Khác nhau giữa smart tivi và android tivi là hệ điều hành, smart tivi có hệ điều hành của từng nhà cung cấp, còn android tivi là dùng hệ điều hành android được chỉnh sửa phù hợp với tivi. giữa 2 dòng này thì dòng android ra đời sau nên giá thành mắc hơn so với smart tivi, đây là công nghệ mới nhất hiện đại nhất.

Đang xem: Android tivi android là gì, có tính năng nào thú vị? có nên mua không?

Smart tivi là gì?

Smart tivi (tivi thông minh) là tivi mà có thể lên được internet, có thể cài được ứng dụng và chạy hệ điều hành riêng của từng nhà cung cấp, không cài được ứng dụng bằng file .apk,có chức năngnhận dạng khuôn mặt, cử chỉ, có thể sử dụng được chương trình duyệt web, xem phim, chơi game coi youtube….

Bên cạnh đó, một số dòng Smart tivi còn hỗ trợ thêm thiết bị gắn ngoài giúp nâng cấp phần mềm của tivi lên phiên bản mới để phù hợp với nhu cầu phát triển của công nghệ.

Android tivilà gì?

Được ra mắt năm 2017, hệ điều hành 7.0 với nhiều tính năng phong phú, giúp trải nghiệm cho người dùng tốt hơn mượt hơn smart tivi.Tương tự như Smartphone có hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone.. thì Android tivi cũng được tích hợp hệ điều hành Android . Hiện nay, trên thị trường có các hãng tivi Sony, Toshiba, TCL, Skyworth, Sharp… đang được tích hợp Android tivi này.

Cơ bản thì Android tivi Sony được ưa chuộng nhất do chính google tối ưu riêng cho tivi sony nên loại này có ưu điểm mượt hơn các dòng khác , tương tác cài đặt ứng dụng ít xảy ra lỗi hơn, do đó loại Androidtivi này có giá cao hơn Android tivi khác.

Loại dùng hệ điều hành Android phiên bản điện thoại (Android tivi Toshiba):Loại Android tivi này có ưu điểm giao diện thân thuộc, dễ sử dụng, kho ứng dụng cũng phong phú. Tuy nhiêntivicó một nhược điểm là một số ứng dụng do tối ưu cho điện thoại nên không phù hợp với đặc tính của tivi do đó không hỗ trợ hoặc hỗ trợ kém hơn android tivi sony.Rõ nhất làhình điện thoại tối chiều dọc thì màn hình tivi lại là màn hình ngang, điện thoại có cảm ứng trong khi tivi không có… dẫn đến nhiều điểm không tương thích, và có giá thấp hơn so với dòng Android tivi sony

Android tivi là chiếc smart tivi mà chạy hệ điều hành Android, thoải mái tải ứng dụng về phục vụ nhu cầu giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game, đọc báo… Có thể tải ứng dụng, điều khiển tivi bằng điện thoại, Với hệ điều hành android kho ứng dụng google play có thể tải trực tiếp hoặc cài được file có định dạng .apk (trực tiếp từ thẻ nhớ hoặc usb)đây là sự khác biệt của một số dòng smart tivi trước đây.

Xem thêm: Top Thực Phẩm Giàu Tyramine Là Gì, Chế Độ Ăn Maoi: Cách Tránh Thức Ăn Với Tyramine

Tìm kiếm bằng giọng nói thông qua remote kèm theo tivi, hỗ trợ giọng nói cả 3 miền (bắc, trung, nam). Chỉ cần kết nối chung mạng wifi với Android tivi chọn nút chiếu màn hình mọi hình ảnh âm thanh sẽ được chiếu từ điện thoại lên tivi nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng.

Vậy giữa 2 sản phẩm này ta có thể chọn cho gia đình sản phẩm nào để phù hợp:

Nếu là dân đam mê công nghệ thì android tivi là chiếc tivi bạn có thể chọn lựa cho mình để có thể nâng cấp cài đặt ứng dụng, chơi game, cài đặt file .apk các ứng dụng bên ngoài (có thể download từ máy tính về)

Dùng với mục đích xem youtube xem phim, nghe nhạc , hát karaoke, thì smart tivi là lựa chọn sáng suốt cho gia đình bạn, ko cần cài đặt nhiều, ko phải bận tâm nâng cấp chương trình liên tục như android tivi, smart tivi có giá thành tương đối rẻ hơn android tivi.

Có kết nối input (HDMI,USB),Screen Mirroring(kết nối điện thoại với smart tivi )

Ở smart tivi thì hầu như chiếc tivi nào cũng đều hỗ trợ chế độScreen Mirroring, còn ở điện thoại bạn có thể vào cài đặt tìm chế độScreen Mirroring( Phản chiếu màn hình). Đây là chức năng cực kì hay cho bạn có thể chia sẽ giữa điện thoại với smart tivi những bức ảnh, phim… thông qua mạng wifi mình dùng chỉ với 1 vài thao tác đơn giản.

1 số dòng smart tivi bạn có thể tham khảo cho gia đình với giá cực kì ưu đãi bảo hành

Smart Tivi Sony 43 inch KDL-43W660G – KDL-43W660Ggiá chỉ 7.550.000đ độ phân giải full HD cho hình ảnh sắc nét, được bảo hành 24 tháng chính hãng của sony cung cấp, 2 cổng USB, 2 cổng HDMI, vàScreen Mirroring cho phép chia sẽ hình ảnh, phim từ điện thoại lên tivi thông qua wifi tại nhà…

Xem thêm: Spankee Là Gì, Nghĩa Của Từ Spank, Nghĩa Của Từ Spank

Có độ phân giải màn hình1920 x 1080 pixels, 2 loa 2 cổng usb,Screen Mirroring cho phép chia sẽ hình ảnh, phim từ điện thoại lên tivi thông qua wifi tại nhà.. được bảo hành 24 tháng chính hãng samsung.

function pinIt() { var e = document.createElement('script'); e.setAttribute('type','text/javascript'); e.setAttribute('charset','UTF-8'); e.setAttribute('src','https://assets.pinterest.com/js/pinmarklet.js?r='+Math.random()*99999999); document.body.appendChild(e); }

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *