Txid (txhash hay transaction id là gì, transaction id

      89

TXID, Txhash hay Transaction hash là mọi nhiều từ bỏ nhưng họ thường thấy Lúc thực hiện các giao dịch chuyển coin (crypto lớn, chi phí điện tử, tiền ảo, tiền mã hóa xuất xắc tiền kỹ thuật số) nhưng tại đây hoàn toàn có thể là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Litecoin (LTC), Ripple (XRP),..

khi chúng ta gửi coin cho một ai đó thường chúng ta đã trải đời bạn gửi lại đến họ Txid để chúng ta đánh giá (check) thanh toán giao dịch. Vậy TXID (Txhash giỏi Transaction hash) là gì? Cùng gocnhintangphat.com khám phá nhé! Bắt đầu làm sao …


*

1. TXID (Txhash hay Transaction hash) là gì?

Txid là ID giao dịch thanh toán, bao gồm dạng một chuỗi ký từ và số chất nhận được khẳng định giao dịch thanh toán trong một Blockchain của một đồng coin bất kỳ (mỗi coin có một bloông xã riêng). Hiểu dễ dàng và đơn giản hơn, Txid chính là một dạng mã khóa thanh toán giao dịch, tức là khi triển khai giao dịch chuyển coin từ liên can ví A quý phái liên quan ví B, bạn sẽ được cấp một mã Hash để check nguồn vào với đầu ra của thanh toán giao dịch kia. Và Txid này được lưu trữ bên trên Blockchain nhằm cần yếu biến hóa xuất xắc xóa sổ.quý khách vẫn xem: Txid là gì

Txid được xem là một trong những cách nkhô cứng duy nhất để xác minh đơn đặt hàng và giải quyết và xử lý vụ việc của khách hàng vào một mạng lưới bất kỳ.

Bạn đang xem: Txid (txhash hay transaction id là gì, transaction id

Phần bên dưới hiển thị lịch sử thanh toán giao dịch của ví B cùng tất cả “TxHash” của ví B. Quý Khách rất có thể click vào TxHash kia giúp xem chi tiết thanh toán giao dịch.

2. Cách soát sổ Txid thanh toán giao dịch ETH

Điều cần thiết thứ nhất trước lúc gọi một thanh toán giao dịch là 1 Ethereum bloông xã explorer. Block explorer là một trong cách thức tra cứu tìm cho phép các bạn “tra cứu kiếm” bên trong Ethereum blockchain những giao dịch, can dự, cùng hầu hết thông tin có ích khác.

Xem thêm: Thyroglobulin ( Tg Là Gì - Thyroglobulin (Tg): Dấu Ấn Ung Thư Tuyến Giáp


*

2.1 Các bước kiểm tra/check một TxHash

Cách 1: Vào https://etherscan.io/Cách 2: Dán TxHash của người sử dụng vào ô “Search by Address…”Cách 3: Click “GO“


*


*

Nhỏng ảnh bên trên, chúng ta có thể thấy Txid hay Txhash của thanh toán giao dịch tôi vừa new thực hiện, và bạn chú ý phần “TxReceipt Status” nếu hiện “Success” Có nghĩa là thanh toán giao dịch này đã tiến hành thành công với ví B đã nhận được ETH, còn trường hợp nó hiện tại “Pending” thì Tức là giao dịch này vẫn sẽ trong quá trình xác nhận với ví B chưa nhận được nhé.

TxHash: ID thanh toán, một cách để kiếm tìm tìm một thanh toán giao dịch rõ ràng trên Ethereum blockchainBlochồng Height: Số của block gồm cất giao dịchTime Stamp: Thời gian giao dịch thanh toán xuất hiện bên trên blockchain, hoặc cũng hoàn toàn có thể phát âm là thời gian mà blochồng được đào)From/To: Địa chỉ gửi cùng nhấn EthereumValue : Số lượng ETH được gửi đi với quý hiếm tương tự tính theo USDGas Limit: Số lượng GAS về tối đa nhưng mà tín đồ gửi có thể chi trả đến giao dịchGas Used by Txn: Số lượng GAS thực tế cần đến giao dịchGas Price: Giá của GAS tính theo ETH (giá chỉ GAS được quyết định vì những miner)Actual Tx Cost/Fee: Gas Used * Gas Cost (chi phí thanh toán thực tế)Cumulative Gas Used: Tổng số lượng GAS sử dụng Khi thanh toán được thực hiện trên blockTx Receipt Status: Tình trạng của giao dịchNonce: Số lượng thanh toán giao dịch đã được gửi trường đoản cú liên can của fan gửi

2.2 Một số trang web kiểm tra Txid thanh toán coin:

Bitcoin: https://blockchain.infoRipple: https://xrpcharts.ripple.com/#/graph/USDT: http://omnichest.info/mặc định.aspxLitecoin: https://chainz.cryptoid.info/ltc/Zcash (ZEC): https://explorer.zcha.in/NEO: https://neotracker.io/Ethereum classic (ETC): http://gastracker.io/Dash: https://chainz.cryptoid.info/dash/Bitcoin cash: https://blockchair.com/bitcoin-cash/blocks

Trong khi còn không ít coin khác nữa, nếu bạn đang muốn đánh giá TXID của một coin bất kỳ mà lần khần trang web của chính nó thì vướng lại bên dưới phần comment bản thân đang gửi cho bạn nhé.

Lời kết

Theo dõi website của Cửa Hàng chúng tôi liên tục để cập nhật hầu hết bài học kinh nghiệm bổ ích duy nhất về kỹ năng và kiến thức đầu tư tài thiết yếu nói phổ biến cùng tiền năng lượng điện tử nói riêng tương tự như công bố mới nhất nhé ! Chúc các bạn thành công.