ có thể chọn treo một chiếc gương bát quái âm dương ngũ hành hoặc dán một tấm bùa bát quái ở vị trí này sẽ giúp hóa giải nguy hại rất hiệu quả.

3.3:Đặt tượng Long Quy ở Tam sát vị

Long Quy là linh vật có thể chiêu tài vượng vận, hóa sát hộ tuế. Long Quy còn được gọi là Kim Ngao, “Quy” là biểu tượng của sức khỏe trường thọ, “Long” lại tượng trưng cho quyền lực, phúc lộc, thành công.

Xem thêm: Mạch Clock Gen Và Xung Clock Là Gì ? Xung Clock Dùng Để Làm Gì

*

Cho nên vật phẩm phong thủy này cũng có công dụng hóa giải ảnh hưởng của Tam sát khá hiệu quả, mang tới điềm lành, phú quý tài lộc cho gia chủ và cả gia đình.

Quý khách muốn có cho mình một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, đúng chuẩn phong thủy hay chỉ đơn giản là sắm cho mình 1 món nội thất trang trí cho không gian nhà thì hãy nhớ nhấc máy gọi ngay cho nội thất Long Thành. Tư vấn viên ” hết mực tận tâm” của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắccủa quý khách. Mọi thông tin hãy liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LONG THÀNH

Trụ sở chính : Số 09 BT02 khu đô thị Vinaconex 3 – Trung Văn – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *