Nói đến du học Mỹ, The Tree Academy tin là bạn sẽ có vô vàn câu hỏi đặt ra. Từ chuyện chọn ngành, chọn trường, yêu cầu của trường ra sao, làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đó, cho đến các chi phí, cơ hội nghề nghiệp, v.v… Dưới đây là những thắc mắc mà The Tree Academy nhận được từ các bạn, đi kèm là lời giải đáp. Cùng tham khảo qua để xem bạn có cùng câu hỏi với ai dưới đây không nhé!

*
*

1. Em 19 tuổi đang học cao đẳng tài chính hải quan ở tp.hcm chuyên ngành Kinh doanh xuất nhập khẩu. Em có anh họ vừa qua mỹ theo diện du học tự túc ở New York. Em muốn du học ở New York thì chi phí đi là bao nhiêu. Em chưa có bằng cấp tiếng anh. Em chưa biết nên chọn trường nào để đúng chuyên ngành. Giúp em với ạ.

Đang xem: Frequently asked questions for transfer student là gì, transfer student là gì

Nếu em đang là sinh viên năm 1/năm 2 và muốn theo học cùng ngành ở Mỹ thì em có thể transfer và xét miễn một số tín chỉ, không phải học lại từ đầu. Chi phí ở bang New York thường sẽ “nhỉnh” hơn các bang khác, tuy nhiên Tree cần biết rõ hơn về dự định của em mới có thể tư vấn cụ thể được. Chẳng hạn như em muốn học ở thành phố nào của bang New York? Em có ở cùng với anh của mình không? Điểm GPA cấp 3 hay bảng điểm ĐH của em thế nào? Rồi từ đó mình mới chọn ra một ngôi trường phù hợp với tiêu chí em đặt ra được.

2. Em có mong ước du học mỹ. Em 19 tuổi và gap year 1 năm để học anh văn và đi làm thêm. Em đang học ielts và chuẩn bị thi, nhưng có vấn đề là e có chị ruột e đã du học mỹ được 9 năm ( 2 năm cấp 3) nghỉ học nhiều năm và mới đi học lại ở 1 academy nhỏ và đã kết hôn và li hôn, xin được tư vấn vấn đề này.em cám ơn ạ.3. Em đang học ngành Quản trị khách sạn tại ĐH Kinh tế quốc dân HN (năm 4 sắp ra trường), nhưng em lại nhận ra mình không hợp với ngành này và muốn chuyển sang học Truyền thông/Marketing/Event. Liệu em có thể xin được học bổng Thạc sĩ liên quan không ạ?

Quản trị khách sạn và truyền thông/marketing/event có phần nào liên quan á em. Em có thể so sánh module môn học hiện tại của em với trường mà em sẽ apply. Ngoài các điều kiện thông thường như điểm IELTS, điểm GPA, bằng tốt nghiệp và các chứng chỉ hoạt động khác có liên quan, em còn phải chú trọng đến bài luận xin học bổng. Em phải nêu được lí do tại sao em muốn theo đuổi ngành này, trong thời gian học ĐH em đã có những va chạm, kinh nghiệm làm việc gì khiến em quyết tâm chuyển ngành, những lí do khiến em là ứng viên xứng đáng được nhà trường cấp học bổng,… Cố lên nhé!

4. Em 16 tuổi, đang học lớp 11. Em đã phỏng vấn visa Mỹ một lần và không qua. DS 160 của em khai đầy đủ người thân và em nghĩ đó là lí do em rớt. Em đang phân vân không biết nên xin I20 pv lại hay săn học bổng nữa ạ. Em có chí học và rất muốn được du học tại Mỹ. Xin hãy cho e một ít lời khuyên. E cảm ơn ạ.

Chào em, ngoài việc nêu rõ ràng và thành thật những thông tin trên DS-160 ra, còn những yếu tố khác quyết định em có được cấp visa du học không nữa. Ví dụ: chương trình học mà em chọn là gì? Lộ trình học tập có hợp lí hay không? Lý do em chọn học ở Mỹ? Khả năng tài chính của gia đình… Để có thể đưa ra lời khuyên cụ thể hơn, Tree cần biết thêm thông tin về hồ sơ và cuộc đối thoại phỏng vấn visa vừa rồi của em.

5. Em đang học ngành Kinh doanh quốc tế trường đại học Kinh Tế HCM. Em có mong muốn học thạc sỹ ngành quản lý giáo dục ở Mỹ hoặc châu Âu. The Tree cho em hỏi như vậy em có được xét là vẫn đúng hệ và có khả năng xin học bổng ko ạ? Và em có thể học GMAT thay vì GRE để làm mạnh hồ sơ hơn ko? Em cảm ơn nhiều

Trong trường hợp học trái ngành như em thì trường sẽ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc và các hoạt động xã hội có liên quan đến lĩnh vực giáo dục mới có thể xem xét hồ sơ và xét học bổng. Và GMAT chỉ dành cho các khối ngành business thôi nhé, nếu em chọn học thạc sỹ quản lý giáo dục ở UK thì không cần GRE đâu!

6. Em nghe nói Mỹ không nhận học sinh vào học lớp 12, thông tin này có đúng không ạ? Hiện em vừa bắt đầu học 12 ở Việt Nam vậy sang đó có được học tiếp không hay phải học lại 11? Em cám ơn

Nếu muốn học chương trình ở các trường THPT thì em sẽ phải học lại lớp 11. Hoặc em có thể lựa chọn chương trình kép của các trường Cao Đẳng Cộng Đồng ở bang Washington, vừa hoàn thành tấm bằng THPT vừa học lấy được bằng Associate Degree của Cao Đẳng. Kết thúc 2 năm này, em có thể chuyển tiếp lên năm 3 Đại học. Vậy là tiết kiệm được 1 năm rồi. Chương trình này chấp nhận học sinh từ 16 tuổi trở lên nhé!

7. Học đại học bên Việt Nam một ngành, sang du học ngành khác được không ạ?

Hoàn toàn được nếu như lý do của bạn đủ thuyết phục, mạnh dạn lên!

8. Em là sv năm 2, trường em có liên kết với vài trường ở Thụy sĩ và Anh. Em có thể học chương trình 3 + 1 hay 2+2. Tuy nhiên đây chưa phải là trường mà em thích lắm. Nhưng nếu học xong đh mới đi du học thạc sĩ thì hình như phải có kinh nghiệm làm việc. Em có nên chọn 3+1 luôn sau đó học lên hay đợi tốt nghiệp?

Hi em, với chương trình chuyển tiếp (transfer) thì hầu như trường nào cũng có cả, vậy nên nếu em không thích những trường mà trường em có liên kết thì đừng ngần ngại research và apply vào những trường khác! Lộ trình học vẫn sẽ là 3+1 và 2+2 tùy vào mỗi trường xét bảng điểm để giảm bớt tín chỉ cho em. Ngoài ra, UK có rất nhiều ngành không yêu cầu kinh nghiệm làm việc cho bậc học thạc sĩ, Tree cần biết rõ ngành học của em để tư vấn chính xác hơn. Nếu em cần tìm trường và hướng dẫn làm hồ sơ du học Anh thì cứ liên lạc với The Tree Academy nhé. Bên mình hỗ trợ miễn phí hoàn toàn từ việc chọn trường đến khi apply visa.

9. Du học Mỹ có cần khám sức khỏe không ạ?

Đại sứ quán Mỹ không yêu cầu đương đơn xin visa khám sức khỏe, thủ tục này là tùy thuộc vào trường học của bạn có yêu cầu hay không. Ví dụ, trường yêu cầu bạn phải khám chẩn đoán 4 loại bệnh A, B, C, D và phải chích ngừa; bạn phải tuân theo và gửi lại cho trường hồ sơ bệnh án của bạn rồi mới được tiếp tục xét thủ tục nhập học.

10. Anh chị có thể cho em vài thông tin về các khóa học chứng chỉ bên Mỹ được không ạ, về học phí 1 năm, thời gian học ạ, và du học chứng chỉ xin visa có khó hơn du học thsỹ không ạ. Em cảm ơn.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Đĩnh Đạc Là Gì ? Từ Đồng Nghĩa Là Những Gì Cho Đĩnh Đạc

Chào em, nhiều sinh viên chọn học chương trình cấp chứng chỉ ở Mỹ sau khi vừa tốt nghiệp thay vì chọn học lên bậc học tiếp theo. Con đường này tiết kiệm được thời gian so với việc theo học một “full degree”, thường kéo dài khoảng 1 năm hoặc chỉ 1 học kì hè nếu như chương trình học dày đặc. Tuy nhiên, không phải khóa học chứng chỉ nào cũng cấp “academic credit” (chứng chỉ học thuật) để em có thể chuyển tiếp lên bậc học tiếp theo. Mỗi trường và mỗi ngành đều có học phí khác nhau, em có thể research theo khu vực mà em chọn học để có nhiều thông tin hơn. Vấn đề visa thì chủ yếu do hồ sơ và cách em trả lời phỏng vấn có đủ thuyết phục đại sứ quán không, cố lên!

11. Tôi cần chuẩn bị gì để xin học bổng Thạc sĩ ngành Công nghệ sinh học tại Mỹ? Nước Mỹ có nhiều học bổng cho ngành nghề này không?

Chào bạn. Trước hết, để nộp đơn xin học Thạc sĩ, bạn cần bằng tốt nghiệp ĐH, điểm GPA, bằng cấp tiếng Anh đáp ứng yêu cầu của trường. Đối với ngành CNSH, trường có thể yêu cầu thêm điểm GRE. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: bài luận, thư giới thiệu, CV, thông tin về các công trình nghiên cứu của bạn trước đây (nếu có).

Thông thường ở bậc Thạc sĩ, sinh viên sẽ xin học bổng ở dạng Graduate Assistantship/Teaching Assistantship/Research Assistantship – đây là chương trình có tại rất nhiều trường Đại học của Mỹ. Với loại hình này, bạn sẽ làm việc cho các giáo sư, dự án của trường, và được trả tiền học phí dựa theo số giờ làm việc. Số tiền được trường cấp tùy vào chính sách của mỗi trường mỗi khác bạn nhé! Một số nơi sẽ miễn luôn tuition và còn cấp thêm một khoản phí sinh hoạt hàng tháng. Một số trường thì trả 50%, 80%. Ngoài ra còn có học bổng dạng Fellowship (100% học phí và sinh hoạt phí – rất cạnh tranh), Scholarship (khoảng $3,000 – $5,000). Hoặc bạn có thể tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ những tổ chức bên ngoài.

Xin học bổng là một quá trình khá dài nên mình cần chuẩn bị càng sớm càng tốt nhé! Chúc bạn may mắn!

12. Nên đi du học từ cuối năm nhất đại học hay sau khi đỗ tốt nghiệp THPT? Em nghe nhiều anh chị nói rằng nên đi sớm để tập quen với môi trường sống và học tập nhưng đi như thế liệu có sớm quá không khi mà chỉ vừa mới chân ướt chân ráo bước ra khỏi cánh cổng trường trung học.

Nếu kế hoạch du học của em là chắc chắn và em muốn tiết kiệm thời gian thì Tree nghĩ em nên du học khi vừa mới tốt nghiệp THPT. Thông thường, khi em đang theo học đại học tại VN và muốn chuyển hướng du học tại nước ngoài, em sẽ thuộc dạng “transfer student”. Các tín chỉ trong những năm đại học ở VN của em sẽ được trường xem xét và miễn giảm bớt, nghĩa là em sẽ không cần phải học lại từ đầu khi sang nước ngoài. Nhưng trong ví dụ mà em nêu ra thì sẽ không được áp dụng cách cắt giảm tín chỉ này. Vì năm nhất ĐH ở VN chỉ học những môn đại cương, và các môn này không trùng với module môn học các nước khác. Đừng quá lo lắng nhé, nhiều bạn còn du học khi mới vừa xong lớp 11 kìa. Mấy bản tranh thủ vừa lấy bằng high school của Mỹ, vừa học cao đẳng, tiết kiệm được hẳn 1 năm. Thời gian là vàng bạc, bỏ uổng lắm người ơi. :3

13. Mình đã failed visa Mỹ 3 lần rồi, vậy giờ mình chuyển sang apply cho Anh hoặc Úc thì có bị ảnh hưởng gì nhiều không? Mình cám ơn

Trong quá trình làm hồ sơ visa, chắc chắn bạn sẽ gặp phải câu hỏi đã bị từ chối visa ở bất kì nước nào chưa. Nếu có, bạn phải cung cấp tên nước, thời điểm và lý do bị từ chối. Tuy nhiên, kế hoạch học tập rõ ràng, chứng minh tài chính đầy đủ, thì không có lí do gì Anh/Úc từ chối cấp visa cho bạn cả. Đừng quá lo lắng nha, chúc bạn may mắn! 😀

14. Anh chị ơi học ngành nào thì sau này dễ ở lại Mỹ ạ? E đang băn khoăn ko biết nên học gì 🙁

Sao không chọn ngành nào mà em thực sự yêu thích? 😀

Vì vấn đề chọn ngành học rất quan trọng, nếu em không hết lòng với nó thì rất dễ chán nản. Tree cũng bật mí là các khối ngành STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) có chương trình thực tập (Optional Pratical Training) dài nhất: 36 tháng. Đây là cơ hội để sinh viên thực tập tại các công ty Mỹ sau khi tốt nghiệp cao đẳng/đại học/sau đại học.

15. Chào anh chị, em dự định du học thạc sỹ bên Mỹ nhưng điểm tiếng anh chưa đủ nên phải đăng ký khóa ESL. Anh chị cho hỏi em phải chuyển tiền học trước khi bay phải không ạ? Và chỉ chuyển tiền khóa ESL hay chuyển cả tiền khóa thạc sỹ ạ? Mong anh chị giải đáp.

Chào em, thông thường muốn đóng tiền học phí thì phải có invoice từ trường, vì giao dịch ngoại tệ ra nước ngoài được kiểm soát rất gắt gao. Do đó, em cứ căn cứ vào số tiền mà trường yêu cầu trên invoice này. Vì mỗi trường có mỗi yêu cầu khác nhau, nên để biết rõ số tiền cần đóng là bao nhiêu thì em cứ email trực tiếp cho trường nhé!

16. Trả lời câu hỏi “Why do you choose USA?” như thế nào anh chị cho em câu trả lời tham khảo với!

Vậy Tree có thể mạn phép hỏi bạn “Why do you choose USA?” ? 😀 Giỡn chớ câu hỏi này thuộc dạng không nên trả lời rập khuôn, nguyên mẫu, vì lí do du học của mỗi người mỗi khác. Có bạn chọn nước Mỹ vì có người thân phụ giúp chi phí ăn ở, có bạn lại chọn vì đây là vùng đất sản sinh ra các “mọt công nghệ” hàng đầu thế giới,… Đơn giản và hiệu quả nhất, bạn hãy thành thật với bản thân mình và với ĐSQ, có sao nói vậy :D. Và cũng đừng quên tìm tòi, nghiên cứu giáo dục Mỹ thật nhiều trước khi đưa ra quyết định nhé! Biết đâu trong quá trình tìm tòi đó, bạn sẽ nảy ra được những lí do của riêng mình, hoặc… say good-bye to America cũng không chừng ^^

17. Em gap 1 năm để học tiếng anh vậy có hợp lý không ạ?

Không những hợp lí mà sẽ là điểm “highlight” cực kì lợi hại nếu như em có kết quả IELTS/TOEFL hoành tráng, hoặc tiếng Anh lưu loát khi tâm sự mỏng dày cùng CO!

18. Làm một bộ hồ sơ Mỹ thông thường mất bao lâu vậy Ad? Em đang học năm 2 đại học vậy nên xin học Community College hay University?

Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, khoảng thời gian chuẩn bị tất tần tật cho bộ hồ sơ F-1 hoàn chỉnh tuỳ vào hoàn cảnh mỗi bạn. Nhiều bạn phải “take time” củng cố tiếng Anh, nhiều phụ huynh đến sát nút mới lo giấy tờ tài chính nữa,… Theo Tree, quá trình này kéo dài từ 2-3 tháng là chuẩn. CC hay University thì tuỳ em nhé. Đã chọn bang, chọn thành phố thì em cũng phải đặt CC và Uni lên bàn cân để tính toán thiệt hơn theo lộ trình học tập của mình. Phải cụ thể trường và nhu cầu của em thì Tree mới giúp em so sánh được. Chung chung thì tạm thời có bi nhiêu ^^

19. Ad cho em hỏi giá dịch vụ bên mình ạ?

Hi em, giá dịch vụ ở The Tree Academy chủ yếu phụ thuộc vào bộ hồ sơ của em và trường học em chọn. Trường cùng tuyến (các trường partner của Tree) là USD 500-700, khác tuyến là USD 800-1000. Dịch vụ bên mình bao gồm: chọn trường phù hợp với sinh viên, xin I-20, điền DS – 160, hướng dẫn chứng minh tài chính và quan trọng nhất là luyện phỏng vấn em nhé! Một điều quan trọng nữa là The Tree Academy không bắt buộc sinh viên chọn trường theo partners list, chọn trường nào Tree cũng sẵn sàng chiến cùng bạn 😀

20. Chào anh chị hiện giờ e đang làm hồ sơ du học mỹ ở bang California. Em nghe nói phỏng vấn bang này rất dễ fail, học lực năm cấp 3 của e khá ổn, phần chứng minh tài chính thì cũng ok, em học cao đẳng cộng đồng. Anh chị cho e chút lời khuyên dc không?

Có phải em muốn ám chỉ vì bang California nhiều người Việt nên dễ rớt? Thông tin này không hoàn toàn chính xác đâu. Ngoài Cali ra, cộng đồng người Việt còn tập trung nhiều ở bang Washington, Texas, Virginia,… Vậy mà vẫn có sinh viên đậu visa đó thôi. Với những yếu tố em vừa chia sẻ, Tree nghĩ hồ sơ của em khá tốt, vậy nên không có việc gì phải ngần ngại apply visa cả. Cần hỗ trợ gì thêm thì cứ hú Tree nhé! :*

21. Anh chị cho em hỏi với ạ. E không có bằng ielts toefl gì cả. Em định qua mỹ mới học tiếng anh.. Thì khi phỏng vấn xin visa có khó ko? Tiếng anh của em rất kém nên em rất lo lắng. Cám ơn anh chị

Câu này tương tự với câu hỏi “I-20 ghi học tiếng anh có dễ rớt không?” bên dưới, em vào profile của Tree và kéo xuống dưới để xem câu trả lời nhé. Và cũng đừng quên trau dồi tiếng Anh thường xuyên đến khi vào ĐSQ. Sự tự tin chắc chắn có thể bù vào khoảng thiếu lưu loát của em đó!

22. Phỏng vấn lần 1 rớt, lần 2 chọn trường khác thì có khó đậu không anh chị?

Cho cái lý do tuyệt cú mèo thèo lèo mắt chuột cho việc đổi trường đi rồi đậu liền ngay tắp lự!!

23. I-20 ghi học tiếng anh có dễ rớt không?

Thông thường, nếu bạn chưa có IELTS/TOEFL hoặc đã có nhưng chưa đủ để xét miễn học kỳ ESL thì khóa học trên I-20 của bạn sẽ được hiển thị là Language Training, quạch tẹc ra là học tiếng Anh đó. Như Tree đã trả lời ở những câu hỏi trước, bạn sẽ phải chuẩn bị những câu trả lời phù hợp nhất với hồ sơ và hoàn cảnh của mình. Ví dụ: dạ, cháu có I-20 tháng trước, mà cháu mới thi IELTS hôm qua; hoặc tui muốn trải nghiệm học tiếng Mỹ ở Mỹ, chưa thi IELTS nên trường cấp I-20 học ESL, qua bển mới làm test xếp lớp, mà tui nghĩ mình sẽ vào lớp Level 5, bà thấy tiếng Anh của tui lưu loát hôn?

24. Học bạ cấp 3 của em hồi xưa ghi mẹ là làm nông, nhưng mà thực ra mẹ em có 1 cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi. Học bạ ghi thông tin sai vậy có ảnh hưởng gì không? Em có nghe vài người nói mình làm lại hoặc sửa học bạ được, có nên làm không anh chị tư vấn giùm em.

Dzụ này thì Tree có nghe nhiều nè, nhưng trong kinh nghiệm đúc kết làm hồ sơ của Tree thì thông tin họ muốn nghe nhất là trực tiếp từ em vì họ hiểu nghề nghiệp ba mẹ trong học bạ không hoàn toàn chính xác. Mẹ có cửa hàng bán thức ăn chăn nuôi thì em có thể chuẩn bị những giấy tờ liên quan. Bên Tree đã có những trường hợp phụ huynh làm nghề này và visa vẫn trót lọt nghen. Hình như họ biết ngành này thu nhập ổn định hay sao?!

25. Em đã học được nửa học kì đầu tiên năm nhất ở ĐH sau đó gap year. Bây giờ ba mẹ muốn cho em đi Mỹ du học, em chọn ngành học khác thì có được k? Nếu mà được thì e có gặp nhiều khó khăn lúc phỏng vấn visa k ạ?

Điểm cần lưu ý trong bộ hồ sơ của em (theo như lời em tâm sự) thì là “Gap year”, họ sẽ muốn biết lý do em gap, tại sao em gap, trải nghiệm 1 năm gap của em thế nào… Em nên chuẩn bị những câu trả lời “xuất thần” về khoảng thời gian đó và dĩ nhiên, kèm theo một số chứng cứ càng tốt 😉

26. Chào anh chị, ba mẹ em định hướng sang năm sẽ cho em du học mỹ vì có người thân ở đó. Từ bây giờ e phải chuẩn bị gì, chọn trường, làm những giấy tờ gì? Em cám ơn anh chị.

Xem thêm: Công Việc Chốt Sale Tiếng Anh Là Gì ? Kinh Nghiệm Chốt Đơn Hiệu Quả

Ây da, để trả lời chi tiết câu hỏi này chắc mất bảy bảy bốn chín ngày luyện thành tiên đơn tu thành chánh quả hái được cuốn bí kiếp có đóng dấu visa thì mới xong. Thiệt ra thì tuỳ theo bạn đã có những gì để tính toán rằng sẽ chuẩn thị thêm những gì ;)Để rõ ràng cho bộ hồ sơ ấy, Tree nghĩ bạn nên chuẩn bị trả lời những câu hỏi sau đây để xây dựng nền tảng cho một bộ hồ sơ hợp lý:1. Học bậc học nào, ngành gì, trường ranking ra sao?2. Có chọn trường ở gần nhà người thân không?3. Khi nào đi học? Khi nào quay về?4. Công việc của ba mẹ?Hope these help!

27. Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học ấn tượng? Có phải là phải chuẩn bị nhiều tiền trong sổ tiết kiệm, hay là điểm số phải thật xuất sắc?

Bộ hồ sơ du học “ấn tượng” là sao ta? Là nhìn vô choáng quá pass luôn hả? Không biết Tree hiểu “ấn tượng” vầy có trúng tim đen bạn không, hehe. “Ấn tượng” ở đây có nghĩa là hồ sơ phải đúng và phụ hợp với cá nhân bạn về việc chọn ngành học, bậc học, trường học và dĩ nhiên đáp ứng đủ những yếu tố đi kèm như: “education background”, tài chính và kế hoạch học tập trên đất Mỹ cũng như kế hoạch quay về nước sau khi tốt nghiệp. Ố la!

28. Em hiện đang học đại học năm 2, em muốn đi du học Mỹ vào năm tới nhưng em có hồ sơ định cư thì ko biết có gặp khó khăn ko ạ?

Hi em, nhiều trường hợp đã có hồ sơ định cư nhưng vẫn lụm visa ỳ xèo nên không có gì phải lo lắng nhe. Quan trọng là em phải chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh, lý do đi học Mỹ thuyết phục và cả lý do … tại sao không chờ định cư mà giờ lấy visa F1 trước? Cần lắm những lý do hợp lý cho một bộ hồ sơ du học ấn tượng. Chúc em may mắn! ^^

Có ai nhìn thấy chính mình trong những câu hỏi trên không nào? 😉

The Tree Academy

Bài viết được thực hiện bởi The Tree Academy. Khi trích dẫn lại bài vui lòng ghi rõ tác giả.

———————-

Bạn có thể đăng ký nhận tư vấn du học từ The Tree Academy tại đây nhé:

The Tree Academy, hoạt động với tôn chỉ “Giáo dục là giá trị đáng được lan tỏa – Education is worth spreading”, Tree luôn cố gắng tối đa hóa cơ hội học tập của sinh viên Việt Nam để họ tiếp cận được với nền giáo dục của các quốc gia tiên tiến trên thế giới, đặc biệt là Hoa Kỳ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *