Traffic online là một thuật ngữ thường được sử dụng trong các báo cáo SEO. Vậy chính xác thì traffic online là gì? Làm thế nào để tăng lưu lượng truy cập cho trang web? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Traffic online là gì?

Traffic online là thuật ngữ mô tả số lượng khách truy cập vào một website trong khoảng thời gian nhất định. Mỗi loại trang web khác nhau sẽ có lượng traffic online trung bình khác nhau.

Đang xem: Traffic online là gì, 8 loại traffic quan trọng nhất với website của bạn

*

Thông thường các trang tin tức sẽ có lượng truy cập nhiều hơn các trang khác. Traffic online được tính cho toàn bộ trang web ngay cả khi người dùng được điều hướng từ trang này sang trang khác. Tăng traffic cũng là mục tiêu mà rất nhiều SEOer hướng tới, đặc biệt là những trang web tin tức.

Tầm quan trọng của traffic trong kinh doanh

Ngày nay, hầu hết các trang web đều tập trung vào việc tăng lưu lượng người dùng, bất kể SEO hay Google Adwords.

– Traffic lớn và ổn định ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng trang web.

– Quảng bá danh tiếng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

– Traffic có nghĩa là trang web của bạn có nội dung chất lượng, giúp SEOer đánh giá sự quan tâm của người dùng đối với trang web.

– Lưu lượng truy cập cao giúp tỷ lệ chuyển đổi (CR) tăng.

Các kênh traffic

Referral traffic

Referral traffic là lượng truy cập của người dùng từ các trang web khác vào website thông qua backlink hoặc quảng cáo của website đặt trên các trang đó. Những backlink này còn được gọi là trang giới thiệu.

Social traffic

Social traffic là lượng truy cập của người dùng được chuyển đến từ các trang mạng xã hội thông qua các bài viết hoặc quảng cáo được đăng trên các trang mạng xã hội như Google+, Facebook và Twitter.

Direct Traffic

Direct Traffic là lưu lượng truy cập trực tiếp của người dùng trên website, không thông qua các trang web trung gian.

Xem thêm: Phân Biệt Tham Trị Là Gì – Ý Nghĩa Tham Số, Tham Trị, Tham Biến

Organic search traffic

Organic search traffic là lượng truy cập vào website từ bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm.

Làm thế nào để tăng traffic online cho website?

*

Tối ưu công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm nguồn traffic tốt cho trang web của bạn. Nếu xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm, traffic tự nhiên đến trang web của bạn cũng sẽ tăng lên. Vậy làm thế nào để website của bạn có được vị trí hàng đầu trên kết quả tìm kiếm? Câu trả không gì khác chính là SEO.

Quảng cáo

Google Adwords: Mọi người thường nghĩ rằng quảng cáo trực tuyến trên Google là quá đắt đối với các doanh nghiệp nhỏ. Thực tế thì đây là giải pháp hoàn hảo. Bởi vì so với quảng cáo SEO tốn thời gian thì quảng cáo trả tiền (PPC) là một giải pháp thay thế tuyệt vời. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp mang tính thời điểm.

Facebook Ads: Hiện nay, hầu hết các trang mạng xã hội đều có các sản phẩm quảng cáo. Nó giúp các thương hiệu mới lan truyền nhanh hơn tới các khách hàng tiềm năng của mình. Không giống PPC, quảng cáo trên mạng xã hội lại ít tốn kém hơn. Bạn có thể đặt ngân sách tối đa cho quảng cáo và kiểm tra những ai sẽ xem quảng cáo để sau đó nhắm được đối tượng khách hàng mục tiêu.

Social Media Marketing

Các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Youtube là nền tảng quan trọng giúp bạn tăng traffic online một cách đáng kể.

Để đạt hiệu quả cao, bạn cần tìm hiểu tính cách, sở thích của các khách hàng mục tiêu. Từ đó bạn có thể chọn mạng xã hội phổ biến nhất mà họ thường xuyên sử dụng.

Email marketing

Mặc dù SEO là cách tuyệt vời nhất để nâng tầm ảnh hưởng của website bạn. Bạn cũng có thể tương tác với họ bằng cách gửi newsletter tới họ và quảng cáo qua email.

Tương tác với khách truy cập cũ là cách khiến họ nhớ đến bạn và thúc đẩy họ truy cập lại website. Đây là một cách bạn không thể bỏ qua khi muốn tăng traffic cho website.

Xem thêm: Api Đồ Họa Vulkan Là Gì Và Tôi Có Cần Nó Không? Có Xóa Được Không

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được thuật ngữ traffic online là gì cũng như những thông tin cần thiết xoay quanh nó. Liên hệ chúng tôi và truy cập tại https://ondigitals.com/ nếu muốn có chiến lược SEO hiệu quả. Chúc các bạn thành công trong việc tăng lượng traffic cho trang web của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *