Căn cứ theo mối quan hệ của đại lí với các nhà cung cấp và công ty lữ hành

Vai trò của đại lí du lịch là gì?

Các thuật ngữ chuyên ngành luôn là nỗi băn khoăn đối với những ai mới nhập môn hoặc mới tìm hiểu. Du lịch và lữ hành cũng không phải là ngoại lệ. Travel agent là cách gọi quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, Travel agent là gì thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này trong bài viết dưới đây nhé!

Khái niệm travel agent là gì?

Việc sử dụng những thuật ngữ tiếng anh trong ngành du lịch đã không còn xa lạ. Những khái niệm như travel là gì là điều đã được nhiều người tìm hiểu và biết tới. Tuy nhiên, khi travel ghép với những danh từ khác, chúng trở nên khó hiểu hơn.

Đang xem: Tour operator là gì? sự khác nhau giữa travel agent là gì travel agent

*

Khái niệm Travel agent được sử dụng rất phổ biến.

Điều này khiến nhiều người băn khoăn rằng:

Travel agency là gì? Để giải nghĩa về thuật ngữ này, có thể hiểu đây là danh từ chỉ đại lý lữ hành. Trong đó, đại lý lữ hành là tên gọi chỉ một tổ chức trung gian có nhiệm vụ hỗ trợ, giúp đỡ khách hàng sắp xếp với các đơn vị cung ứng dịch vụ du lịch hoặc các tập đoàn khách sạn, các hãng hàng không. Các đại lý lữ hành này sẽ nhận tiền hoa hồng để duy trì hoạt động.Travel agent là gì? Khái niệm này vốn được sử dụng rất phổ biến nhưng để hiểu hết ý nghĩa của chúng không hề dễ dàng. Trong đó, hiểu một cách cơ bản nhất thì cụm từ tiếng Anh này chỉ những nhân viên hoạt động trong các đại lý lữ hành. Họ sẽ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ khách hàng đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn ,…Cách gọi Travel agent thường dùng với ý nghĩa chỉ người thay vì là một vị trí, công việc.

Phân loại travel agent hiện nay là gì?

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về khái niệm travel agent là gì. Chúng tôi xin gửi tới những thông tin về phân loại cụ thể. Hãy cùng tham khảo nhé!

*

Travel agent có thể cách phân loại rất đa dạng.

Căn cứ vào quy mô của đại lý lữ hành

Đại lí du lịch bán buôn là các đại lý hoạt động với quy mô lớn. Thực chất, các giao dịch của nhóm đại lý này thường với số lượng rất lớn. Chẳng hạn, đại lý sẽ thực hiện mua một số lượng vé máy bay rất lớn phục vụ một nhóm khách. Việc mua theo số lượng lớn sẽ giúp khách hàng nhận được nhiều ưu đãi. Ngoài ra, việc mua bán các sản phẩm, dịch vụ với số lượng lớn cũng thường được chia nhỏ để bán thông qua các đại lí bán lẻ. Cách làm này thường được áp dụng vào thời điểm cao điểm du lịch mỗi năm.Đại lí du lịch bán lẻ là những nhà cung cấp hoặc đại lí đặc quyền có cơ câu gọn nhẹ, thực hiện phân phối sản phẩm với số lượng ít trực tiếp đến với khách hàng.

Xem thêm: Soapland Là Gì – Soapland Nghĩa Là Gì

Căn cứ theo mối quan hệ của đại lí với các nhà cung cấp và công ty lữ hành

*

Travel agent có mối quan hệ chặt chẽ với các công ty cung cấp dịch vụ lữ hành.Travel agent hoạt động với tư cách đại lí độc quyền thường do các doanh nghiệp lớn, hoạt động chuyên nghiệp áp dụng. Với hình thức kinh donh này, nhà sản xuất cung cấp giấy phép cho các đại lí sử dụng nhãn hiệu của mình để thực hiện bán lẻ các sản phẩm, dịch vụ du lịch. Mặc dù vậy, các đại lý này sẽ chỉ bán duy nhất sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp.Đại lí bán thông thường là phương thức hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ theo cách thức truyền thống. Ở đó, các đại lý sẽ hưởng hoa hồng và mọi chi phí cũng như chính sách kinh doanh chủ sẽ do các đại lí tự sắp xếp.

Vai trò của đại lí du lịch là gì?

Để định nghĩa về khái niệm của Travel agent là gì, người ta cũng thường đề cập đến vai trò của các đại lý du lịch trong vận hành kinh doanh du lịch. Cụ thể, trong công ty du lịch hay đại lý lữ hành, những đại lý Travel agent đóng vai trò quan trọng bởi họ giống như cầu nối giữa khách hàng và các đơn vị cung ứng dịch vụ: dịch vụ đi lại, dịch vụ phòng, dịch vụ vui chơi,…

*

Vai trò của Travel agent rất quan trọng trong hệ sinh thái của ngành dịch vụ.Đối với các công ty vận tải, khách sạn, đại lý Travel agent giúp tìm kiếm thị trường một cách nhanh chóng, có hiệu quả. Bằng việc cung ứng lượng khách tiềm năng, có nhu cầu đặt phòng hay đặt vé máy bay, vé tàu xe đi lại một cách thực sự. Travel agent sẽ giúp nối dài cánh tay để các công ty vận tải hàng không, khách sạn có thể tìm kiếm được nguồn khách hàng.Đối với khách lưu trú, Travel agent thực hiện giới thiệu và kết nối để khách hàng có được chuyến du lịch, công tác hài lòng, trọn vẹn.Ở góc nhìn tổng quan rộng lớn hơn, đại lý Travel agent thực sự có vai trò quan trọng trong việc làm liền mạch chuỗi dịch vụ du lịch. Travel agent cũng thực hiện các qui trình giao dịch (Transaction Processing) hay giải quyết các vấn đề (Problem resolution) cho khách hàng một cách nhanh chóng, hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho cả 3 bên.

Xem thêm: What Else Là Gì – Nghĩa Của Từ Else

Hi vọng rằng, với những thông tin mà gocnhintangphat.com cung cấp trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về travel agent là gì. Từ đó, đối với các doanh nghiệp khách sạn, nhà hàng có thể tìm được cho mình những đơn vị travel agent có năng lực, phù hợp để hợp tác tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *