Mạng Hotspot 2.0 là một tiêu chuẩn không dây mới được thiết kế để giúp kết nối với các điểm truy cập Wi-Fi công cộng dễ dàng và an toàn hơn. Chúng được hỗ trợ trong phiên bản mới nhất của Windows 10, macOS 10.9 trở lên, Android 6.0 trở lên và iOS 7 trở lên.

Đang xem: Jual cleo portable 4g wireless router mobile wifi hotspot, cách sử dụng wifi hiệu quả nhất

Mạng Hotspot 2.0 hoạt động như thế nào

Mục tiêu của các mạng Hotspot 2.0 là cung cấp dịch vụ chuyển vùng theo kiểu di động cho các mạng Wi-Fi. Khi bạn di chuyển khắp thế giới, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối bạn với các điểm nóng công cộng có sẵn. Có một vài lợi ích cho gocnhintangphat.comệc này:

Các điểm nóng công cộng trở nên dễ dàng và an toàn hơn: Khi bạn truy cập vào sân bay hoặc quán cà phê, thiết bị của bạn sẽ tự động biết mạng Wi-Fi của sân bay công cộng thực sự và kết nối tự động. Bạn không cần phải đoán xem liệu FREE FREEIRIR_WIFI “có phải là mạng thực hay không, kết nối thủ công và nhấp qua màn hình đăng nhập. Các nhà cung cấp mạng có thể kết nối với nhau: Mạng Hotspot 2.0 được thiết kế để hoạt động tốt hơn khi các nhà cung cấp dịch vụ hợp tác với các nhà cung cấp khác. Ví dụ, giả sử bạn có internet Comcast Xfinity tại nhà, bao gồm quyền truy cập vào các điểm truy cập Wi-Fi Xfinity trên toàn quốc. Mục tiêu là để Comcast hợp tác với các nhà cung cấp điểm phát sóng khác, vì vậy khách hàng của Comcast có thể truy cập trực tuyến trên các mạng của nhà cung cấp điểm phát sóng khác và khách hàng của các công ty khác có thể trực tuyến tại các điểm nóng của Comcast. Mã hóa là bắt buộc: Nhiều điểm truy cập Wi-Fi công cộng hiện tại là các mạng Wi-Fi mở, điều đó có nghĩa là mọi người có thể rình mò trình duyệt của bạn. Mạng Hotspot 2.0 yêu cầu mã hóa WPA2 cấp doanh nghiệp.

Thay vào đó, một số công ty gọi tính năng này là Pass Passpoint hay hoặc Hotspots thế hệ tiếp theo. Ở cấp độ kỹ thuật, nó dựa trên chuẩn Wi-Fi 802.11u.

*

Cách sử dụng mạng Hotspot 2.0

Mạng Hotspot 2.0 được thiết kế để sử dụng đơn giản. Ví dụ, Time Warner đã triển khai hỗ trợ Hotspot 2.0 cho mạng các điểm truy cập Wi-Fi của mình. Để kết nối với một, bạn chỉ cần nhấp vào điểm phát sóng TWCWiFi-Passpoint, trong danh sách các mạng Wi-Fi gần đó và báo cho thiết bị của bạn kết nối. Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình đăng nhập nơi bạn phải cung cấp chi tiết đăng nhập Time Warner Cable. Sau khi bạn đăng nhập một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Passpoint được liên kết trong tương lai.

Các nhà cung cấp cũng có thể cung cấp cho bạn hồ sơ trước thời hạn. Ví dụ: Boingo cung cấp cấu hình Hotspot 2.0 sẽ kết nối bạn với các điểm nóng liên kết ở nhiều sân bay khác nhau. Cài đặt cấu hình này bằng trình duyệt của bạn và thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các điểm nóng đó khi bạn truy cập các sân bay đó.

Xem thêm: Cách Phân Biệt “Happen”, “Occur” Và “ Take Place Là Gì, To Take Place

Cho dù bạn chỉ kết nối với mạng Hotspot 2.0 hoặc cài đặt các cấu hình trước thời hạn, nó được thiết kế để chỉ hoạt động. Windows 10 cung cấp tính năng Đăng ký trực tuyến trực tuyến, sẽ cung cấp cho bạn danh sách các nhà cung cấp mạng khi bạn cố gắng tham gia mạng Hotspot 2.0 lần đầu tiên. Sau khi bạn thiết lập một lần, thiết bị của bạn sẽ tự động kết nối với các mạng Hotspot 2.0 khác trong tương lai.

*

Hotspot 2.0 chưa được phổ biến rộng rãi, nhưng nó đang đến đó

Công nghệ này vẫn còn mới và hầu hết các điểm truy cập Wi-Fi bạn gặp sẽ không được kích hoạt Hotspot 2.0. Nhưng, nếu bạn đã cài đặt một hồ sơ từ nhà cung cấp của bạn và bạn nằm trong phạm gocnhintangphat.com của mạng Hotspot 2.0, bạn sẽ được kết nối tự động. Nếu bạn cố gắng kết nối với một người mà không thiết lập hồ sơ trước, tính năng Đăng ký trực tuyến sẽ giúp bạn kết nối.

Mạng Hotspot 2.0 có sẵn ở nhiều sân bay Mỹ. Time Warner Cable đã kích hoạt các khả năng của Hotspot 2.0, trong khi Comcast đang làm gocnhintangphat.comệc với nó. Các điểm truy cập Wi-Fi LinkNYC của Thành phố New York cũng sử dụng công nghệ Hotspot 2.0.

Xem thêm: Hàm Sqrt Là Hàm Gì – Hàm Sqrt() Trong Thư Viện C Chuẩn

Các mạng này đã có sẵn, nhưng sẽ mất một thời gian để các mạng Hotspot 2.0 có được phạm gocnhintangphat.com phủ sóng rộng cần thiết để thay thế mạng lưới các điểm nóng một lần cũ trong sân bay, khách sạn, công gocnhintangphat.comên, trung tâm thương mại và các địa điểm công cộng khác. Mọi người không cần phải học bất cứ điều gì mới để kết nối với các mạng này: Trải nghiệm sẽ trở nên tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *